Hướng dẫn giặt thảm Yoga

Phong trào tập yoga đang ngày một phổ biến tại Việt Nam cũng như thế giới. Tuy nhiên nếu không giặt thảm yoga tại nhà đúng cách và thường xuyên. Thảm yoga sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe do nấm mốc, mùi hôi và vi khuẩn rất nhiều. TKT Carpet hướng dẫn bạn cách giặt thảm yoga tổng quát, cũng như cụ thể từng loại thảm tập yoga.

hướng dẫn vệ sinh thảm tập yogaHình ảnh: hướng dẫn vệ sinh thảm tập yoga

1. Giới thiệu sơ bộ các loại thảm tập yoga tại Việt Nam

Hiện tại 4 tên thương hiệu thảm tập yoga được nhiều người thích và lựa chọn : Manduka, Lululemon, Jade và Gaiam .các loại thảm phổ biến tại Việt namHình ảnh: các loại thảm phổ biến tại Việt namCác loại thảm thường được làm từ cao su đặc tự nhiên, tổng hợp, PVC … Đây là cơ sở để có các chiêu thức giặt thảm yoga tương thích nhất .các loại thảm phổ biến nhất tại Việt Nam và chất liệuHình ảnh: các loại thảm phổ biến nhất tại Việt Nam và chất liệu sử dụng

2. Hướng dẫn giặt thảm yoga tổng quát

Dù ít sử dụng thảm yoga của mình. Nhưng thảm yoga vẫn sẽ bị bẩn, đổ mồ hôi và có thể bốc mùi khi sử dụng. Ít nhất, điều này không có lợi cho một trải nghiệm yoga thú vị! Da và Dầu trên da, mồ hôi và bụi bẩn tác động vào bề mặt của thảm làm thảm nhanh hư hỏng. Những yếu tố này cũng có thể gây khó khăn cho việc tập yoga trên thảm. Chúng khiến bạn trơn trượt trên thảm. Bằng cách giặt thảm và tuân thủ hướng dẫn kịp bảo trì hàng ngày. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thảm yoga. Qua đó tiếp tục tận hưởng luyện tập trên thảm Yoga một cách sạch sẽ và không bị trượt.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn giặt thảm Yoga

2.1. Lưu ý trước khi giặt thảm Yoga

Hãy nhận ra khi nào nên giặt thảm yoga của bạn. Bạn nên giặt thảm yoga tại nhà trọn vẹn khoảng chừng 2 tháng một lần và tiếp tục hơn nếu bạn tập yoga mỗi ngày. Điều này không chỉ hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ của tấm thảm của bạn mà còn giữ cho nó không có mùi và truyền vi trùng cho bạn .

 • Nếu bạn tập yoga mỗi ngày, bạn có thể muốn giặt thảm mỗi tháng một lần, đặc biệt là trong thời tiết nóng.
 • Càng nhìn thấy nhiều đất trên thảm của bạn, càng có nhiều khả năng nó cần được rửa kỹ.
 • Nếu thảm yoga của bạn bị bong tróc hoặc các mảnh của nó dính vào quần áo của bạn, hãy xem xét việc mua một tấm thảm mới.

 tấm thảm rất dễ bám bẩnHình ảnh: tấm thảm rất dễ bám bẩn

2.2. Bước 1: Ngâm thảm yoga bằng chậu lớn hoặc bồn tắm trước khi giặt

Ngâm thảm yoga của bạn. Sử dụng dung dịch nước ấm và chất tẩy nhẹ như xà phòng rửa chén. Đắm chìm thảm yoga của bạn trong bồn tắm và được cho phép nó ngâm trong vài phút. Điều này sẽ giúp đánh bật bụi bẩn, dầu và bất kể mùi nào .

 • Xà phòng rửa chén hoặc bột giặt không gây dị ứng là hai trong số những lựa chọn tốt nhất để làm sạch nhẹ cho thảm yoga của bạn.
 • Tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong nước ấm. Bạn chỉ cần dùng vừa đủ xà phòng để làm sạch thảm của bạn. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể làm cho thảm của bạn trơn và khó thực hành asana.
 • Trộn 1 muỗng canh (15 ml) bột giặt hoặc xà phòng rửa chén cho mỗi 1 gallon (3,7 l) nước máy ấm.

Một số nguồn đề xuất sử dụng giấm để giặt chiếu của bạn. Hãy quan tâm rằng điều này hoàn toàn có thể để lại một mùi hương lâu dài hơn và không dễ chịu trên mặt phẳng thảm của bạn, điều này hoàn toàn có thể khiến việc tập yoga trở nên kém mê hoặc. Tùy thuộc vào vật liệu của thảm yoga của bạn, giấm cũng hoàn toàn có thể làm giảm chất lượng của thảm .ngâm thảm yoga cần giặt trong bồn tắm, chậu nước lớnHình ảnh: ngâm thảm yoga cần giặt trong bồn tắm, chậu nước lớn

2.3. Bước 2: Giặt thảm Yoga bằng tay với một miếng vải mềm

Khi thảm của bạn đã ngâm trong vài phút, hãy sử dụng một miếng vải mềm để giặt cả hai mặt của tấm thảm. Lau kỹ mỗi bên, tập trung chuyên sâu vào các khu vực mà tay và chân bạn chạm vào liên tục nhất .

 • Bạn có thể thấy các khu vực bạn sử dụng nhiều nhất vì chúng có thể có màu hơi khác so với phần còn lại của tấm thảm của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn lau nhẹ mỗi bên để không làm giãn thảm hoặc kéo rách nó.
 • Nếu bạn không thấy bong bóng từ chất tẩy rửa, điều đó là tốt. Hãy nhớ rằng bạn chỉ muốn có đủ chất tẩy rửa và bọt bong bóng để làm sạch thảm và không làm cho nó bị trơn.

Lưu ý: Không bao giờ đặt thảm yoga của bạn vào máy giặt. Nó có thể làm giảm đáng kể chất lượng của tấm thảm của bạn và làm cho nó không thể tập Yoga trên tấm thảm vì nó quá trơn.

giặt thảm yoga bằng khăn mềmHình ảnh: giặt thảm yoga bằng khăn mềm

2.4. Bước 3: Rửa sạch thảm tập yoga của bạn trong nước sạch

Xả nước trong bồn mà bạn đã ngâm và giặt thảm sau đó rửa sạch thảm đã giặt bằng nước sạch. Điều này sẽ giúp vô hiệu bất kỳ dư lượng từ xà phòng và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn có một tấm thảm trơn .

 • Rửa sạch thảm cho đến khi bạn nhận thấy nước trong.
 • Nếu nước không trong nhanh, hãy cân nhắc rửa lại bằng vải mềm.
 • Loại bỏ nước thừa từ thảm của bạn. Lắc thảm của bạn để loại bỏ nước trên bề mặt thảm của bạn.
 • Đặt tấm thảm phẳng trên một chiếc khăn khô và cuộn hai cái lại với nhau để vắt độ ẩm còn lại. Bạn có thể giẫm lên thảm cuộn và khăn tắm, điều này hiệu quả hơn trong việc lấy ra nước thừa.

Lưu ý: Đừng vắt thảm của bạn! Nó có thể gây ra nếp nhăn, rách hoặc cong vênh.

xả thật sạch thảm yoga sau khi giặtHình ảnh: xả thật sạch thảm yoga sau khi giặt

2.5. Bước 4: Treo thảm tập Yoga của bạn đến lúc khô.

Khi bạn đã hoàn thành việc vắt kiệt nước, hãy bỏ tấm thảm yoga ra khỏi khăn. Treo nó lên cho đến khi nó khô hoàn toàn.

 • Bạn có thể sử dụng móc treo quần để treo tấm thảm của bạn, nhưng hiểu những thứ này có thể để lại dấu vết.
 • Nếu bạn có một giá phơi đồ giặt, hãy treo tấm thảm yoga của bạn lên cái này, có thể làm khô cả hai mặt của tấm thảm của bạn một cách hiệu quả.
 • Không bao giờ đặt một tấm thảm yoga trong máy sấy quần áo. Không chỉ có thể làm điều này làm hỏng thảm của bạn, mà có thể gây ra hỏa hoạn.
 • Chỉ sử dụng tấm thảm của bạn trở lại khi nó khô hoàn toàn. Ép các miếng thảm giữa các ngón tay của bạn để cảm nhận độ ẩm còn lại.

treo thảm yoga cho đến khi khô hoàn toànHình ảnh: treo thảm yoga cho đến khi khô hoàn toàn

3. Hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh thảm hàng ngày

3.1. Hiểu tầm quan trọng của việc vệ sinh và chăm sóc thảm tập Yoga thường xuyên.

Bụi bẩn, dầu và mồ hôi hoàn toàn có thể nhanh gọn làm giảm chất lượng thảm của bạn và làm cho nó khó thực hành thực tế hơn. Thực hiện các trách nhiệm chăm nom đơn thuần trên thảm yoga của bạn sau mỗi lần sử dụng hoàn toàn có thể giúp lê dài tuổi thọ của nó và giảm tần suất bạn cần giặt kỹ thảm. Nếu bạn tập yoga hàng ngày hoặc nhiều lần mỗi tuần, điều quan trọng là phải sắp xếp và dữ gìn và bảo vệ thảm của bạn đúng cách sau mỗi lần sử dụng .thảm tập Yoga cần được vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần tậpHình ảnh: thảm tập Yoga cần được vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần tập

3.2. Làm sạch bàn chân và bàn tay của bạn trước khi tập Yoga.

 • Bàn tay và bàn chân của bạn sẽ liên tục chạm vào thảm của bạn, và những khu vực này trên cơ thể có xu hướng bị bẩn. Sử dụng thảm của bạn với làn da sạch có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chiếu và giúp vi khuẩn lây lan giữa da và bề mặt thảm của bạn.
 • Làm sạch tay và chân của bạn cũng sẽ rửa sạch bất kỳ loại kem hoặc kem nào có thể làm giảm thảm và khiến bạn bị trượt trong khi luyện tập.
 • Nếu bạn không thể rửa tay và chân trước khi luyện tập, hãy cân nhắc sử dụng khăn lau để bạn có thể lau sạch lòng bàn tay và lòng bàn chân.

rửa chân tay kỹ trước khi tập YogaHình ảnh: rửa chân tay kỹ trước khi tập Yoga

3.3. Lau sạch thảm tập yoga của bạn sau mỗi lần tập

 • Mỗi lần bạn tập yoga trên tấm thảm của bạn, hãy lau sạch nó bằng khăn lau mềm với một ít xà phòng nhẹ. Cuộn nó lại sau khi nó khô. Điều này có thể giúp giữ cho thảm của bạn sạch sẽ và không có mồ hôi, bụi bẩn và dầu, nhưng cũng có thể kéo dài tuổi thọ của nó.
 • Khăn lau được sản xuất dành riêng cho thảm yoga có sẵn tại các cửa hàng thể thao hoặc trực tuyến tại các nhà bán lẻ yoga đặc biệt.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng khăn lau trẻ em để làm sạch thảm của bạn, hãy mua phiên bản nhẹ nhàng không có nhiều chất tẩy rửa hoặc xà phòng trên đó để giữ cho thảm của bạn không bị trơn.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng một miếng vải với một ít xà phòng, hãy đảm bảo không lạm dụng nó với xà phòng hoặc nước. Lau sạch bất kỳ xà phòng quá mức để thảm của bạn không bị trơn.

lau thảm yoga thường xuyên sau mỗi lần tậpHình ảnh: lau thảm yoga thường xuyên sau mỗi lần tập

3.4. Đặt khăn trên thảm của bạn trong khi tập Yoga.

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, bạn đang ở trong một căn phòng nóng hoặc chỉ muốn có một lớp giữa bạn và tấm thảm của bạn, hãy đặt một chiếc khăn trên tấm thảm của bạn. Khăn hoàn toàn có thể hấp thụ nhiệt độ dư thừa và làm cho nó thuận tiện hơn để nắm thảm của bạn .

 • Khăn thông thường có thể trượt xung quanh trong quá trình sử dụng. Nó có thể trở thành mối nguy hiểm.
 • Thử khăn yoga. Những chiếc khăn siêu thấm này đi kèm với những chiếc kẹp đặc biệt sẽ giữ cho vật liệu của bạn và bạn không bị trượt trên thảm của bạn.
 • Bạn có thể mua khăn yoga tại một số cửa hàng thể thao và tại hầu hết các nhà bán lẻ chuyên về yoga trực tuyến.

 đặt khan lên thảm Yoga khi tập giúp thảm sạch hơnHình ảnh: đặt khan lên thảm Yoga khi tập giúp thảm sạch hơn

3.5. Phơi thảm của bạn thường xuyên.

Hầu hết mọi người sẽ cuộn thảm yoga của họ sau mỗi lần sử dụng và làm sạch và cất nó trong túi thảm hoặc ở một góc nhà hoặc studio của họ. Lý tưởng nhất, được cho phép thảm của bạn ra không khí tiếp tục để giúp bay hơi mồ hôi hoặc nhiệt độ và giữ cho nó có mùi tươi .

 • Bạn có thể treo thảm lên giá treo hoặc đặt trên giá giặt. Hãy phơi cả hai mặt của tấm thảm của bạn, ngay cả khi bạn chỉ thực hành ở một bên.
 • Cân nhắc chỉ sử dụng bọc thảm cho mục đích vận chuyển để thảm của bạn có thể thoát khí triệt để sau mỗi lần sử dụng.
 • Giữ thảm của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này cũng sẽ giữ cho nó khỏi suy thoái. Nó cũng sẽ tránh nó tích tụ độ ẩm dư thừa, có thể giúp vi khuẩn hoặc nấm sinh sản.

treo thảm yoga sau khi tập giúp thảm tươi mớiHình ảnh: treo thảm yoga sau khi tập giúp thảm tươi mới

4. Hướng dẫn chi tiết cách giặt từng loại thảm cụ thể

4.1. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Manduka eKo

 • Cao su tự nhiên có mùi, nhưng đừng lo lắng, mùi sẽ phai dần theo thời gian
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc thấm dung dịch nước & giấm với tỉ lệ 50/50 để lau những vết bẩn khó tấy..
 • KHÔNG ngâm thảm trong nước và KHÔNG cho thảm vào máy giặt, để tránh làm hỏng tính năng của thảm.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn.
 • Các thảm eKo sau khi làm sạch được treo hoặc đặt phẳng để làm khô.
 • Không phơi nắng và tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian kéo dài.

4.2. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Thảm Manduka PRO Mat 6mm

 • Được làm từ PVC xác nhận thân thiện với môi trường, 100% ko chứa latex
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Treo thảm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn.
 • KHÔNG ngâm thảm trong nước và KHÔNG cho thảm vào máy giặt, để tránh làm hỏng tính năng của thảm

4.3. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Thảm Manduka PROlite 5mm

 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Treo thảm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn.
 • KHÔNG ngâm thảm trong nước và KHÔNG cho thảm vào máy giặt, để tránh làm hỏng tính năng của thảm
 • Cách vệ sinh, lau chùi thảm Manduka LiveOn 5mm
 • Thảm Manduka LiveOn được tạo từ PlusFoam, một loại cao su tổng hợp, có thể tái chế không như cao su và nhựa thông thường. Thảm Liveon siêu nhẹ với bề mặt thảm cấu trúc ô khép chống ẩm và hấp thu vi khuẩn, dễ làm sạch.
 • Dùng khăn ẩm lau chùi thảm
 • Bạn có thể mang thảm LiveON trả về cho Manduka để tái chế và giảm chất thải carbon, giúp bảo vệ môi trường.

4.4. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Lululemon Reversible 5mm

 • Cao su tự nhiên có mùi nhẹ, nhưng đừng lo lắng, nó mất dần theo thời gian
 • Mặc dù thảm lululemon có bề mặt giúp hấp thụ mồ hôi rất lớn, lâu ngày thảm sẽ có vết mồ hôi vĩnh viễn trên đó. Với thiết kế đảo ngược, bạn có thể dùng cả hai mặt thảm, và cả hai mặt đều có thiết kế siêu bám và siêu thấm
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc dùng một ít bột làm bánh pha với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa có hóa chất. Điều này sẽ làm cho thảm yoga của bạn mất độ bám.

4.5. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Jade Travel 3mm

 • Cao su tự nhiên có mùi nhẹ, nhưng đừng lo lắng, nó mất dần theo thời gian
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc dùng một ít bột làm bánh pha với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Lưu ý là thảm yoga Jade giống như một miếng xốp hút ẩm, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lau bề mặt của thảm bằng nước sạch một cách thường xuyên. Bạn có thể rửa thảm của bạn bằng cách ngâm thảm trong bồn tắm với xà phòng nhẹ, rửa nhanh và phơi ráo ngày lập tức.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn. Các thảm Jade sau khi rửa nên được treo hoặc đặt phẳng để làm khô. Không phơi nắng và tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian kéo dài.

4.6. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Jade Harmony Professional 5mm

 • Cao su tự nhiên có mùi nhẹ, nhưng đừng lo lắng, nó mất dần theo thời gian
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc dùng một ít bột làm bánh pha với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Lưu ý là thảm yoga Jade giống như một miếng xốp hút ẩm, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lau bề mặt của thảm bằng nước sạch một cách thường xuyên. Bạn có thể rửa thảm của bạn bằng cách ngâm thảm trong bồn tắm với xà phòng nhẹ, rửa nhanh và phơi ráo ngày lập tức.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn. Các thảm Jade sau khi rửa nên được treo hoặc đặt phẳng để làm khô. Không phơi nắng và tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian kéo dài.

4.7. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Gaiam Shakti (Sol Power Grip) 4mm

 • Cao su tự nhiên có mùi nhẹ, nhưng đừng lo lắng, nó mất dần theo thời gian
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc dùng một ít bột làm bánh pha với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Lưu ý là thảm yoga Gaiam giống như một miếng xốp hút ẩm, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lau bề mặt của thảm bằng nước sạch một cách thường xuyên. Bạn có thể rửa thảm của bạn bằng cách ngâm thảm trong bồn tắm với xà phòng nhẹ, rửa nhanh và phơi ráo ngày lập tức.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn. Các thảm Jade sau khi rửa nên được treo hoặc đặt phẳng để làm khô. Không phơi nắng và tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian kéo dài.

4.8. Cách vệ sinh, lau chùi thảm Gaiam Sol Uttama 8mm

 • Cao su tự nhiên có mùi nhẹ, nhưng đừng lo lắng, nó mất dần theo thời gian
 • Lau chùi / vệ sinh thảm của bạn với nước ấm, hoặc dùng một ít bột làm bánh pha với nước ấm để lau những vết bẩn khó tấy.
 • Lưu ý là thảm yoga Gaiam giống như một miếng xốp hút ẩm, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lau bề mặt của thảm bằng nước sạch một cách thường xuyên. Bạn có thể rửa thảm của bạn bằng cách ngâm thảm trong bồn tắm với xà phòng nhẹ, rửa nhanh và phơi ráo ngày lập tức.
 • Không sử dụng các loại dầu, dung môi (như chất tẩy rửa cồn) hoặc chất mài mòn. Các thảm Jade sau khi rửa nên được treo hoặc đặt phẳng để làm khô. Không phơi nắng và tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian kéo dài. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ thảm trong một túi đựng thảm khi không sử dụng.

Trên đây TKT Carpet đã hướng dẫn bạn cách giặt thảm yoga từ cơ bản đến đơn cử và chi tiết cụ thể nhất với các hình vẽ minh họa. Chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ có một tấm thảm tập yoga được vệ sinh thật sạch, thơm tho và sử dụng bền vững nhất .

5. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm có thể kết nối với công ty giặt thảm TKT Carpet bằng cách bấm vào nút hotline phía bên dưới

👇 👇 👇 👇 👇

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔

❤️ Fanpage: logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm❤ ️ Fanpage : https://www.facebook.com/tktcarpet ❤ ️ Youtube : https://www.youtube.com/TKTCarpet ❤ ️ GMap : https://g.page/dichvugiattham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean