[HƯỚNG DẪN] 4 CÁCH GIẶT & VỆ SINH THẢM NỈ Ô TÔ, TRẢI SÀN

Chia Sẻ

[HƯỚNG DẪN] 4 CÁCH GIẶT & VỆ SINH THẢM NỈ Ô TÔ, TRẢI SÀN 

Thảm nỉ hiện nay đang luôn được nhiều gia đình yêu thích và lự chọn. Sử dụng thảm nỉ trải sàn nhà hay trải thảm nỉ ô tô. Trong thời gian dài sử dụng, không thể tránh khỏi việc thảm nỉ bị nấm mốc, bị vết ố vàng và mùi hôi… Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh thảm nỉ đúng cách hiệu quả !

CÁCH GIẶT & VỆ SINH THẢM NỈ Ô TÔ, TRẢI SÀN

Tìm hiểu thảm nỉ trải sàn, ô tô là gì?

 • Nỉ là một vật liệu dệt được sản xuất bằng cách phủ, ngưng tụ và ép các sợi với nhau. Nỉ có thể được làm từ sợi tự nhiên như len hoặc lông động vật, hoặc từ sợi tổng hợp như acrylic dựa trên dầu, mỏ, acrylonitril hoặc rayon dựa trên bột gỗ Sợi pha trộn cũng phổ biến
 • Thảm nỉ là loại thảm được làm từ vải không dệt không có sợi, được sản xuất dựa trên nguyên tắc mạng không dệt, không có đế mà hai mặt giống nhau.
 • Thảm nỉ trải sàn ô tô là loại có sợi có chân đế lưới, đế cao su tạo thành dạng cuộn hoặc dạng tấm có kích thước 50 x 50cm. Thảm nỉ trải sàn cũng có nhiều loại khác nhau như: thảm nỉ sợi trải sàn, thảm nỉ, thảm nỉ cắt bằng được sản xuất thủ công hay bằng máy.

Bao lâu cần vệ sinh thảm nỉ trải sàn?

Bao lâu cần vệ sinh thảm nỉ trải sàn
Các chuyên viên đều đưa ra lời khuyên giặt thảm trải sàn sau 3 – 4 tháng 1 lần. Nên thưởng xuyên hút bụi thảm 2 lần / tuần để đăng chặn bụi bậm hay long của vật nuôi tích tụ trên thảm lâu ngày .

 • Những cũng lệ thuộc vào vị trí đặt thảm, thảm đó được đặt ở khu nào có bị tác động nhiều ngoài không, bởi vì mỗi địa điểm lại có sự chịu tác đống nhiều hay ít điều đó ảnh hướng đến thời gian giặt thảm nỉ nhiều hay ít.:
 • Đối với thời gian

  giặt thảm trải văn phòng

  , thời gian giặt thảm phù hợp nhất là sau 6 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian, chi phí mà vẫn có thể đảm bảo được thảm luôn sạch cũng như có tuổi thọ tốt nhất.

 • Đối với

  vệ sinh thảm trang trí trải sàn

  , thời gian giặt thảm phù hợp là 3 lần/năm. Đối với những gia đình sử dụng thảm lông cũng như có trẻ nhỏ hiếu động có thể giặt 4 – 5 lần/năm để đảm bảo thảm luôn được sạch sẽ.

Cách giặt thảm nỉ như thế nào?

Cách giặt thảm nỉ như thế nào
Chắc hẳn không ai trong tất cả chúng ta đều có cách giặt thảm nỉ đúng cách, bởi nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề hay kỹ năng và kiến thức sâu xa về yếu tố vệ sinh thảm nỉ, làm sai cách hoàn toàn có thể làm mất tính năng hoặc nặng hơn hoàn toàn có thể làm hư hỏng thảm .
Không chỉ có kỹ năng và kiến thức mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít dụng cụ, dung dịch giặt thảm nỉ để thực thi thuận tiện là tăng năng lực làm sạch. Đây là cũng yếu quan trọng giúp hoàn thành xong việc làm nhanh gọn .
Hiện nay có rất nhiều giải pháp cách làm sạch thảm nỉ trải sàn, tuy nhiên Ngôi Nhà xanh 24 h sẽ giới thiếu những cách vệ sinh thảm nỉ hổ biết nhất được mọi người vận dụng tại nhà mang lại hiệu suất cao cao .

Việc cần làm trước khi giặt thảm nỉ trải sàn

Hút bụi thảm nỉ:  Bụi bặm hay bùn đất bám trên thảm lâu ngày có thể làm thảm bị ố, bốc mùi hôi hoặc hỏng chỉ tiết trên thảm. Do đó, hút bụi thường xuyên cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian tổng vệ sinh thảm nỉ.

Lưu ý trước khi hút bụi, bạn cần quét dọn nhà cửa, sắp xếp đồ vật và nội thất bên trong trên thảm. Hãy chú ý các vật phẩm nhỏ hoàn toàn có thể lạc vào máy hút bụi mái ấm gia đình và làm tắc máy. Trong lúc hút bụi, nên đưa máy theo chiều dọc và chiều ngang để hút bụi sạch các ngóc ngách trên thảm .

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm nỉ, ô tô với 4 mẹo dưới đây

1. Cách giặt thảm nỉ bằng nước và xà phòng

Cách giặt thảm nỉ bằng nước và xà phòng
Các tấm thảm nỉ size vừa phải, bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm sạch bằng nước và xà phòng
Bước 1 : Đầu tiên ngâm hoặc xịt đều nước xà phòng đã pha loãng lên các vị trí bám bẩn trên thảm .
Bước 2 : Dùng bàn chải có đầu lông loại bé, chà đều và nhẹ để không lại hại đến mặt phẳng thảm .
Bước 3 : Xịt nước lên khu vực thảm và giặt nhiều lần cho đến khi sạch bọt xà phòng .

Bước 4: Dùng khăn lau khô hoặc dùng máy sấy để nhiệt độ vừa phải để thảm khô nhanh hơn hoặc bạn phơi thảm ở vị trí thoáng mát.

2. Cách làm sạch thảm nỉ bị dính dầu mỡ

Cách làm sạch thảm nỉ bị dính dầu mỡ
Phương pháp này được vận dụng khi mà những tấm thảm nỉ trong mái ấm gia đình bạn bị dính dầu mỡ hoặc các vết bết dính .
Bước 1 : Bạn sẵn sàng chuẩn bị một dung dịch với tỉ lệ 1 : 3 dung dịch cồn với nước .
Bước 2 : Lấy một miếng vải dày, sau đó ngâm vào dung dịch trên rồi vắt khô .
Bước 3 : Bạn áp miếng vải lên các vị trí bị dây bẩn, đồng thời dùng bàn là ủi đều vài lần. Kết quả thu được sẽ khiến bạn giật mình đấy !

3. Cách vệ sinh thảm nỉ bằng baking soda

Cách vệ sinh thảm nỉ bằng baking soda
Khi thảm nỉ bị dính các loại nước uống có màu, Cách giặt khô thảm nỉ được triển khai như sau :
Bước 1 : Bạn đổ trực tiếp baking soda lên vết bẩn của thảm, để nguyên trong vòng 45 – 60 phút
Bước 2 : Dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và bột trên thảm. Cách làm này khá hiệu suất cao với những vết bẩn mới .
Bước 3 : Kết hợp baking soda với bột giặt, Sau đó bạn xịt trực tiếp lên thảm, để 15-30 p để dung dịch ngấm vào các vị trí cặn bẩn. Tiếp đến dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên mặt dùng khăn khô thấm lên chỗ dung dịch cho tới khi thảm khô dần .

4. Cách vệ sinh thảm nỉ trải sàn bằng giấm ăn

Cách vệ sinh thảm nỉ trải sàn bằng giấm ăn
Bước 1 : Dùng máy hút bụi, hút sạch bụi bẩn bám trên thảm .
Bước 2 : Pha giấm trắng với tỉ lệ 1 : 10 chậu nước, sau đó cho thảm vào ngâm khoảng chừng 30 – 40 phút .
Bước 3 : Sau đó, dùng tay cọ xát nhẹ nhàng để vô hiệu các vết bẩn cứng đầu bám trên thảm rồi giặt lại với nước sạch .
Trên đây là 4 cách giặt thảm nỉ trải sàn cho các trường hợp bị bẩn thông dụng lúc bấy giờ, mà Ngôi Nhà Xanh 24 h muốn san sẻ đến mọi người. Trên đây là những bước thực thi rất đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tự thực thi tại nhà .

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ giặt thảm tại nhà TPHCM Ngôi Nhà Xanh 24h cung cấp

Kinh nghiệm cách vệ sinh thảm nỉ thường xuyên để luôn mới

Không chỉ mang dịch vụ giặt thảm nỉ chất lượng mà Ngôi Nhà Xanh 24h còn mong muốn cung cấp nhiều kinh nghiệm bổ ích đến khách hàng. Trong nội dung tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách vệ sinh thảm nỉ vô cùng đơn nhưng đảm bảo hiệu quả đạt được là rất cao!

Xử lý vết ố vàng khi mới hình thành

Bạn phải liên tục vệ sinh thảm nỉ khi những vết bẩn vừa mới Open. Việc làm này rất có lợi để giữ thảm luôn mới mà còn làm tăng thời hạn sử dụng thảm .

 • Nếu như giặt thảm nỉ định kỳ, bạn sẽ ngăn chặn được vi khuẩn sinh sôi nảy nở, ngăn được các vết ố vàng cứng đầu. bảo vệ được cho thảm.
 • Các loại thảm đều có tính chất khác nhau vì thế nên tim hiểu kỹ cách giặt thảm lông đúng cách phù hợp, tránh để làm hư hổng những điều đáng tiếc xảy ra.
 • Hãy luôn nhớ tất cả các loại thảm đều dễ dàng bị dính bụi bẩn, việc làm sạch ngay từ lúc đầu để về sau công việc sẽ nhàng nhạ xử lý những vết bẩn hơn, nếu như bạn để quá lâu mới vệ sinh thảm nỉ một lần việc phục hồi như ban đầu sẽ rất khó. Bạn nên cân nhắc điều này nhé !
 • Ngoài ra nếu như không tự vệ sinh nỉ tại nhà, bạn muốn tiết kiệm thời gian hay công sức có thể thuê dịch vụ giặt thảm nỉ trải sàn chuyên nghiệp TPHCM của Ngôi Nhà Xanh 24h để giúp bạn làm điều này nhé !

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFTXAeMkE6-1odwbpKP-kyQ

Website: https://www.congtyvesinhuytin.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean