Tổ trưởng sản xuất là gì? Công việc và nhiệm vụ của tổ trưởng sản xuất

Bộ phận sản xuất luôn là một trong những bộ phận quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Trong đó, tổ trưởng sản xuất lại là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng khi có nhiệm vụ điều hướng, quản lý và dẫn dắt đội nhóm của mình. Vậy những công việc mà họ phải thực hiện này là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời nhé.

Tổ trưởng sản xuất là gì?

Tổ trưởng sản xuất là gì?Tổ trưởng sản xuất là gì ?Tổ trưởng sản xuất được nhìn nhận là một trong những bộ phận quan trọng của những doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng là so với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và đáp ứng mẫu sản phẩm. Theo đó, hoàn toàn có thể nói, đây như vị trí “ đầu tàu ” của tổ sản xuất khi đảm nhiệm những việc làm từ trình độ đến quản trị, điều hướng và giám sát những thành viên trong tổ đội của mình. Do vậy, khi có bất kể sai sót nào của tổ sản xuất xảy ra trong quy trình làm việc làm tác động ảnh hưởng đến doanh nghiệp, người làm ở vị trí này cũng sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm do chưa triển khai xong trách nhiệm quản trị, giám sát .

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng ca sản xuất

Công việc và nhiệm vụ của tổ trưởng sản xuất

Tổ trưởng chuyên nghiệp trên trong thực tiễn sẽ nắm vững cả trình độ và kiến thức và kỹ năng quản trị để bảo vệ đội nhóm của mình hoạt động giải trí tốt, tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp. Trên thực tiễn, để đạt được những mục tiêu kể trên, thứ nhất, tổ trưởng tổ sản xuất sẽ phải hoàn thành xong tốt những trách nhiệm như :

Quản lý, điều hành sản xuất

Có thể nói, đây là một trong những trách nhiệm quan trọng cần được ưu tiên số 1 của tổ trưởng sản xuất. Và để quản trị, điều hành quản lý sản xuất hiệu suất cao, họ cần :

 • Nắm bắt những pháp luật, chủ trương của cấp trên và doanh nghiệp để quản lý và điều hành tổ đội sản xuất của mình .
 • Phổ biến những pháp luật, nội quy đến từng thành viên trong tổ để bảo vệ kỷ luật doanh nghiệp .
 • Quản lý nhân sự và hiệu suất thao tác của những thành viên trong cùng tổ sản xuất .
 • Đảm bảo bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động trong quy trình thao tác của tổ đội đảm nhiệm .
 • Giám sát công nhân để hạn chế tối đa những sai sót, thất thoát hoàn toàn có thể xảy ra với doanh nghiệp .
 • Báo cáo nhật ký hoạt động giải trí của tổ đội với cấp trên theo ngày, tuần, tháng, …

Tuyển dụng, đào tạo

Công việc và nhiệm vụ của tổ trưởng sản xuấtCông việc và trách nhiệm của tổ trưởng sản xuấtDoanh nghiệp được cấu thành từ rất nhiều tổ sản xuất, tùy thuộc vào quy mô và mức độ. Do vậy, từng tổ sản xuất có hoạt động giải trí tốt thì doanh nghiệp mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt. Theo đó, để có hiệu suất cao tổng lực, bên cạnh việc giữ vững nguồn lực hiện tại, họ cũng cần thực thi tốt trách nhiệm tuyển dụng, giảng dạy để đội ngũ nhân sự mới làm quen và thành thạo với việc làm nhanh gọn nhất .

Giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc

Những sự cố nguy hại đến nhân sự, trang thiết bị, … là điều không hề tránh khỏi trong quy trình hoạt động giải trí của tổ sản xuất. Và để hạn chế ở mức thấp nhất những sự cố này, tổ trưởng sản xuất cần :

 • Thường xuyên kiểm tra thực trạng, số lượng những trang thiết bị, vật tư, … ở tổ sản xuất để kịp thời phát hiện khi có sai sót, sự cố .
 • Đảm bảo công nhân triển khai tốt những pháp luật bảo đảm an toàn trước khi thao tác .
 • Giải quyết, xử lý các mâu thuẫn phát sinh của người trong tổ sản xuất mình quản lý.

 • Báo cáo cấp trên trực tiếp ngay khi có những sự cố vượt ngoài quyền hạn của mình .

👉 Xem thêm: Chức năng nhiệm vụ của phòng sản xuất trong doanh nghiệp

Tiêu chí đánh giá một tổ trưởng tổ sản xuất giỏi

Tiêu chí đánh giá một tổ trưởng tổ sản xuất giỏiTiêu chí nhìn nhận một tổ trưởng tổ sản xuất giỏiMột người làm tốt ở vị trí này, được nhìn nhận là giỏi cần cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

 • Có kỹ năng và kiến thức hoạch định kế hoạch và tổ chức triển khai sản xuất .
 • Khả năng thiết lập tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn .
 • Khả năng đo lường và thống kê và giám sát việc làm .
 • Cân bằng được giữa nhu yếu nhân viên cấp dưới và quyền lợi doanh nghiệp .
 • Có năng lực chỉ huy, quản trị, bao quát yếu tố .
 • Kỹ năng trình diễn yếu tố và thuyết phục người khác .
 • Kỹ năng thao tác nhóm và liên kết nội bộ tốt .
 • Nhanh nhạy, linh động trong giải quyết và xử lý trường hợp, sự cố phát sinh của doanh nghiệp .
 • Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản .

Mức lương của tổ trưởng tổ sản xuất

Hiện nay, nhu cầu tự sản xuất của các doanh nghiệp ngày một tăng cao kéo theo việc làm tổ trưởng sản xuất cũng tăng. Nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn nên mức lương cũng ở mức tương đối cao. Cụ thể, mức này thường giao động trong khoảng từ 10-15 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào quy mô và mức độ hoạt động của doanh nghiệp. Mức này còn có thể cao hơn khi họ hoàn thành tốt nhiệm vụ và tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

👉 Xem thêm: 6 cách quản lý công nhân hiệu quả cho doanh nghiệp!

Mức lương của tổ trưởng tổ sản xuấtMức lương của tổ trưởng tổ sản xuấtHy vọng những thông tin san sẻ trong bài viết hữu dụng với bạn. Và đừng quên truy vấn Website JobsGO để không bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng tổ trưởng sản xuất mê hoặc. JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean