Nhân viên phục vụ bàn là gì và vai trò đối với Nhà hàng?

Nhân viên phục vụ bàn là gì và triển khai những công việc nào ? Đây là vướng mắc chung của nhiều người, nhất là những ai đang có dự tính thao tác tại những nhà hàng quán ăn. Bài viết này POS365 mang đến cho những bạn những kiến thức và kỹ năng so với nhân viên phục vụ trong nhà hàng quán ăn. Nó có ích cho cả những người quản trị quy mô kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng .
Nhân viên phục vụ bàn là gì và vai trò đối với Nhà hàng?

Khái niệm nhân viên phục vụ bàn là gì?

Là bộ phận đảm nhận trực tiếp công việc phục vụ thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng. Nhiệm vụ chính của nhân viên phục vụ nhà hàng bao gồm setup bàn ăn, chào đón khách, nhận yêu cầu (order) của khách, phục vụ đồ ăn, đồ uống và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch vụ nhà hàng.

Do là người trực tiếp tiếp xúc, phục vụ thực khách nên nhân viên phục vụ bàn có ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra các trải nghiệm cho khách hàng, mang đến cho thực khách những bữa ăn ngon miệng nhất và góp phần xây dựng hình ảnh của nhà hàng.

nhân viên phục vụ bàn

Nhân viên phục vụ bàn là bộ phận quan trọng trong nhà hàng quán ăn

Vai trò của nhân viên phục vụ nhà hàng

Công việc cụ thể của nhân viên phục vụ bàn bao gồm:

Thực hiện quy trình phục vụ khách:

 • Đưa menu để khách chọn món ăn / thức uống. Tư vấn, trình làng những món đặc sản nổi tiếng, món chủ yếu của nhà hàng quán ăn .
 • Tiếp nhận thông tin order từ khách và xác nhận lại với khách về tên món, số lượng, đơn vị chức năng tính để tránh trường hợp phục vụ nhầm món .
 • Chuyển order cho thu ngân và căn phòng nhà bếp .
 • Mang thức ăn ra bàn cho khách, bảo vệ phục vụ đúng món ăn, thức uống, đúng bàn, đúng thứ tự và số lượng đúng mực .
 • Phục vụ những nhu yếu của khách : Rót rượu, khách order thêm món, thêm nước sốt …
 • Hướng dẫn người mua thanh toán giao dịch ngân sách bữa ăn .
 • nhân viên phuc vụ bàn quét dọn bàn khách đã ăn và thay dụng cụ ăn mới để phục vụ khách khác .

nhân viên phục vụ bànNhân viên phục vụ tại bàn giúp khách hàng tăng trải nghiệm dịch vụ

Bảo quản dụng cụ nhà hàng trong quá trình làm việc

 • Đảm bảo khu vực mình phụ trách luôn sẵn sàng những dụng cụ cần thiết để phục vụ khách như: Chén, đũa, muỗng, ly, dĩa…

 • Phục vụ cẩn trọng, nhẹ nhàng, tránh làm rơi vỡ, hư hỏng dụng cụ của nhà hàng quán ăn. Nếu có sự cố xảy ra như rơi đĩa, chén trong lúc phục vụ, phải bình tĩnh giải quyết và xử lý và báo lại với cấp trên những dụng cụ đã hỏng .

Phối hợp với các bộ phận khác

Phối hợp thao tác với những bộ phận Thu ngân, Quản lý nhà hàng quán ăn, Bếp trưởng … khi khách gọi món, hủy món, gộp bàn, tách bàn … để việc phục vụ khách diễn ra nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

 • Hỗ trợ những bộ phận khác khi khách đông .
 • Thực hiện những công việc khác theo nhu yếu .

nhân viên phục vụ bàn

Nhân viên phục vụ đóng vai trò quan trọng so với nhà hàng quán ăn

Giải pháp quản lý bán hàng cho nhân viên phục vụ bàn

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn POS365 giúp tối ưu quy trình “order – báo bếp – chế biến” cho nhân viên. Nhân viên không phải di chuyển nhiều để mang thực đơn đến bếp hay thu ngân.

Ngoài ra, nhân viên có thể order bằng điện thoại/máy tính bảng ngay tại bàn của khách, thậm chí nhân viên có thể tính tiền và in hóa đơn ngay tại bàn của khách bằng việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 kết hợp với máy bán hàng cầm tay V1S. 

Nhân viên phục vụ bàn hoàn toàn có thể thao tác trên ứng dụng đơn thuần, chủ nhà hàng quán ăn cũng không cần phải mất nhiều thời hạn để huấn luyện và đào tạo nhân viên. Ngoài ra, giá tiền rẻ cũng giúp cho chủ nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể thuận tiện chớp lấy những hoạt động giải trí của nhân viên và shop của mình mọi lúc .

nhân viên phục vụ bàn

Quản lý nhân viên ngay trên ipad

Với nhiều những tính năng tuyệt vời mà POS365 mang lại chính là giải pháp mà mọi nhà hàng quán ăn cần. Điều này giúp cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của nhà hàng quán ăn diễn ra nhanh hơn và cải tổ hiệu suất cho nhà hàng quán ăn, cũng như hiệu suất thao tác của nhân viên phục vụ bàn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean