Chia sẻ cách tự giặt khô ghế sofa vải, sofa nỉ dễ làm, đơn giản mà hiệu quả cao | Tinh tế

Giặt khô là phương thức làm sạch ghế sofa,
Mẹo hay: Nếu như bạn không còn hoặc không có dung dịch
Chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc giặt khô sofa
Giặt khô là phương pháp làm sạch ghế sofa, giặt sofa mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà hàng quán ăn tuần mà có vẻ như không làm tác động ảnh hưởng đến cấu trúc khung ghế phía bên trong cũng như tuổi thọ ghế nếu làm đúng cách. Mặt khác cách làm này vô cùng đơn thuần và dễ triển khai giúp sức bạn tiết kiệm chi phí nhiều và không cần phải gọi cho những dịch vụ nào cả. Mẹo hay : Nếu như bạn không còn hoặc không có dung dịch giặt ghế sofa thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng ít nước rửa chén cũng được .

  • Máy hút bụi
  • Dung dịch giặt ghế sofa chuyên sử dụng hoặc pha 1/4 muỗng nước rửa chén vào thau nước ấm thành hỗn hợp giặt giũ
  • Bàn chải lông mềm
  • Bọt biển (mút rửa chén)
  • Bột baking soda
  • Khăn khô (nên chọn màu trắng hoặc màu sáng)

Sau khi bạn đã sẵn sàng và đầy đủ các đồ vật trên thì hãy bắt đầu theo quy trình sau:
Bước 1: Lột vỏ bọc nệm lót ghế sofa
Với 1 số dòng ghế có phần nệm lót tách rời và có bọc gối thì bạn nên tháo hết vỏ nệm lót ghế sofa ra. Tiếp đến, bạn mang toàn bộ vỏ đệm bọc sofa bỏ vào máy giặt và bấm nút tiến hành giặt quần áo như quy trình thông thường.
Bước 2: Hút bụi ghế
Sử dụng máy hút bụi và hút thật sạch sẽ mọi bụi bám trên bề mặt ghế. Với những khóc khuất, bạn hãy đổi sang đầu hút nhỏ để len lỏi hút sạch phía bên trong.
Bước 3: Làm sạch vết bẩn
Tiếp đến, bạn đổ dung dịch giặt ghế sofa đã sẵn sàng chuẩn bị vào trong bình xịt và phun đều dung dịch lên chỗ có vết bẩn. Sau đó dùng miếng bọt biển (mút rửa chén) chà vết bẩn bong ra. Với các vết bẩn khó vệ sinh bạn dùng thêm bàn chải lông mềm chà lên vết dơ để tăng hiệu suất cao làm sạch. Tiếp theo vớt sạch lớp bọt trên bề mặt và lau khô với khăn mềm.
Lưu ý: Giặt thử tại 1 khóc khuất sofa: Hãy sử dụng dung dịch chà thử 1 góc kín ít người để ý của ghế để kiểm tra vải có bị co rút hay là không. Nếu như không thì bạn hãy liên tục bước 3. Nếu sofa của bạn gặp vết bẩn khó nhằn thì chúng ta cũng có thể sử dụng nước tẩy quần áo để đánh bay vết bẩn dễ dàng hơn.
Bước 4: Hút ẩm và khử khuẩn ghế bằng baking soda
Đây là một bước khá là quan trọng trong quy trình tiến độ giặt khô, baking soda là nhiên liệu đa năng có chức năng hút ẩm và khử khuẩn vô cùng tuyệt vời nhất sau khi làm sạch vết bẩn ở trên xong, bạn làm như sau:

  • Rắc bột baking soda lên khắp bề mặt từ nệm, tay nắm bọc nệm cho tới sườn lưng ghế sofa.
  • Để yên bột baking soda từ 20 – 30p để hút ẩm và khử khuẩn, làm sạch mặt ghế.
  • Dùng máy hút bụi để hút sạch bột baking soda trên mặt ghế
  • Sau cùng dùng khăn ẩm nhẹ chùi rửa cho sạch bụi baking soda còn lại mặt nệm

Một lưu ý cho bạn là khi giặt ghế sofa không được sử dụng nhiều nước khi vệ sinh ghế sofa. Việc để nhiều nước và hơi ẩm thấm vào sẽ dễ gây nên co rút vải và sofa lâu khô hơn.
Bước 5: Ướp hương ghế sofa
Thông thường cách giặt ghế bằng baking soda thường để lại một ít mùi hương đặc thù của baking soda. Chính bởi vậy, để làm thơm ghế, chúng ta có thể pha một ít tinh dầu vào nước và xịt khắp chiếc ghế sofa này. Nếu không có tinh dầu, hãy lợi dụng pha loãng nước xả quần áo với nước và phun lên khắp bề mặt đệm ghế thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean