Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà | Cleanipedia

Những lưu ý trước khi giặt ghế sofa

Để việc vệ sinh ghế sofa vải đạt hiệu suất cao cao nhất, bạn cần chú ý quan tâm một số ít điểm sau trước khi triển khai những bước tẩy rửa .

1. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Bạn không thể tùy tiện giặt ghế sofa mà không đọc qua các lưu ý nhà sản xuất đưa ra cho người dùng. Việc theo dõi các chỉ dẫn này giúp bạn nhận biết được đâu là những điều nên và không nên mà bạn có thể thực hiện khi tiến hành vệ sinh ghế sofa vải nhà mình. 

Các thông tin mà bạn nhìn thấy trên tem / nhãn mác của ghế tưởng chừng như “ dư thừa ” lại đặc biệt quan trọng có ích mà bạn thường hay bỏ lỡ như :

 • Ký tự W : W ( Water ), điều đó có ý nghĩa bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước để làm sạch ghế sofa vải hay những chiếc bọc đệm ghế .
 • Ký tự S : Trường hợp khác, khi đơn vị sản xuất đưa ra ký tự S ( Solvent ), nó có nghĩa là bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng môi hoặc những mẫu sản phẩm không chứa nước để làm sạch ghế. Nếu bạn không tuân thủ những chỉ định này, việc sofa bị phai màu, nhàu nát và tồn dư nước trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra đó .
 • Ký tự WS hoặc SW : Khi nhìn thấy ký tự này trên tờ hướng dẫn sử dụng của nhà phân phối, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giặt tẩy sofa với bất kể loại phương pháp nào. Có thể là giặt nước hoặc cũng hoàn toàn có thể là giặt khô với dung môi và những chất tẩy rửa dạng khô ( dung môi giặt khô ). Tuy nhiên, khi sử dụng những dung môi giặt khô bạn nên thận trọng trong việc phòng hộ, tránh thực trạng hóa chất bám vào da hay bắn vào mắt gây tổn hại lớn đến sức khỏe thể chất của bạn .
 • Ký tự X : Ký tự này đồng nghĩa tương quan với việc bạn không hề sử dụng bất kể phương pháp vệ sinh ghế sofa vải nào tại nhà được đâu. Những chiếc ghế này cần đến những chuyên viên giặt tẩy, với những phương pháp chuyên biệt mà bạn không hề vận dụng chỉ với những dụng cụ tẩy rửa cơ bản, quen thuộc .

Giặt ghế sofa da là cả một nghệ thuật, bạn nên biết!

2. Chuẩn bị các vật dụng tẩy rửa cần thiết

Bên cạnh việc đọc qua hướng dẫn của nhà phân phối, bạn cũng cần chú ý quan tâm chuẩn bị sẵn sàng những đồ vật thiết yếu để tương hỗ cho việc vệ sinh ghế sofa vải nhà mình. Những đồ vật thiết yếu mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng gồm có :

 • Khăn khô
 • Máy hút bụi
 • Nước
 • Xà phòng / nước giặt
 • Miếng mút bọt biển
 • Bàn chải lông mềm
 • Các dung môi, chất tẩy rửa : bột baking soda, giấm trắng, .. Hoặc dung dịch vệ sinh ghế sofa

giat ghe sofa vai tai nha

Hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản

Tùy vào vật liệu của ghế sofa mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách vệ sinh khác nhau, bảo vệ tương thích và bảo đảm an toàn với những vật liệu đó .

1. Cách giặt ghế sofa vải

Trước khi vệ sinh ghế sofa vải, bạn cần :

 • Tháo sẵn vỏ ghế .
 • Chuẩn bị một chậu nước ấm pha với một chút ít chất tẩy rửa ( baking soda, nước giặt hoặc dung dịch làm sạch ghế sofa chuyên sử dụng ), đánh tạo bọt để làm thành dung dịch làm sạch sofa .

Sau đó, triển khai theo những bước :

 1. Dùng bàn chải lông mềm chà đều dung dịch lên khắp mặt phẳng ghế đặc biệt quan trọng ở nơi có nhiều vết bẩn .
 2. Dùng khăn hoặc muỗng / thìa để lấy bớt lớp bọt và lau sạch lại ghế bằng khăn ẩm .
 3. Trường hợp ghế sofa vẫn còn nhiều vết bẩn chưa được vệ sinh, liên tục giặt sạch khăn, lau và chà cho đến khi sạch trọn vẹn .
 4. Đặt sofa vải ở nơi thoáng mát để hong khô hoặc dùng quạt và những dụng cụ tương hỗ để đẩy nhanh quy trình làm khô của ghế sofa .

giat ghe sofa vai

2. Cách giặt ghế sofa da

Khác với ghế sofa vải, việc vệ sinh ghế sofa da có phần đơn thuần hơn .Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Khăn mềm .
 • Các chất tẩy rửa chuyên được dùng .

Tiến hành tẩy rửa theo những bước sau :

 1. Nhỏ vài giọt chất tẩy rửa chuyên sử dụng lên khăn mềm, sau đó lau nhẹ nhàng lên mặt phẳng da của ghế sofa .
 2. Sử dụng một chiếc khăn ẩm khô, mềm để lau sạch chất tẩy rửa và những vết bẩn bám trên mặt phẳng da .
 3. Dùng một chiếc khăn khô khác để lau lại hàng loạt ghế sofa .

Ghế sofa da thường có lịch vệ sinh định kỳ 6 tháng/ lần. Do đó, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm khi sử dụng loại ghế này. Hãy thường xuyên hút bụi và dọn dẹp qua bề mặt ghế, tránh tình trạng vết bẩn bám sâu vào lớp da dọc trên ghế, gây khó khăn cho việc dọn dẹp sau này. Cách tốt nhất, bạn nên vệ sinh những vết bẩn đó ngay khi còn sớm, khi chúng mới hình thành và dễ dàng để tẩy rửa.

Việc vệ sinh ghế sofa vải hay da vốn không hề thuận tiện. Tuy nhiên nếu bạn nắm vững những hướng dẫn quét dọn trên, hạn chế việc sofa bị dính bẩn, hay để vết bẩn bám sâu vào mặt phẳng da / vải, công cuộc quét dọn sẽ không còn quá khó khăn vất vả nữa. Chúc bạn hoàn thành xong tốt việc làm vệ sinh nhà cửa nhà của mình !>> > Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean