Mách bạn cách giặt thảm chùi chân luôn sạch và diệt trừ vi khuẩn hiệu quả

Bạn cũng biết nền nhà của mình sẽ không sạch bóng nếu ngay từ khi bước vào đã dẫm ngay lên tấm thảm với đầy bụi và dơ bẩn đúng không nào. Vì vậy mọi người cần biết cách vệ sinh thảm lót sàn luôn giữ được nét sạch sẽ và đẹp mắt và thơm tho như lúc bắt đầu. Cùng VSNV tìm hiểu thêm những thông tin bên dưới để nắm được :

Cách giặt thảm chùi chân đơn giản mà cực sạch

Bao lâu thì nên giặt thảm chùi chân?

Hầu như toàn bộ những đồ vật đều qua một thời hạn sử dụng nó sẽ bị bẩn hoặc hư hỏng. Thảm chùi chân cũng không hề tránh khỏi điều đó. Với tính năng làm sạch cho gia chủ khi bước vào nhà, nó có vẻ như không thể nào không dính bụi bẩn. Một số loại vật liệu thảm chùi chân được làm từ vải nỉ hay len là điều khó khăn vất vả cho bạn mỗi khi vệ sinh chúng. Các vết bụi bẩn bám chặt và khó làm sạch như mới .
Dù thế, bạn cũng phải tiếp tục giặt thảm để bảo vệ thảm không là ổ chứa những khối vi trùng gây hại cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Thảm luôn được giữ gìn thật sạch và thơm tho thì thời hạn sử dụng của nó sẽ được lê dài. Vậy bao lâu thì giặt thảm một lần thì hài hòa và hợp lý ?

Theo các chuyên gia chia sẻ, chị em nội trợ nên giặt thảm chùi chân tối thiểu một tháng một lần giúp cho không gian nhà ở luôn được an toàn và sạch đẹp. Tuy nhiên, vấn đề này còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình bạn. Nếu nhà bạn đông thành viên thì giới hạn thời gian đó ngắn lại và vệ sinh thảm nhiều hơn mỗi tháng một lần. Nhưng bạn hãy đảm bảo tối thiểu định kỳ giặt thảm theo lời chuyên gia nhé!

Giặt thảm như thế là đúng cách và giữ được thảm bền vững trong quy trình sử dụng. Đây là yếu tố mà nhiều mái ấm gia đình ngán ngẫm mỗi khi thảm bị bẩn .

Cách làm sạch thảm chùi chân

Mách bạn cách giặt thảm chùi chân luôn sạch và diệt trừ vi khuẩn hiệu quả (1)

Máy hút bụi chuyên làm sạch bẩn trên thảm

“ Lại đến kỳ vệ sinh thảm ! ” Nhiều bạn cảm thấy “ sợ ” khi phải vệ sinh thảm vì độ bẩn và phải bỏ ra khá nhiều sức lực lao động để giặt nó. VSNV sẽ mách bạn cách vệ sinh thảm thuận tiện nhưng mang lại hiệu suất cao tuyệt đối .
Máy hút bụi không chỉ làm sạch cho sàn nhà bạn mà nó còn là dụng cụ chuyên được dùng làm vệ sinh thảm nhanh nhất .
Mức độ tiện lợi của máy hút bụi sẽ giúp gia chủ hút những bụi bẩn bám trên thảm chùi chân trong quy trình vệ sinh nhà cửa. Điều này làm tiết kiệm chi phí được thời hạn sức lực lao động của chủ nhà nhưng mang lại một tấm thảm lau chân sạch bảo đảm an toàn .

Và một số gia đình dùng chổi thay cho máy hút bụi thì bạn hãy chú ý lấy chổi đập vào thảm để bụi bám trên thảm rơi ra nhé! Mặc dù không hiệu quả cao nhưng tạm thời có thể áp dụng hợp lý.

Thảm sạch thơm sau khi qua máy giặt thảm phun hút

Với những căn hộ cao cấp lớn sử dụng nhiều thảm lau chân và thảm trải sàn, bạn nên tích hợp công tác làm việc vệ sinh hai loại này lại chung để tiết kiệm chi phí công sức của con người. Máy giặt thảm phun hút tích hợp với chất làm sạch thảm sẽ vô hiệu trọn vẹn bận bẩn trên thảm trải sàn. Với đồ vật này bạn chỉ nên sử dụng khi số lượng thảm lau chân cần giặt lớn. Và nó thường tương thích dùng ở văn phòng, biệt thự nghỉ dưỡng, hoặc được những đơn vị chức năng vệ sinh chuyên nghiệp dùng .

Giặt thảm chân với bột giặt

Mách bạn cách giặt thảm chùi chân luôn sạch và diệt trừ vi khuẩn hiệu quả (2)

Công tác vệ sinh giặt với bột giặt khá quen thuộc với mọi nhà. Nhưng không giống như quần áo, bạn cần ngâm thảm trước khoảng chừng 1 giờ trước khi vệ sinh để những vết bụi bẩn. Quy trình sẽ làm những vết ố trên thảm mềm và khi giặt không cần dùng sức khá nhiều. Giặt với một chút ít bột giặt, xả nước sạch lại nhiều lần và sau cuối mang ra phơi khô là đã hoàn tất việc làm giặt thảm đẹp sạch .

Phơi thảm lau chân sau khi sử dụng

Cách làm sạch thảm lau chân đơn thuần nhất là bạn mang thảm đi phơi sau khi sử dụng. Cuối mỗi ngày là lúc những thành viên nghỉ ngơi, thảm đẹp cũng nên được phơi để khô thoáng, tránh tạo ra thiên nhiên và môi trường ẩm thích nghi với vi trùng. Ngày mới, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc thảm thật sạch .

Cách khử mùi hôi cho thảm lót sàn

Mẹo nhỏ đơn giản với bột baking soda được nhiều gia đình áp dụng. Thật tiết kiệm và đơn giản khi rắc một ít bột baking soda lên thảm và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó bạn dùng máy hút bụi hút sạch bột trên mặt, thảm sẽ được khử mùi và không hề còn mùi hôi.

Những mẹo nhỏ về làm sạch thảm chùi chân sẽ giúp giải đáp cho gia chủ bài toán khó giải của mình. Giặt thảm phòng khách thuận tiện nhưng bạn cũng cần quan tâm nhiều yếu tố nhỏ để tránh mắc phải những thiệt hại hư hỏng khi giặt thảm chùi chân .
bài viết tìm hiểu thêm :

1. Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean