Thắc Mắc Thảm Lông Có Giặt Máy Được Không?

Thảm lông có giặt máy được không là thắc mắc của nhiều người khi muốn vệ sinh, giặt thảm trong gia đình. Có quá nhiều công việc bận rộn khiến khách hàng không thể xử lý được các vết bẩn trên thảm trải sàn gia đình. Vì thế giải pháp được nhiều người nghĩ tới là sử dụng máy giặt. Tuy nhiên việc dùng máy giặt có đảm bảo được độ bền, vẻ đẹp và tính thẩm mỹ hay không? Hãy chú ý những điều bên dưới sau đây nhé.

Thảm lông có giặt máy được không?

Thảm lông có thể dùng giặt bằng máy nhưng không phải là các loại máy giặt thông thường. Cần sử dụng các loại máy giặt chuyên dụng dùng để giặt thảm chuyên nghiệp. Chúng được thiết kế riêng biệt chuyên để giặt các loại thảm một cách hiệu quả giúp làm sạch vết bẩn mà không ảnh hưởng tới chất liệu và độ bền của thảm.

Thảm lông có giặt máy được hay không?Với những loại máy giặt thường thì thì không nên sử dụng để giặt thảm. Nhất là những loại thảm động vật hoang dã, thảm hạng sang như thảm lông cừu, thảm nhập khẩu. Thay vào đó hãy để chúng tiếp đón trách nhiệm chính là làm sạch quần áo và những vật phẩm vải khác trong mái ấm gia đình .

Vì sao không nên giặt thảm lông bằng máy giặt gia đình?

Có muôn vàn lý do dẫn tới chúng ta không nên sử dụng máy giặt thông thường để giặt thảm lông xù. Nếu muốn giữ được vẻ đẹp, độ bền thì yếu tố quan trọng đó là cách giặt thảm đúng và cách sử dụng.

Mất đi vẻ đẹp

Khi giặt thảm bằng máy giặt mái ấm gia đình sẽ khiến những sợi thảm bị bết, xơ xác mất đi vẻ đẹp bắt đầu. Chúng không còn giữ được nguyên bản hình dáng sợi thảm nữa. Thay vào đó những sợi thảm bị bung bét hết cả khiến cho tính nghệ thuật và thẩm mỹ bị giảm đi đáng kể. Dưới những guồng quay của máy hoàn toàn có thể chúng sẽ bị rụng sạch lông trên bền mặt. Chưa kể là những loại thuốc tẩy, bột giặt có bảo vệ hay không ? Chúng thuận tiện làm phai màu thảm khiến chúng bị lem lố màu trông rất xấu .

Giảm đi độ bền

Chắc chắn độ bền của chúng sẽ bị tác động ảnh hưởng. Có nhiều trường hợp những sợi thảm bị bung, rách nát hoặc bị sờn vì giặt bằng máy giặt mái ấm gia đình. Không thể đạt được độ bền như đơn vị sản xuất đưa ra. Khi độ bền giảm thì chắc như đinh gia chủ sẽ tốn ngân sách để mua được một tấm thảm khác. Như vậy yếu tố tiết kiệm chi phí ngân sách đã được đánh đổi bằng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .Thảm lông có giặt máy được không nhỉ?

Không được bảo hành

Khi tự giặt thảm lông bằng máy giặt mái ấm gia đình hoàn toàn có thể người mua đã đi ngược lại những khuyến nghị của nhà bán hàng, đại lý. Tự ý giải quyết và xử lý bằng những chất giặt tẩy hoặc máy giặt thường thì thì khó hoàn toàn có thể nhận được những chủ trương Bảo hành của đơn vị sản xuất. Vì thế người mua cũng nên xem xét một khi đã giặt máy thảm lông cũng đồng nghĩa tương quan chính sách Bảo hành cũng hết hiệu lực hiện hành .

Khi nào nên giặt thảm lông bằng máy

Nếu bạn vẫn muốn giặt thảm lông bằng những loại máy giặt thì hãy bảo vệ những yếu tố bên dưới sau đây nhé .

Ưu tiên thảm lông giá rẻ

Những loại thảm lông giá rẻ sẽ là lựa chọn tốt hơn cho gia chủ. Giá thành rẻ nên cũng không cần quá cầu kỳ trong việc giặt tẩy hoặc làm sạch. Trừ những loại thảm đắt tiền thì mới cần cầu kỳ hơn 1 chút còn thảm giá rẻ cứ vô tư giặt tự do. Nếu có hỏng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua cái mới với ngân sách không quá cao trong năng lực của người mua .

Nên giặt thảm sáng màu hoặc trung tính

Những loại thảm này ít khi bị phai, lem màu khi giặt bằng máy. Hơn nữa nếu có cũng rất khó để nhận ra chúng đang gặp thực trạng như vậy. trái lại với những loại thảm nhiều sắc tố thì khi giặt hoàn toàn có thể làm phai màu bởi chính sách giặt hoặc bột giặt, thuốc tẩy. Khi đó sạch chẳng thấy đâu nhưng tấm thảm đã bị lem màu trông rất mất nghệ thuật và thẩm mỹ .

Không giặt chung với quần áo

Với những loại thảm lông trải sàn hoặc thảm vệ sinh nên giặt riêng không liên quan gì đến nhau và nên là lần giặt sau cuối trong ngày. Hạn chế để giặt chung với quần áo bởi những chất bẩn hoàn toàn có thể bám sang cả quần áo. Lựa chọn giặt lần cuối trong ngày sau khi triển khai xong cũng nên làm sạch hàng loạt những chất bẩn từ thảm sinh ra. Ai mà biết được trong đống chất bẩn này có mầm bệnh hay không ?Máy giặt thảm lông chuyên dụng

Có máy giặt chuyên dụng

Các loại máy giặt dành riêng cho việc giặt thảm số lượng lớn hoặc được phong cách thiết kế cho việc này. Chúng được sử dụng để giặt những loại thảm như nhà hàng quán ăn, khách sạn hoặc làm dịch vụ là đa phần. Với những chính sách giặt riêng không liên quan gì đến nhau và những chất giặt tẩy chuyên sử dụng nên không lo tác động ảnh hưởng tới độ bền của mẫu sản phẩm. Chỉ những shop dịch vụ giặt tẩy hoặc đội giặt tẩy của nhà hàng quán ăn khách sạn mới nên mua và sử dụng những loại máy này .

Có nên mua máy giặt thảm không?

Nếu mái ấm gia đình có số lượng lớn thảm thì việc chiếm hữu một chiếc máy giặt thảm là việc nên làm. Đây là những mái ấm gia đình chiếm hữu khách sạn, nhà hàng quán ăn hoặc nhà nghỉ thì cần tới những máy giặt này. trái lại nếu mái ấm gia đình chỉ sở hữu 1-2 tấm thảm kích cỡ mái ấm gia đình thì cũng không nên mua. Thay vào đó hoàn toàn có thể tìm kiếm những mẫu máy giặt thảm cầm tay với ngân sách thấp để tiết kiệm chi phí ngân sách. Hoặc liên hệ những dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp .

Về chi tiết cách giặt thảm khách cách giặt thảm tại đây nhé.

Với những chia sẻ của Thamtraisan.biz hy vọng khách hàng đã biết thảm lông có giặt máy được không rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tham khảo thêm nhiều mẫu thảm phòng khách đẹp khác tại cửa hàng chúng tôi!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean