Cách giặt thảm lông xù để luôn như mới

Những tấm thảm lông xù xinh đẹp luôn được xem là đồ trang trí sang chảnh thể hiện đẳng cấp cùng sự tinh tế cho gia chủ. Không chỉ được sử dụng trong phòng khách, mà còn được nhiều bạn gái đặc biệt ưa thích trang hoàng cho phòng ngủ xinh xắn. Tuy nhiên, thảm lông xù là loại có yêu cầu vệ sinh khá phức tạp. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi đưa đến cho bạn một số cách giặt thảm lông xù cực kỳ hiệu quả.

Tham khảo Cách giặt thảm len hiệu quả bằng máy hút bụi

cách giặt thảm lông xù màu trắng

Quy trình giặt thảm lông xù 

Bạn lo lắng việc vệ sinh thảm không đúng cách hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến thực trạng lông thảm bị nhão, ố màu hay thậm chí còn là hư bông ? Chỉ bằng việc tuân thủ quy trình tiến độ vệ sinh đúng cách, yếu tố này sẽ được xử lý trọn vẹn .

Chuẩn bị trước khi làm sạch thảm

Trước khi tiến hành giặt thảm, chúng ta cần ngâm chúng với nước lạnh trong khoảng 45 đến 60 phút. Qua đó nước thẩm thấu vào từng sợi vải, làm mềm những vị trí ố bẩn. Điều này giúp thao tác vệ sinh sau đó được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Thậm chí nước lạnh luôn được khuyến khích trong việc giặt hay vệ sinh thảm. Bởi nó không làm tấm thảm của tất cả chúng ta bị biến dạng như khi sử dụng nước nóng. Nhiều người lầm tưởng rằng việc sử dụng nước nóng giặt thảm giúp vô hiệu vết ố bẩn nhanh hơn. Tuy nhiên, nước nóng chính là một trong những nguyên do khiến sợi vải bị giãn, nhão .
vệ sinh hút bụi thảm lông xù thường xuyên

Sử dụng hóa chất cho quá trình làm sạch

Sau khi đã ngâm đủ thời hạn, thực thi nhấc thảm ra và rũ mạnh. Vết bẩn sau khi được làm mềm sẽ thuận tiện bị long trước tác động mạnh của ngoại lực .
Lúc này tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị hỗn hợp nước ấm cùng xà phòng để liên tục ngâm thảm. Lưu ý đến nhiệt độ nước, không nên sử dụng nước quá nóng bạn nhé !
Với những vết bẩn cứng đầu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải mềm để đánh. Tuy nhiên, tất cả chúng ta chỉ nên sử dụng giải pháp này khi thật sự thiết yếu. Bởi việc tác động lực quá lớn hoàn toàn có thể khiến lông thảm bị bai, nhão không được như khởi đầu sử dụng .

Tiếp tục ngâm thảm vào nước ấm một lần nữa

Chúng ta tiếp tục sử dụng nước ấm để ngâm với tác dụng làm mềm những vết ố bẩn. Bạn kết hợp sử dụng cùng với bọt bột giặt để tăng hiệu quả.

Sử dụng hỗn hợp axit axetic có nồng độ khoảng 0.2 đến 3.3%

Để trung hòa tính kiềm trong xà phòng vừa được ngâm. Người ta thường sử dụng axit axetic với nồng độ tương thích. Điều này không riêng gì giảm thiểu những tác động ảnh hưởng xấu đến tấm lông thảm mà còn giúp chúng thêm phần trắng sáng .
Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để làm sạch

Mẹo làm sạch thảm lông xù xinh đẹp

Sau mỗi lần giặt, tấm thảm lông xù như được trả lại vẻ xinh đẹp vốn có của mình. Tuy nhiên, việc giặt thảm quá nhiều lần trọn vẹn không hề tốt như tất cả chúng ta vẫn nghĩ. Thay vào đó bạn nên liên tục giữ vệ sinh mặt phẳng thảm trong quy trình sử dụng .

  • Thực tế thảm lông xù có năng lực bám bụi khá cao. Do đó máy hút bụi là thiết bị được khuyến khích chi việc làm sạch mặt phẳng thảm. Đương nhiên bạn cũng cần sử dụng máy với tính năng tương thích để không làm hư hại đến lớp lông của thảm .
  • Nhanh chóng khắc phục những vết ố bẩn trên bề mặt thảm. Bởi thực tế vết bẩn tồn tại càng lâu sẽ càng khó khăn cho quá trình làm sạch.

  • Hạn chế bê, để đồ trên mặt thảm. Bởi chúng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến lớp lông của thảm bị xước, đứt chỉ .

Tham khảo Quy trình giặt thảm văn phòng với máy giặt thảm

Trên đây là cách giặt thảm lông xù cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Chỉ bằng việc sử dụng và vệ sinh đúng cách, đảm bảo bạn sẽ luôn giữ được vẻ ngoài sang trọng và kiêu sa cho những tấm thảm của mình. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean