Cách giặt thảm tại nhà: mẹo và lời khuyên • Jeff

Cách giặt thảm

Hôm nay trên trang blog của Mr Jeff, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vài lời khuyên cơ bản về cách giặt thảm tại nhà.

Thảm là một trong những món đồ khiến chúng ta đau đầu nhất trong việc dọn dẹp nhà cửa vì phần lớn các loại thảm không thể giặt được bằng máy giặt mà cần phải được giặt khô đặc biệt.

Ngoài ra, chúng ta phải thường xuyên giặt thảm bởi vì đó là nơi tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn và là tác nhân gây dị ứng.  

Thảm là một nguồn bụi bẩn nhưng cũng là một món đồ trang trí độc đáo cho ngôi nhà của bạn, chúng mang lại sự ấm áp và giúp cách âm sàn. Nếu trong nhà bạn vẫn chưa có tấm thảm nào, có thể bạn sẽ quan tâm tới bài viết về cách lựa chọn một tấm thảm phù hợp nhất với không gian, chất liệu và mục đích sử dụng. 

Nhưng bên cạnh đó, những tấm thảm lại là nơi tích tụ bụi bẩn, đất cát từ giày dép, vụn đồ ăn, lông của thú cưng và một danh sách dài những thứ chúng ta có thể tìm thấy lẫn trong các sợi vải. Giờ hãy xem làm thế nào chúng ta có thể giải quyết chúng nhé.

✅ Tải ứng dụng hoặc ghé thăm website của chúng tôi để sử dụng dịch vụ giao nhận tại nhà ✅

boton de descarga app mr jeff vietnam

Cách giặt thảm tại nhà

Nếu bạn không muốn phải giặt thảm thường xuyên thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy giữ gìn chúng cẩn thận. Để làm được điều này, đồng minh không thể thiếu của chúng ta chính là máy hút bụi. Với một máy hút bụi chuyên dụng, chúng ta có thể loại bỏ phần lớn lớp bụi bẩn bám trên thảm hàng tuần.

Để có hiệu suất cao tốt hơn, tất cả chúng ta không nên chỉ hút bụi ở mặt phẳng mà cần phải hút cả trên và dưới thảm .

Đối với một số vết bẩn nhất định, ví dụ vết ố hay vết bẩn cứng đầu không thể hút sạch được bằng máy hút bụi, cách tốt nhất là sử dụng xà phòng trung tính để loại bỏ chúng.

Trong số các sản phẩm gia dụng chúng ta có thể tìm thấy trong gia đình (dung dịch amoniac, dung dịch tẩy vết bẩn, v.v.), chúng tôi chỉ khuyên bạn nên dùng nước và xà phòng

Lý do là vì các loại thảm thường được làm từ các loại vải và chất liệu đặc biệt, không thể xử lý theo cách thông thường. Sản phẩm chúng ta dùng để giặt thảm có thể làm ăn mòn chất liệu và làm hỏng chúng, hoặc làm phai màu nếu thảm không bền màu. 

Vì thế, nếu bạn làm bẩn thảm thì hãy dùng nước và xà phòng tự nhiên mà bạn có sẵn trong gia đình để xử lý vết bẩn. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy tìm đến một chuyên gia về giặt thảm để được hỗ trợ.

Cách giặt thảm

Hãy hoà xà phòng với nước ấm trong một cái xô và dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên vết bẩn. Để làm sạch, dùng một miếng vải hay giẻ để thấm lượng chất lỏng dư thừa và thêm nước để lau sạch xà phòng. Hãy nhớ xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt, vì nếu vết bẩn đã khô lại thì bạn sẽ khó loại bỏ chúng hơn. Đây là kỹ thuật hiệu quả nhất để làm sạch thảm tại nhà. 

Một phương án khác là bạn hãy làm các bước tương tự như trên nhưng đổ đầy nước nóng và một chút giấm trắng vào xô, sau đó chà nhẹ cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên thảm.

Các loại thảm không chỉ bị bẩn mà còn có mùi khó chịu theo thời gian. Vì thế, nếu tấm thảm không quá lớn, chúng tôi khuyên bạn nên treo chúng trên dây phơi ngoài trời ít nhất một lần mỗi tháng sau khi hút bụi, bằng cách này những mùi khó chịu trên thảm sẽ được loại bỏ.

Cách giặt thảm

Giặt thảm: dịch vụ chuyên nghiệp

Thông thường chúng ta không biết làm thế nào để giặt thảm và phải nhờ tới chuyên gia để họ làm sạch thảm cho mình.

Mr Jeff khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ giặt sấy và làm sạch thảm tận nhà của chúng tôi.

Chúng tôi đến tận nhà bạn để lấy tấm thảm, mang đến cửa hàng giặt là chuyên nghiệp của chúng tôi và trong khoảng thời gian ngắn nhất, chúng tôi sẽ trả lại cho bạn tấm thảm sạch sẽ hoàn hảo.

Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ ngợi, không phải mang tấm thảm nặng và cồng kềnh đến cửa hàng giặt là, hơn thế nữa bạn còn tiết kiệm được tiền với Mr Jeff.

✅Tải ứng dụng hoặc ghé thăm website của chúng tôi để sử dụng dịch vụ giao nhận tại nhà ✅

Quy trình giặt thảm tại Mr Jeff

 • Kiểm tra thảm. Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ loại sản phẩm nhận được để nắm được thực trạng loại sản phẩm như vết rách nát, vết bẩn cũng như xem xét vật liệu vải để đưa ra cách giải quyết và xử lý tương thích nhất .
 • Làm sạch bụi. Tấm thảm sẽ được hút bụi để vô hiệu bụi bẩn cũng như những vật liệu khác còn sót lại .
 • Thử phai màu. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem màu trên tấm thảm có bị phai hay không .
 • Tẩy vết bẩn. Một số vết bẩn nhất định sẽ được giải quyết và xử lý với những mẫu sản phẩm chuyên được dùng tương thích với từng loại vật liệu của thảm .
 • Làm sạch với nước và xà phòng trung tính. Cả hai mặt của thảm sẽ được làm sạch bằng cách chà nhẹ xà phòng trung tính lên thảm để vô hiệu 100 % những vết bẩn trên sợi vải .
 • Giũ sạch. Để vô hiệu hàng loạt lượng xà phòng và những mẫu sản phẩm khác hoàn toàn có thể còn tồn dư, thảm sẽ được giũ với nước sạch .
 • Vắt. Thảm sẽ được cuộn lại theo cách riêng để vắt khô hàng loạt lượng nước trên thảm mà không làm hỏng sợi vải và tránh làm rách nát thảm .
 • Sấy khô. Chúng tôi sẽ sử dụng một máy sấy hạng sang để sấy khô thảm nhanh kỷ lục .
 • Chải thảm. Khi tấm thảm đã thật sạch, chúng tôi kết thúc tiến trình bằng cách chải lông thảm để tấm thảm trông thật tuyệt đối .

Trong trường hợp bắt buộc phải giặt khô, thảm sẽ được giặt với dung dịch perchloroetylen.

limpieza de alfombras

¿Bao lâu tôi phải giặt thảm một lần?

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng thảm vào mùa đông, vì chúng mang lại sự ấm áp cho gia đình và là một vật trang trí rất đẹp. Để bảo quản đúng cách, chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi thảm hàng tuần và sử dụng xà phòng trung tính để loại bỏ các vết bẩn trên thảm bằng tay.

Khi hết mùa lạnh, lý tưởng nhất là bạn nên gọi dịch vụ giặt khô tận nhà của Mr Jeff để chúng tôi giúp bạn làm sạch thảm một cách hoàn hảo. Khi nhận lại thảm, bạn cần phải bảo quản đúng cách để thảm được duy trì trong tình trạng tốt trong suốt mùa hè.

Cách bảo quản thảm đúng

Bảo quản thảm đúng cách là điều vô cùng quan trọng để tránh vết bẩn, bọ ve tích tụ lại và không làm hỏng hay biến dạng thảm trong khoảng thời gian mà chúng ta không dùng đến chúng. Để làm được điều này, cách hiệu quả nhất là sử dụng một tấm ga giường cũ:

 • Chúng ta trải rộng tấm ga giường trên sàn nhà và đặt tấm thảm lên trên, tấm ga giường phải lớn hơn tấm thảm .
 • Cuộn thảm và ga giường cùng với nhau và dùng dây thừng buộc hai đầu ga giường lại như cách bọc kẹo, bằng cách này tấm thảm sẽ được bọc kín trọn vẹn .
 • Chúng ta đặtcuộn thảm vào một túi to hoặc một lớp nylonđể bọc thật kín, tránh bụi cũng như những chất lỏng hoàn toàn có thể thấm vào thảm .
 • Tấm thảm phải được bảo quản ở nơi khô thoáng, nơi lý tưởng là nóc tủ quần áo, ở vị trí nằm ngang để tránh làm biến dạng thảm do khối lượng .

Làm sạch và bảo quản đúng cách quần áo và các món đồ khác là vô cùng quan trọng, bởi nó giúp chúng ta tăng tuổi thọ của các vật dụng này.

lavar la alfombra en casaChúng tôi kỳ vọng rằngnhững gợi ý của chúng tôi

về

cách làm sạch thảmhữu dụng với bạn. Nếu bạn không hề hoặc không muốn tự mình vô hiệu những vết bẩn trên thảm, hãy ĐK sử dụngdịch vụ giặt là giao nhận tận nhà của Mr Jeff.
Bạn cũng hoàn toàn có thể chăm sóc :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean