Cách giặt thảm xe ô tô đúng cách tại nhà

Ô tô là phương tiện di chuyển đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Viêc vệ sinh ô tô như thế nào sao cho đúng cách là thắc mắc có lẽ được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách giặt thảm xe ô tô đúng cách, hiệu quả khi bạn muốn vệ sinh xe ô tô tại nhà.

>>> Bài viết liên quan: Giặt thảm bằng baking soda tại nhà mang lại cho thảm trải sàn vẻ đẹp như mới

Vệ sinh thảm lót sàn ô tô xe hơi đúng cách theo chất liệu

Vệ sinh thảm lót sàn xe hơi bằng cao su hoặc chất liệu PU

– Vệ sinh tại chỗ bằng chổi lau, quan tâm dùng chổi lau nhựa khô
– Vệ sinh tổng thể và toàn diện : hoàn toàn có thể tháo thảm lót ra và dùng bàn trải, xà phòng rửa thảm lót để vệ sinh
– Tiếp đó dùng vòi xịt để rửa sạch thảm
– Cuối cùng dùng vòi xịt hơi khô, hoặc đem phơi ( quan tâm không phơi nới nắng quá, chỉ cần thoáng và nhiều gió, tránh trường hợp thảm lót cao su đặc bị biến dạng vì để ngoài trời nắng quá lâu )
Cách giặt thảm xe ô tô bằng chất liệu cao su

Vệ sinh thảm lót bằng nhung hoặc da

– Vê sinh qua bằng chổi lau nhựa loại mềm
– Vệ sinh bằng khăn ướt, so với những chỗ vết ố loang hoàn toàn có thể dùng loại chất tẩy da, nhung chuyên được dùng, hoặc dùng hỗn hợp 2/3 bột giặt và 1/3 kem đánh răng để vệ sinh .
– Sau đó lau khô và phơi thoáng ngoài trời

Vệ sinh các loại thảm lót khác

– Thảm sợi len : loại thảm thường được sử dụng trên thảm chống nắng taplo, thảm lót cốp sau xe, hoặc ghế dựa, ngồi. Thảm sợi len thường thì dễ bị tác động ảnh hưởng bời chất tẩy rửa bằng kiềm, vì vậy người dùng phải dùng dung dịch tẩy rửa có độ PH từ 5-8, đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm phải làm khô thật nhanh .

– Thảm cotton: Sử dụng hầu hết cho các phương pháp tẩy rửa, tuy nhiên lúc xục rửa không quá lâu vì dễ bị rão

– Thảm lụa : Dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ và những dung dịch tẩy rửa có độ PH > 9. Vì vậy, khi sử dụng dung dịch tẩy rửa, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm đến độ PH của nó để không làm hư hại tấm lót sàn xe hơi của mình .
– Thảm làm bằng sợi tổng hợp : Rửa hầu hết bằng nước hòa dung dịch tẩy rửa có PH từ 5-7, xục rửa nhanh và làm khô tại chỗ

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm

Máy hút bụi bảo đảm an toàn với mọi loại vật liệu thảm trải sàn ô tô, vì thể để làm sạch hiệu suất cao thảm, cách vô dùng đơn thuần là sử dụng máy hút bụi .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại máy hút bụi mái ấm gia đình hoặc nếu muốn thuận tiện, thuận tiện sử dụng trong khoảng trống nhỏ của ô tô thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng những loại máy hút nhỏ hơn và có tay cầm .
Lấy hết thảm trải sàn ra khỏi xe và mở màn hút bụi ở sàn xe, ghế ngồi, khe hở giữa những ghế và cốp xe. Sau khi hút bụi ở thảm bạn hoàn toàn có thể phun nước khử mùi lên thảm, việc này sẽ phần nào giảm bớt mùi không dễ chịu trong xe .
Hút bụi thảm của xe ô tô

Hướng dẫn người dùng cách hút bụi đúng cách

Vệ sinh sơ qua thảm

Trước khi hút bụi bạn nên dùng chổi mềm quét qua thảm để bụi bẩn bám lâu ngày nhả ra giúp việc hút bụi thuận tiện và sạch hơn .

Việc hút bụi sẽ hiệu quả hơn khi bạn di chuyển các đầu hút thật chậm

Bạn nên khai thác tối năng lực hút bụi của máy bằng cách vận động và di chuyển những đầu hút thật chậm rải. Từ từ vận động và di chuyển đầu hút qua lại ở khu vực hút cho đến khi đã trọn vẹn sạch bụi thì mới hút sang khu vực khác .

Độ dài ống hút phải phù hợp với vị trí cần hút bụi

Việc hút bụi sẽ mang lại hiệu suất cao cao hơn khi độ dài ống hút được kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích với vị trí mà bạn đang hút bụi. Độ dài ống hút phụ thuộc vào vào mặt phẳng và hiệu suất hút. Khi ống hút quá dài sẽ khiến cho lực hút của máy bị giảm đi, còn ống hút quá ngắn thì bụi sẽ tràn ra ngoài hộp / túi đựng .
Để giúp xe của bạn luôn thật sạch, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi để thực thi hút bụi cho thảm xe ô tô tiếp tục hơn .

Cách giặt thảm xe ô tô không phải quá khó khăn hay phức tạp. Chỉ với một thao tác đơn giản là người dùng đã có thể làm sạch hoàn toàn cho xe hơi của mình. Thường xuyên vệ sinh cho xe là cách tốt nhất để đảm bảo xe của bạn sẽ hoạt động tốt và bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean