Review Hóa Chất Giặt Thảm √ Tự Chế ở Nhà vs Chuyên dụng

📅 Cập nhật Bài Viết “Hóa Chất Giặt Thảm” lần cuối ngày 27 tháng 8 năm 2021 tại Công ty vệ sinh TKT Cleaning

Bạn có muốn tự tay thử chế tạo một loại hóa chất giặt thảm từ những vật liệu tẩy rửa xung quanh nhà bạn hay không? Hay thử bắt tay và trải nghiệm nhé, không khó lắm đâu. Bài viết chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có được hỗn hợp tẩy bẩn thảm mạnh không kém gì ai.

Ngoài ra chúng tôi cũng cùng bạn Review loại hóa chất giặt thảm chuyên sử dụng có trên thị trường và hiệu suất cao nó mang lại để bạn so sánh và lựa chọn. 👇 👇 👇 👇 👇
Review hóa chất giặt thảm tự chế và chuyên nghiệpHình ảnh: Review hóa chất giặt thảm tự chế và chuyên nghiệp

1. Hóa chất giặt thảm tự chế ở nhà

💦 Nhà bạn có nhiều trẻ em và vật nuôi. Thảm nhà bạn luôn bị vấy bẩn mọi lúc, và bạn luôn phải suy nghĩ làm sao để giữ cho thảm của nhà mình luôn sạch sẽ. Và bạn không muốn phải trả phí để thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, vì sau khi họ giặt thảm sạch xong, bọn trẻ lại làm thảm bẩn trở lại rất nhanh chóng với những trò tinh nghịch của chúng. Thật chẳng vui vẻ một chút nào.

💦 Tuy nhiên, một giải pháp mê hoặc sống sót. Đó là tự chế hóa chất làm sạch thảm tại nhà để tiết kiệm chi phí tiền thuê dịch vụ giặt thảm, cũng như mua hóa chất để bạn giặt thảm chuyên nghiệp từ những công ty bán hóa chất. Công thức giặt thảm này là quà Tặng Ngay tôi dành cho toàn bộ những bạn có cùng yếu tố giống như tôi. Tôi đã thử nghiệm hóa chất vệ sinh thảm này và sử dụng gần 4 năm nay, và tôi thấy nó không thua kém gì những loại chuyên được dùng tôi mua được trên thị trường .
Hình ảnh: hóa chất giặt thảm tự chếHình ảnh: hóa chất giặt thảm tự chế💦 Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay chế tạo hóa chất làm sạch thảm theo hướng dẫn của tôi, thì bạn hay chắc như đinh rằng, bạn làm theo hướng dẫn và thử trên một góc thảm nhỏ trước khi vận dụng hàng loạt nhé .

💡 Có thể bạn chưa biết:

Thảm thường nhu yếu giải quyết và xử lý làm sạch sâu mà một mình máy hút bụi sẽ không đạt được. Trong khi máy hút hút bụi bẩn, nó không thực sự tự làm sạch những sợi thảm. Bột giặt được phong cách thiết kế để giặt sạch nhiều loại vải, từ quần áo đến thảm. Chất tẩy rửa sẽ thực sự giặt sạch thảm, giúp thảm tươi mới và không còn vết bẩn .

1.1. Công thức pha hóa chất vệ sinh vết bẩn trên thảm – bí mật của tôi

💦 Đây là những gì bạn cần

 • 2 muỗng bột giặt dạng nước Tide, hay Omo, Abba gì cũng được (khoảng 30ml)
 • 1 ml chất tẩy trắng chứa Sodium Percarbonate  (2 Na2CO3 · 3 H2O2) ví dụ Oxiclean (nếu không có thì bạn bỏ qua chất này). Đây là dạng chất tẩy trắng thay thế Javen (độc), vì nó an toàn hoàn toàn với môi trường. Nó có tác dụng sát trùng, khử mùi, giúp thảm bạn sạch sẽ và an toàn trước virut kiểu Corona.
 • 1 muỗng hóa chất làm mềm vải, này nước xả vải như downy, comfort. (khoảng 15ml)
 • ¼ cốc hóa chất tẩy dầu mỡ ví dụ Awesome Cleaner (khoảng 60ml), nếu tìm được thì bạn bổ sung, nếu không thì bạn có thể tạm hài lòng với 3 thành phần kể trên, hoặc dùng nước rửa chén thay thế.

💦 Pha với nước nóng thành 3 lit dung dịch.

pha hoa chat giat thamHình ảnh: pha hóa chất làm sạch thảm

1.2. Pha chế và sử dụng hóa chất để làm sạch thảm

💦 Trộn tổng thể chúng với nhau, và thêm nước nóng từ từ vào, khuấy đều và đừng tạo ra quá nhiều bọt nhé .
💦 Nào giờ, thì bắt tay vào giặt thảm đi nào. Nếu bạn không có máy giặt thảm, thì hãy cũng không sao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải cũng được .
vết bẩn trên thảmHình ảnh: vết bẩn trên thảm

 • Thử dung dịch đã pha lên một góc nhỏ rồi chà nhé.
 • Sau đó hút thật sạch bằng máy hút bụi, nước tại gia đình mình.
 • Sau đó bật quạt thổi cho thật khô, nhớ là phải thật khô nhé.

💦 Những vết bẩn trên thảm sẽ được đánh bật, thảm bạn sẽ thật thơm và bạn sẽ chỉ cần dịch vụ giặt thảm khi phải giặt số lượng lớn thảm cho hàng loạt nhà mình thôi .
vết bẩn trên thảm được làm sạchHình ảnh: vết bẩn trên thảm đã được hóa chất vệ sinh thảm tự chế làm sạchHãy tận thưởng thành quả này nhé .
💡 💡 💡 Với thông tin có ích này, dịch vụ giặt thảm TKT Cleaning kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý những vết bẩn nhỏ ở nhà .

2. Hóa chất vệ sinh thảm chuyên nghiệp

2.1. Tại sao các dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp không thể dùng hóa chất tự chế?

Lý do nằm ở chỗ diện tích quy hoạnh và thời hạn. Các dịch vụ phải giải quyết và xử lý diện tích quy hoạnh rất rộng, trong thời hạn ngắn họ không hề sử dụng công thức hóa chất vệ sinh thảm tự chế được ? Đó là bởi những nguyên do sau :

 • Mặc dù bột giặt sẽ làm sạch chiếc khăn mà bạn đã dùng để thấm vết bẩn, nhưng Bột giặt có xu hướng sủi bọt khá nhiều và không dễ dàng loại bỏ khỏi thảm. Nếu nó để lại dư lượng lớn trên thảm, khiến thảm dễ tái bẩn và các vấn đề dị ứng khác.
 • Với diện tích lớn để làm sạch hết bột giặt cần dùng nhiều nước, và giặt đi giặt lại khiến thảm bị ướt. Việc làm khô thảm bị ướt không kịp thời khiến thảm bị mốc.
 • Nếu nấm mốc bắt đầu phát triển, thảm của bạn có thể bắt đầu có mùi, khiến hóa chất giặt thảm tự chế này không phải là lựa chọn tối ưu cho các dịch vụ chuyên nghiệp.

Nước giặt thảm chuyên dụng thì ngược lại:

 • Sẽ cần dùng ít nước hơn nhưng vẫn đảm bảo đánh bay vết bẩn.
 • Không bám dính quá chặt lên sợi thảm.
 • Một số loại nước giặt thảm

2.2. Nguyên lý hoạt động của hóa chất giặt thảm

2.2.1. Thành phần hóa chất giặt thảm

Đối với dung dịch giặt thảm chuyên nghiệp, chúng có rất nhiều thành phần khác nhau mà có thể bạn sẽ hơi khó hiểu. Trong bài này chúng tôi sẽ chỉ giải thích qua về chúng. Chúng tôi sẽ có bài viết chuyên sâu về từng thành phần hóa chất giặt thảm có thể bạn quan tâm:

 • Alkaline builders: giúp điều chỉnh độ pH trong dung dịch giặt thảm.
 • Anti-caking agents (in powdered detergents): dùng để giữ trạng thái bột, hạt không bị vón cục. Dùng trong bột giặt thảm.
 • Anti-redeposition agent: giúp bụi, cát tách khỏi thảm và không bám lại.
 • Bleaching agents: giúp tẩy các vết ố.
 • Corrosion inhibitors: chống ăn mòn thép, nhôm
 • Coupling agents: chất giữ trạng thái đồng nhất cho dung dịch giặt thảm dạng nước.
 • Dyes: hiếm khi đưa vào dung dịch giặt thảm, nhưng một số được đưa vào mang tính chất cảnh báo và phân biệt đây là hóa chất.
 • Emulsifiers: giúp đánh bật các vết bẩn gốc dầu. Chúng giống các chất hoạt động bề mặt nhưng cơ chế khác với xà phòng (phản ứng xà phòng hóa).
 • Encapsulating Agents – Crystallizing chemicals: thành phần giúp giảm tình trạng thảm bị tái bẩn sau khi giặt.
 • Enzymes: chất xúc để tẩy rửa dầu mỡ nhanh hơn, dùng để giặt thảm tại các nhà hàng, quán ăn.
 • Fillers – water, if it’s a liquid cleaner; salt or salt cake if it’s a powder: chất độn cho vào dạng bột để tăng khối lượng.
 • Foaming or defoaming agents: chất tạo bọt hoặc giảm tạo bọt. Tùy theo phương pháp giặt thảm mà chúng được sử dụng hay không.
 • Fragrance (perfume): hương thơm
 • Optical brighteners: chất làm sáng thảm
 • pH Buffers: chất duy trì pH cho dung dịch làm sạch thảm.
 • Preservative: Chất bảo quản để ức chết nấm men, mốc không làm mốc sản phẩm.
 • Sequestering agents (water softeners): chất giúp hóa chất giặt thảm tẩy rửa hiệu quả kể cả với tình trạng nước cứng.
 • Solvents: để hòa tan bụi, đất không hòa tan được bằng nước.
 • Surfactants: chất giúp tẩy rửa chính trong nước giặt thảm. Chúng giúp hòa tan nước và dầu để lấy vết bẩn hữu cơ trên thảm ra.
 • Thickening agents (in liquid detergents): để tạo cảm giác dung dịch giặt thảm đặc hơn.

Các bạn thấy đấy, để tạo ra hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp tùy theo mục tiêu sử dụng mà những hóa chất được trộn vào nhau với những tỷ suất tùy thuộc từng đơn vị sản xuất. Rất phức tạp chứ không đơn thuần phải không nào .
Đó là bởi có quá nhiều dạng chất bẩn có trong thảm của bạn từ : đất, cát, chất hữu cơ, chất vô cơ .
Sau đó còn phải bảo vệ những đặc tính vật lý như : độ pH, không ăn mòn, mùi hương, năng lực dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm, năng lực hoạt động giải trí với những thiên nhiên và môi trường nước, tạo ít bọt hoặc nhiều bọt …

2.2.2. Nguyên lý hoạt động của hóa chất làm sạch thảm

Các chất hoạt động giải trí mặt phẳng, chất nhũ hóa, hoặc xà phòng trong hóa chất giặt thảm sẽ 1 đầu bám vào những vết bẩn, 1 đầu hòa tan vào nước. Cát, bụi đất được nước, hoặc dung môi hòa tan. Dưới ảnh hưởng tác động của lực phun, bàn chải chà những phản ứng diễn ra nhanh hơn .
Toàn bộ dung dịch gồm có : hóa chất, vết bẩn, đất cát trong thảm sẽ được hút sạch nhờ máy giặt thảm .

2.3. Các dòng hóa chất giặt thảm trên thị trường

Trên thị trường lúc bấy giờ có 3 dòng hóa chất giặt thảm chính tùy theo công nghệ tiên tiến :

2.3.1. Hóa học

Với những thành phần hóa học như đã nêu ở mục 2.3. Đây là dòng phổ cập và rẻ nhất lúc bấy giờ. Khoảng 90 % nước vệ sinh thảm trên thị trường là dòng này .

 • Ưu điểm: sức mạnh giặt tẩy mạnh, thời gian giặt nhanh, không cần chờ đợi.
 • Nhược điểm: cần sử dụng nhiều nước, ảnh hưởng đến môi trường khi xả thải, có thể gây dị ứng, không mềm dịu với da…

2.3.2. Sinh học

Với thành phần chỉ từ tự nhiên, với thành phần chủ yếu là chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc tự nhiên. Khoảng 8-10% trên thị trường sử dụng loại hóa chất giặt thảm sinh học này. Chủ yếu tập trung ở các thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Canada…

 • Ưu điểm: pH trung tính không ảnh hưởng đến sợi thảm. Thân thiện môi trường chúng sẽ tự phân hủy hoặc bị vi sinh vật ăn hết sau khi giặt xong. Mềm dịu với da tay. Không gây dị ứng.
 • Nhược điểm: cần thời gian để các chất hoạt động. Do đó cần phải phun trước khi giặt thảm 5-10 phút. Giá thanh cao.

2.3.3. Công nghệ vi sinh

Đây là một thành tựu mới hơn nữa của công nghệ tiên tiến vi sinh. Bằng cách phân tách những loại vi sinh vật có năng lực tiêu hóa những loại vết bẩn, chúng sẽ ăn sạch vết bẩn và còn liên tục bảo vệ thảm ngay cả khi giặt xong .

 • Ưu điểm: công nghệ mới, thân thiện môi trường. Cho phép bảo vệ thảm cả sau khi giặt.
 • Nhược điểm: Khó xử dụng và bảo quản. Giá thành cao. Vì cần phải xả, giặt lại thảm đã từng giặt bằng hóa chất trước đây để đưa pH về trung tính trước khi giặt bằng hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học. Vì vi sinh vật chỉ đạt được hiệu quả ở pH trung tính này.

2.4. Hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học Nhật Bản là gì?

Tại Nhật Bản rất tăng trưởng những dòng hóa chất tẩy rửa nói chung và hóa chất làm sạch thảm theo công nghệ sinh học nói riêng. Với quốc gia chuộng tính bảo đảm an toàn và thân thiện môi trường tự nhiên, công nghệ sinh học là một giải pháp tuyệt vời .
Một trong những dòng hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học tốt nhất tại Nhật Bản lúc bấy giờ là Ecosophy. Các quyền lợi do Ecosophy mang lại gồm có :
🌱 Hóa chất làm sạch thảm chuyên nghiệp số 1 Nhật Bản Ecosophy với công nghệ sinh học
🌱 Mềm dịu với da tay, kể cả với da em bé .
🌱 Hoàn toàn 100 % từ vạn vật thiên nhiên, thân thiện thiên nhiên và môi trường .
🌱 Khả năng ảnh hưởng tác động kép vệ sinh thảm sạch và khử mùi hiệu suất cao .

Hóa chất có cả chai 500ml để bạn có thể sử dụng tại nhà mà không phải sử dụng hóa chất giặt thảm tự chế.

Hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp Ecosophy Nhật BảnHình ảnh: Hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp Ecosophy Nhật Bản

💡💡💡 Bạn có thể xem Chi tiết thông tin sản phẩm tại: https://tktmart.com/vn/hoa-chat-giat-tham-ecosophy-nhat-ban-33.html

3. Nên lựa chọn dòng hóa chất giặt thảm nào tốt nhất?

Mỗi một dòng hóa chất đều có những ưu điểm yếu kém của riêng nó và tương thích với 1 nhóm đối tượng người dùng nhất định .
Đối với những dịch vụ giặt thảm họ có nhiều sự lựa chọn tương thích cho nhu yếu việc làm, khuynh hướng người mua và hoàn toàn có thể lựa chọn cả hóa học, sinh học hoặc vi sinh .
Đối với người tiêu dùng là mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể lựa chọn : Tự chế ( tốn thời hạn ) hoặc mua hóa chất vệ sinh thảm chuyên được dùng. Nếu bạn cần mua loại chuyên sử dụng thì lời khuyên của những chuyên viên giặt thảm TKT thì nên sử dụng dòng hóa chất giặt thảm sinh học vì dễ sử dụng và bảo đảm an toàn nhất .
Đối với văn phòng nếu có máy giặt thảm văn phòng, và bạn cần giải quyết và xử lý một diện tích quy hoạnh nhỏ, bạn cũng nên mua nước giặt thảm công nghệ sinh học để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mọi người xung quanh và chung tay bảo vệ thiên nhiên và môi trường .
💡 💡 💡 Đối với thảm văn phòng có diện tích quy hoạnh lớn, lời khuyên tốt nhất là bạn hay thuê một dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp như TKT Cleaning để triển khai điều này. Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và sức lực lao động của mình để tập chung cho việc khác .
Bước 4 - pha hóa chất giặt thảmHình ảnh: Bước 4 – pha hóa chất vệ sinh thảm

4. Kết quả làm việc của hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp

Xem thêm một số ít hình ảnh về tác dụng giải quyết và xử lý vết bẩn của hóa chất giặt thảm sinh học Ecosophy tẩy sạch những vết bẩn khó và cứng đầu như : ố mốc, sơn, tinh dầu, bẩn lâu ngày …

Hình ảnh: khả năng tẩy sạch vết bẩn của hóa chất giặt thảm Ecosophy Nhật Bản

Trên đây bạn đã có kiến thức về hóa chất giặt thảm (hay bột, dung dịch, nước giặt thảm) rồi phải không? Hy vọng chúng hữu ích cho bạn.

Ở bài viết tiếp theo dịch vụ giặt thảm TKT Cleaning cùng tìm hiểu và khám phá về những loại máy giặt thảm tân tiến nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Các bạn đón đọc nhé .

5. Video giặt thảm sử dụng hóa chất chuyên nghiệp

💦 Hãy xem những dịch vụ giặt thảm họ sử dụng hóa chất như thế nào

5.1. Video giặt thảm sử dụng hóa chất Ecosophy

Video ra mắt sử dụng nước giặt thảm Ecosophy để tẩy điểm vết bẩn nặng của thảm và pha loãng 1 : 20-30 để giặt khu vực lớn .
Video: sử dụng hóa chất giặt thảm Ecosophy để tẩy điểm và giặt thảm văn phòng

5.2. Video sử dụng hóa chất giặt thảm để vệ sinh ghế văn phòng

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hóa chất giặt thảm để vệ sinh ghế văn phòng, ghế xoay, sofa một cách cực kỳ hiệu suất cao .

Video: sử dụng hóa chất giặt thảm Ecosophy để vệ sinh ghế xoay văn phòng

5.3. Video giặt thảm hơi nước nóng kết hợp hóa chất Ecosphy

Sức mạnh hơi nước nóng sẽ được nhân đôi nhờ dung dịch giặt thảm chất lượng cao .
Video: giặt thảm hơi nước nóng kết hợp hóa chất vệ sinh thảm Ecosophy Nhật Bản.

6. Kiến thức liên quan có thể bạn quan tâm

 • 12 câu hỏi thường gặp về dịch vụ giặt thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/12-cau-hoi-thuong-gap-dich-vu-giat-tham-faq-tkt-cleaning/
 • So sánh phương pháp giặt thảm hơi nước và trích ly nước nóng: https://www.congtyvesinhuytin.com/so-sanh-phuong-phap-giat-tham-hoi-nuoc-trich-ly-nuoc-nong/
 • Tìm ra phương pháp giặt thảm nào tốt nhất: https://www.congtyvesinhuytin.com/phuong-phap-giat-tham-tot-nhat/
 • 5 phương pháp giặt thảm phổ biến nhất thế giới: https://www.congtyvesinhuytin.com/5-phuong-phap-giat-tham-tot-nhat/
 • So sánh các phương pháp giặt thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/so-sanh-cac-phuong-phap-giat-tham/
 • Làm thế nào để loại bỏ nấm mốc trên thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/lam-the-nao-de-loai-bo-nam-moc-tren-tham/
 • Giặt thảm và sức khỏe: https://www.congtyvesinhuytin.com/giat-tham-suc-khoe/
 • Tại sao nên thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp: https://www.congtyvesinhuytin.com/tai-sao-can-thue-dich-vu-giat-tham-chuyen-nghiep/
 • Hướng dẫn thuê máy giặt thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/huong-dan-thue-may-giat-tham/

Nguồn : công ty vệ sinh TKT Cleaning https://www.congtyvesinhuytin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean