[Cập nhật 6/2021] Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân mới nhất!

Ngày nay, với sự tăng trưởng nhanh gọn của xã hội, bên cạnh Nông nghiệp và Công nghiệp thì nhóm ngành Dịch vụ đang trên đà tăng trưởng vượt bậc. Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và cung ứng dịch vụ ngày càng nhiều .
Do đó, nhu yếu về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân được sử dụng rất nhiều lúc bấy giờ để tránh xảy ra trường hợp tranh chấp hay kiện cáo. Vậy mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân nào đang hiện hành đúng pháp lý ? Trong bài viết sau đây, Giupviectot. vn xin cung ứng cho bạn một vài thông tin cơ bản .

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng gì?

Hợp đồng dịch vụ là gì?

Theo Điều 513, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 có quy định về Hợp đồng dịch vụ như sau:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là gì?

Theo pháp luật trên, hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng dịch vụ giữa những bên, trong đó chủ thể của hợp đồng ( Bên A và Bên B ) là cá nhân với doanh nghiệp hoặc cá nhân với cá nhân .

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (3)

Hiện nay, pháp lý vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chi tiết cụ thể về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Tuy nhiên, những văn phòng luật sư cũng đã đưa ra những mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân theo đúng pháp luật của pháp lý mà mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân là loại hợp đồng dân sự được sử dụng thoáng đãng và phổ cập. Sau đây là nội dung chính, cơ bản cần có trong một văn bản hợp đồng :

 • tin tức về những bên : bên sử dụng dịch vụ và bên đáp ứng dịch vụ
 • Dịch vụ đáp ứng
 • Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa những bên ký kết hợp đồng
 • Thời gian triển khai
 • Giá dịch vụ
 • Hình thức và thời hạn thanh toán giao dịch
 • Quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên ký kết hợp đồng
 • Cách xử lý nếu xảy ra tranh chấp
 • Sửa đổi, bổ trợ hoặc kết thúc hợp đồng

Nguồn: 3 Mẫu hợp đồng Dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện naymau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (2) Tải bản chi tiết tại đây!

Nguồn tham khảo: Công ty luật TNHH Quang Huy và cộng sự 

Các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ tự thỏa thuận hợp tác với nhau về nội dung của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Tuy nhiên, nội dung này không được vi phạm điều cấm của pháp lý và không được trái với đạo đức xã hội .

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Đối tượng của hợp đồng dịch vụ

Theo Điều 514, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 quy định đối tượng của hợp đồng dịch vụ là công việc có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Đặc điểm của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

 • Hiện nay pháp lý chưa có văn bản hướng dẫn đơn cử về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
 • Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là hợp đồng thỏa thuận hợp tác giữa bên đáp ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ sao cho không vi phạm pháp lý và đạo đức xã hội .
 • Hai bên tự thỏa thuận với nhau về những nội dung quy định có trong hợp đồng như thời gian hợp đồng có hiệu lực, hình thức và phương thức thanh toán,…

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (5)

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân – Quy định giá dịch vụ

Xác định giá dịch vụ

 • Khi giao kết hợp đồng, nếu như không có thỏa thuận hợp tác về giá dịch vụ, chiêu thức xác lập giá dịch vụ và không có bất kể hướng dẫn nào khác về giá dịch vụ thì giá dịch vụ được xác lập địa thế căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ cùng loại tại thời gian và khu vực giao kết hợp đồng .

Về thanh toán giá dịch vụ

 • Bên đáp ứng dịch vụ có quyền nhu yếu bên sử dụng dịch vụ thanh toán giao dịch tiền dịch vụ khi triển khai xong việc làm theo đúng như thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng
 • Bên sử dụng dịch vụ phải giao dịch thanh toán ngay cho bên đáp ứng dịch vụ tại khu vực triển khai dịch vụ khi việc làm được triển khai xong, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác .
 • Trong trường hợp dịch vụ được đáp ứng không bảo vệ chất lượng như thỏa thuận hợp tác hoặc bên đáp ứng dịch vụ không triển khai xong việc làm đúng như thời hạn đã thỏa thuận hợp tác thì bên sử dụng dịch vụ có quyền được giảm phí dịch vụ và nhu yếu bồi thường thiệt hại .

Theo Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Thời hạn của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Hiện nay pháp lý chưa có pháp luật về thời hạn của hợp đồng dịch vụ. Do đó, bên sử dụng dịch vụ và bên đáp ứng dịch vụ sẽ tự thỏa thuận hợp tác về thời hạn của hợp đồng dịch vụ sao cho hài hòa và hợp lý và tương thích với điều kiện kèm theo của mỗi bên .

Tuy nhiên, theo Điều 521, Mục 9 – Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015 có quy định về việc Tiếp tục hợp đồng dịch vụ như sau:

Sau khi kết thúc thời hạn thực hiện công việc theo hợp đồng dịch vụ mà công việc chưa hoàn thành và bên cung ứng dịch vụ vẫn tiếp tục thực hiện công việc, bên sử dụng dịch vụ biết nhưng không phản đối thì hợp đồng dịch vụ đương nhiên được tiếp tục thực hiện theo nội dung đã thỏa thuận cho đến khi công việc được hoàn thành.

mau-hop-dong-dich-vu-voi-ca-nhan (6)

Do đó, việc triển khai hợp đồng dịch vụ là do hai bên tự thỏa thuận hợp tác và quyết định hành động. Hai bên cần có niềm tin hợp tác, thao tác trung thực sao mang lại quyền lợi cao nhất cho những bên .
Trên đây, là mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Mong rằng bài viết đã phân phối được không thiếu thông tin thiết yếu tới bạn .

Nguồn tham khảo:

Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Công ty luật TNHH Quang Huy và cộng sự

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉 Website : https://www.congtyvesinhuytin.com/
👉 Địa chỉ : Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội .
👉 hotline : 0397 898 670

👉Email: info@hoanmyclean.vn

👉 Facebook : https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉 Twitter : https://twitter.com/giupviectotvn
👉 Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean