8 mẹo siêu tốc giúp vệ sinh nhà sạch

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 7 năm trước

3.883

Vệ sinh nhà cửa không phải là việc yêu quý của nhiều người nhưng bạn vẫn phải làm tiếp tục để bảo vệ sự thật sạch cho ngôi nhà của mình. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho việc làm vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên thuận tiện hơn .

Làm sạch tủ gỗ

Tủ nhà bếp hay tủ quần áo bằng gỗ để lâu ngày dễ bị bám bẩn. Bạn sẽ thuận tiện vô hiệu những vết bám cứng đầu bằng cách hỗn hợp tẩy rửa tự chế bằng cách pha lẫn dầu thực vật với bột baking soda theo tỉ lệ 1 : 2, sau đó dùng bàn chải hay vải mềm chà lên trên mặt phẳng tủ .

Lau sạch tủ gỗ với bột baking soda và dầu ănLau sạch tủ gỗ với bột baking soda và dầu ăn

Làm sạch bàn ủi

Bàn ủi để lâu ngày rất dễ bị gỉ sét. Dễ dàng khắc phục vết bẩn này bằng cách rải muối lên một miếng vải. Sau đó bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và ủi lên miếng vải rắc muối đó. Bề mặt bàn là sẽ hấp thụ muối và đánh bay vết gỉ sét .

Dùng muối ăn để loại bỏ vết gỉ sét của bàn ủiDùng muối ăn để loại bỏ vết gỉ sét của bàn ủi

Tẩy trắng ruột gối

Ruột gối lâu ngày hấp thụ mồ hôi của bạn sẽ dễ bị ố vàng rất mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Bạn chỉ cần đem giặt ruột gối là hoàn toàn có thể vô hiệu màu ố của nó. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo công thức giặt sau : 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước tẩy, một nửa cốc bột hàn the hòa tan vào nước nóng .

Sử dụng lâu ngày, ruột gối dễ bị ố vàngSử dụng lâu ngày, ruột gối dễ bị ố vàng

Đánh bóng mặt phẳng gỗ trầy xước

Nếu đồ gỗ bị trầy xước, bạn đừng nên vội thay đồ mới. Bạn có thể làm bóng lại bề mặt gỗ bằng cách dùng dầu ô liu và giấm. Dùng một miếng vải nhúng hỗn hợp giấm và ô liu chà xát lên bề mặt gỗ, các vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn.

Dầu ô liu và giấm giúp đánh bóng mặt gỗ hiệu quảDầu ô liu và giấm giúp đánh bóng mặt gỗ hiệu quả

Làm sạch ghế sofa

Đầu tiên, bạn đổ cồn lên miếng bọt biển trắng. Sau đó dùng miếng bọt biển chà sạch lên chỗ bám bẩn của ghế sofa, những vết bẩn sẽ biến mất .

Dùng bọt biển tẩm cồn để lau chùi ghế sofaDùng bọt biển tẩm cồn để lau chùi ghế sofa

Làm sạch vòi nước phòng tắm

Có một đồ vật tự nhiên sẽ giúp bạn làm sạch vòi nước bám bẩn đó là chanh tươi. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và cọ xát nó lên vòi nước cho đến khi thấy sạch. Vết bẩn sẽ bay hết đồng thời cũng để lại mùi hương thoải mái và dễ chịu .

Dùng chanh để tẩy rửa hiệu quảDùng chanh để tẩy rửa hiệu quả

Làm sạch bầu vòi sen

Bạn chỉ cần đổ giấm vào trong một bịch nilon, sau đó buộc bịch giấm xung quanh bầu vòi sen và để im trong vòng 1 tiếng. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước .

Bọc bịch giấm vào thế này sẽ tẩy rửa bầu vòi sen sạch sẽBọc bịch giấm vào thế này sẽ tẩy rửa bầu vòi sen sạch sẽ

Làm sạch thớt gỗ

Thớt gỗ dùng lâu ngày sẽ bị bám bẩn bởi nhiều loại thức ăn. Trước hết, bạn lau sơ qua bằng hỗn hợp nước và giấm ăn. Tiếp đó, bạn nhúng nửa quả chanh vào dung dịch muối ăn rồi dùng chanh để chà xát lên bề mặt thớt và rửa sạch lại với nước.

Làm sạch thớt gỗ với chanhLàm sạch thớt gỗ với chanh

Còn rất nhiều mẹo hay giúp bạn vệ sinh nhà cửa một cách nhanh gọn. Hãy san sẻ ngay với DienmayXANH. com những mẹo mà bạn đã vận dụng thành công xuất sắc .
DienmayXANH. com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ