Khởi nghiệp bằng nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Khởi nghiệp bằng nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đó là san sẻ của anh Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và dịch vụ Trường Hải khi anh nói về nguyên do chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp làm nghành khởi nghiệp. Sau 8 năm hoạt động giải trí, đây vẫn là Công ty tiên phong và duy nhất trên địa phận tỉnh luôn chuẩn bị sẵn sàng đảm nhiệm những đơn hàng lớn về vệ sinh văn phòng, nhà ở sau kiến thiết xây dựng và theo định kỳ bảo dưỡng .
Cái duyên vào nghề với Nguyễn Xuân Trường đến rất tự nhiên sau lần anh về TP.HN thăm bạn thao tác tại Tổng Công ty Dầu khí Nước Ta. Tại đây, anh được tận mắt chứng kiến cách thao tác chuyên nghiệp của nhân viên cấp dưới công ty vệ sinh công nghiệp ở TP. Hà Nội. “ Họ làm khép kín những quy trình như hút bụi, giặt thảm, rèm cửa, ghế, lau cửa kính, khử trùng, phun thuốc muỗi … Chỉ vài công nhân nhưng họ làm rất nhanh bởi có máy móc trợ giúp. Cả tòa nhà hơn chục tầng chỉ trong vài ngày được lau dọn thật sạch. Anh bạn mình bảo ở TP.HN đang tăng trưởng những công ty dịch vụ vệ sinh và người mua của họ tập trung chuyên sâu vào những văn phòng lớn. Đang lúc loay hoay tìm việc, mình nảy ra ý tưởng sáng tạo mở dịch vụ này tại Việt Trì. Đúng là trong cái khó lại ló cái khôn ” .

Về Việt Trì, anh Trường bắt tay ngay vào việc tìm hiểu thị trường. Năm 2008, tuy nhu cầu nhiều song người dân thành phố còn khá lạ lẫm với dịch vụ kiểu này. Thời gian đầu chưa thành lập công ty, anh thuê vài lao động thời vụ làm vệ sinh cho các gia đình vừa xây dựng nhà ở. Dần dần quen việc, anh đào tạo thêm công nhân và đầu tư thêm máy công nghiệp như máy giặt, máy hút bụi để hỗ trợ vệ sinh những công trình lớn. Năm 2009, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trường Hải ra đời, trở thành địa chỉ quen thuộc về dịch vụ vệ sinh cho các công ty, văn phòng, nhà ở.

Giám đốc Nguyễn Xuân Trường cho biết: Thành phố Việt Trì phát triển đồng nghĩa có thêm nhiều dự án, công trình được xây dựng. Các công trình sau khi hoàn thành đều rất bừa bộn, vì thế cần có đội ngũ công nhân làm vệ sinh chuyên nghiệp. Từ năm 2010 trở lại đây, Công ty không lúc nào hết việc, nhất là vào dịp cuối năm bởi nhu cầu vệ sinh văn phòng, công sở, nhà mới xây dựng và nhà ở các gia đình tăng cao trong những ngày gần tết. Đó là giai đoạn Công ty phải tổ chức tăng ca để đáp ứng nhu cầu khách hàng và đảm bảo tiến độ cam kết.

Công ty hiện có hơn 10 công nhân với mức lương trung bình gần 5 triệu đồng / người / tháng ; dịp cuối năm tăng lên 7 triệu đồng / người / tháng. Khách hàng tiếp tục của Công ty tập trung chuyên sâu ở những văn phòng có diện tích quy hoạnh sàn lớn, nhiều tầng như khối Ngân hàng, doanh nghiệp những Khu công nghiệp, khu công trình sau thiết kế xây dựng … Để có thêm người mua, công ty dữ thế chủ động liên kết kinh doanh link với 1 số ít công ty làm trong nghành thiết kế xây dựng với mục tiêu “ xong khu công trình là mình đưa công nhân đến dọn vệ sinh ngay. Sau khi nghiệm thu sát hoạch, người mua hài lòng mới chuyển giao. Vì thế, địa phận hoạt động giải trí của Công ty không chỉ tập trung chuyên sâu ở thành phố Việt Trì mà đã lan rộng ra ra những huyện và những tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang ” .
Trong lúc trò chuyện, anh Trường san sẻ : Tuy không được như mong muốn như bạn hữu do một chân bị bại liệt từ năm 2 tuổi nhưng chưa khi nào tôi cảm thấy tự ti mà luôn nhắc bản thân phải nỗ lực. Thời gian tới, ngoài cung ứng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Công ty sẽ đặt chân sang một nghành nghề dịch vụ mới là phân phối chi tiết cụ thể sản xuất máy bu-lông, ốc vít. Đây cũng là thời cơ để Công ty tăng trưởng trong nghành nghề dịch vụ dịch vụ thương mại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean