Các loại máy giặt sofa hơi nước nóng chuyên nghiệp – SOFAKLEAN

Giặt ghế sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng áp lực cao là phương pháp vệ sinh ghế sofa hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Các phương pháp giặt ghế sofa thông thường sẽ không đảm bảo tẩy sạch được các vết bẩn cứng đầu trên sofa. Máy giặt sofa hơi nước nóng với áp suất cao của hơi nước giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, làm sạch sâu bên trong ghế. Lực phun hút hơi nước nóng với áp suất cao giúp diệt khuẩn và tiêu diệt các vi sinh vật một cách hiệu quả.

Các loại máy giặt sofa hơi nước nóng

Bàn là hơi nước nóng

Bàn là hơi nước nóng là một trong các loại máy hơi nước nóng được ứng dụng rộng rãi. Được trang bị ngăn chứa nước kết hợp với chức năng phun tia, phun hơi giúp bàn là hoạt động một cách hiệu quả. Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn là, thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước ở áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn là. Sử dụng bàn là hơi nước nóng được cho là phương pháp vệ sinh sofa nhanh chóng mà không làm biến dạng sợi vải, hay làm ố màu ghế sofa. Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao bên cạnh việc là thẳng bàn là hơi nước nóng còn giúp diệt khuẩn và tiêu diệt vi sinh vật như mạt bụi, ve, bọ chét, kiến gây hại trú ngụ trên sofa. 

Có thể nói một chiếc bàn là hơi nước là đồ vật nên có trong mỗi mái ấm gia đình bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy giá tiền tương đối cao so với những loại bàn là khác nhưng giá trị mà nó mang lại là vô cùng xứng danh .

Máy giặt sofa hơi nước nóng áp suất cao

Máy giặt hơi nước nóng áp suất cao là loại máy hơi nước nóng được sử dụng rất phổ biến. Nó được xem là trợ thủ đắc lực trong vệ sinh thảm và sofa, còn được gọi là máy giặt hấp sofa.

Cũng như máy giặt phun hút thông thường, máy giặt sofa hơi nước nóng áp suất cao được trang bị một motor hút và hệ thống phun áp lực. Nhưng điểm khác biệt của sản phẩm là hệ thống phun áp lực có khả năng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của người sử dụng. Máy được sử dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng vượt trội của nó. Hơi nóng của nước với áp suất cao sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩntiêu diệt vi sinh vật một cách hiệu quả. 

Máy giặt sofa hơi nước nóng áp suất cao mang lại hiệu quả giặt ghế sofa vượt trội

Cách giặt ghế sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng áp lực cao dễ dàng thực hiện được ngay tại nhà. Phương pháp giặt này không tốn nhiều thời gian và công sức, thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, nhẹ nhàng vì vậy bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có đủ máy móc thiết bị hãy tham khảo các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp. Giặt ghế sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng là phương pháp hiện đại, mới nhất được rất nhiều dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp ứng dụng.

Nguyên tắc hoạt động giải trí

Nguyên tắc hoạt động của máy phun hút hơi nước nóng áp lực cao khá đơn giản và dễ hiểu.

Hơi nước và hóa chất được đun sôi dưới áp lực cao, phun lên bề mặt ghế sofa thấm sâu vào bên trong các sợi vải. Lực phun của máy cùng sức nóng trung hoà và làm tan các vết bẩn bám trên mặt ghế, motor hút có nhiệm vụ hút các chất thải mà máy phun áp lực vừa phun. Quy trình này được diễn ra, lặp lại liên tục nhằm đảo bảo hút sạch hóa chất mà máy phun tạo ra và nước dơ bẩn từ quá trình giặt ghế.

Tác dụng

Máy giặt sofa hơi nước nóng có tác dụng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt ghế sofa, thảm,… Phương pháp làm sạch bằng nước lạnh và dung dịch tẩy rửa truyền thống chỉ có thể loại bỏ lớp bụi bẩn thông thường trên bề mặt ghế. Còn máy giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng lại có khả năng tạo nhiệt độ nước lên tới 200 độ để tẩy sạch các vết bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi, các vi sinh vật sống bên trong các sợi vải mà không cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đặc biệt hơi nước ở nhiệt độ cao còn có năng lực khử mùi hôi và vô hiệu trọn vẹn cặn xà phòng bên trong ghế. Giúp ngăn ngừa vi trùng, những nguyên do gây dị ứng, kích ứng da cho những người có làn da nhạy cảm .

Lợi ích của việc giặt ghế sofa bằng máy hơi nước nóng

Ít sử dụng hoá chất

Khi bạn sử dụng các phương pháp giặt sofa truyền thống phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại chất giặt tẩy chuyên dụng mới có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên thảm. Trong khi đó hơi nước nóng có thể dễ dàng xuyên qua cấu trúc vải thấm vào những khu vực nhỏ nhất mà chất tẩy rửa thông thường không vào được giúp loại bỏ triệt để vết bẩn. Bên cạnh đó, phương pháp này không sử dụng hóa chất có khả năng tẩy mạnh, giúp ghế sofa luôn giữ được màu sắc tươi mới như ban đầu. Đây là một lợi thế rất lớn của thiết bị vì giảm được chi phí mua dung dịch tẩy rửa và góp phần bảo vệ sức khỏe cho những người nhạy cảm với các thành phần hóa chất.

Thân thiện với môi trường tự nhiên

Khi vệ sinh ghế sofa bằng hoá chất tẩy rửa sẽ xả lượng hóa chất nhất định ra ngoài môi trường, tích tụ làm ảnh hưởng đến nguồn nước, đất và cả không khí.

Việc vệ sinh ghế sofa hoàn toàn bằng hơi nước nóng không sử dụng các hoá chất tẩy rửa  hạn chế tối đa các hoá chất thải ra môi trường xung quanh. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm nước. Vì vậy, phương pháp giặt này rất thân thiện với môi trường.

Tốn ít nước hơn

Máy phun hút hơi nước nóng có tính năng chỉ sử dụng hơi nước để giặt nên giúp thiết bị tiết kiệm khá nhiều nước so với các phương pháp khác. Đồng thời, còn có khả năng giảm thiểu hư tổn trên bề mặt ghế hơn phương pháp giặt thông thường. Đồng thời giặt sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng áp lực cao còn hạn chế được việc sofa bị thấm nước trong quá trình vệ sinh, giúp ghế khô thoáng, sạch sẽ.

Tiết kiệm thời hạn

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều nếu bạn giặt theo phương pháp thông thường sẽ khiến thảm ướt sũng, lâu khô. Điều này dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây hại cho sức khỏe. Trong khi đó, máy giặt sofa với cơ chế hoạt động sử dụng hơi nước sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian hong khô sofa vì hơi nước bay hơi cực nhanh. Thời gian làm khô nhanh chóng sẽ giảm nguy cơ phát triển của nấm mốc, tránh tình trạng bám bẩn và thấm ngược vết bẩn vào trong.

Máy giặt sofa hơi nước nóng của các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Hướng dẫn giặt ghế bằng máy phun hút hơi nước nóng

Hút bụi

Trước khi bước vào quy trình làm sạch sâu trong ghế sofa, bạn phải vô hiệu những mảnh rác vụn hay hạt bụi lớn trên mặt phẳng ghế. Sử dụng máy hút bụi hút sạch hàng loạt mặt phẳng ghế và những góc khuất nhằm mục đích tăng hiệu suất cao của quy trình vệ sinh ghế bằng máy phun hút hơi nước .

Tẩy những điểm bẩn bằng dung dịch chuyên được dùng

Tùy vào từng loại vết bẩn mà sử dụng những loại hóa chất riêng biệt để có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn bám trên bề mặt ghế. Đối với những vết bẩn nhẹ chỉ cần dùng bàn chải mềm nhúng nước rồi chà lên vết bẩn một cách nhẹ nhàng. Còn đối với những vết bẩn cứng đầu, dùng dung dịch giặt ghế sofa chuyên dụng thấm vào vết bẩn sau đó dùng bàn chải chà đều lên bề mặt vết bẩn. Giúp tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt ghế để đảm bảo quá trình vệ sinh sau được hiệu quả.

Kiểm tra vật liệu vải

Trước khi tiến hành vệ sinh bằng máy phun hút hơi nước nóng cần kiểm tra xem chất liệu vải có phù hợp với phương pháp giặt bằng hơi nước nóng không. Nếu chất liệu vải có thể bị co rút khi gặp nhiệt độ cao hay gây loang màu, mất màu thì không được sử dụng phương pháp giặt này. Lưu ý để đảm bảo an toàn, đầu tiên thử giặt bằng máy ở vị trí khuất không ai để ý trên ghế. Nếu chất vải không bị biến dạng mới tiến hành vệ sinh toàn bộ ghế.

Dùng máy hơi nước nóng

Dùng máy phun hút hơi nước nóng để hút hoàn toàn chất bẩn bám trên bề mặt ghế sofa sau khi được chà sạch. Nước nóng được phun vào với áp lực cao đi sâu vào bên trong, lấy đi toàn bộ vết bẩn trong từng sợi vải tiêu diệt vi sinh vật, diệt khuẩn cho ghế sofa. Thiết bị hút cực mạnh giúp hút sạch vi khuẩn, nấm mốc,… nước và hóa chất còn sót lại bên trong ghế.

Lưu ý, nên sử dụng máy đúng cách theo hướng dẫn sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn khi dùng và bảo đảm an toàn cho máy. Các thao tác điều khiển và tinh chỉnh, quản lý và vận hành cũng tác động ảnh hưởng không ít đến việc làm sạch ghế. Vì vậy, phải vệ sinh theo trình tự, đúng quá trình và không bỏ sót bất kể vị trí nào trên ghế .

Để khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy

Sau khi đã làm sạch tổng thể vết bẩn trên ghế sofa, tất cả chúng ta triển khai sấy khô ghế. Bạn cũng hoàn toàn có thể mang ghế ra một nơi thoáng mát để ghế được khô tự nhiên hoặc hoàn toàn có thể sử dụng quạt. Thời gian làm khô nhanh gọn sẽ giúp hạn chế việc bám bẩn trở lại và ngăn ngừa nấm mốc tăng trưởng .

Giặt ghế sofa bằng máy phun hút hơi nước nóng áp lực cao là phương pháp vệ sinh ghế sofa hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng. Dưới sức nóng của hơi nướcáp suất cao của máy tất cả các bụi bẩn sẽ được hút ra ngoài sạch sẽ. Quý khách có nhu cầu giặt ghế sofa tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ với SOFAKLEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean