Phương Pháp Giặt Thảm Hơi Nước và Phun Hút Nước Nóng

📅 Cập nhật Bài Viết “Giặt Thảm Hơi Nước Nóng” lần cuối ngày 12 tháng 9 năm 2021 tại Công ty vệ sinh TKT Cleaning

🔥 Phương pháp giặt thảm hơi nước nóng & phun hút nước nóng? Bạn có biết sự khác biệt không? 🔥

Cùng dịch vụ giặt thảm TKT Cleaning tìm hiểu và khám phá về 2 giải pháp giặt thảm khá phổ cập, nhưng hay bị hiểu nhầm lẫn nhau này nhé .

Thực tế, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng giặt thảm trích ly nước nóng là giặt thảm bằng hơi nước. Nhưng thực tế hai phương pháp giặt thảm này khác nhau hoàn toàn.

Các phương pháp giặt thảm sử dụng nhiệt độ nước khác nhau và đôi khi sử dụng hóa chất để giặt thảm cũng khác nhau. Do vậy trước khi giặt thảm, bạn nên cố gắng làm sạch các vết bẩn nặng và tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai phương pháp giặt thảm trích ly nước nóng và giặt thảm hơi nước.

giat tham hoi nuoc nongHình ảnh: phương pháp giặt thảm hơi nước

1. Cơ sở lý thuyết nền tảng giặt thảm hơi nước nóng

🍀 Sự khác nhau cơ bản nhất giữa giặt thảm bằng trích ly nước nóng và hơi nước đó là nhiệt độ nước sử dụng.

🍀 Đối với giải pháp giặt thảm hơi nước nóng, đương nhiên phải sử dụng hơi nước, tức là nước phải đạt đến nhiệt độ đủ cao để chuyển trạng thái từ nước trở thành hơi ( thường thì là 100 oC ). Tuy nhiên việc vận dụng hơi nước khi giặt thảm sẽ không hiệu suất cao trong việc giũ sạch lại hóa chất trong thảm. Do cần sử dụng những loại hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học hoàn toàn có thể tự phân hủy sau khi giặt xong để bảo vệ không còn dư lượng hóa chất trên thảm .

💡 Bạn có thể xem thêm: hóa chất giặt thảm công nghệ sinh học Ecosophy Nhật Bản: https://tktmart.com/vn/hoa-chat-giat-tham-ecosophy-nhat-ban-33.html

🍀 Trích ly nước nóng thì chỉ cần nước nóng. Vậy nóng đến mức nào thì được ? Câu vấn đáp là đủ nóng để làm sạch sâu nhất và hiệu suất cao nhất, nhưng không nóng đến mức để chuyển trạng thái nước sang thể hơi .
Bảng so sánh giữa 2 giải pháp :

STT Tiêu Chí Giặt thảm hơi nước Giặt thảm phun hút nước nóng
1 Nhiệt độ tiếp xúc thảm 96-99oC 60-80oC
2 Lượng nước sử dụng 100-250 ml/m2 2000-4000 ml/m2
3 Dư lượng nước còn lại sau hút 50-100 ml/m2 400-500 ml/m2
4 Khả năng khử trùng Không

Bảng so sánh: 2 phương pháp giặt thảm
giat tham trich ly nuoc nongHình ảnh: Giặt thảm trích ly nước nóng

2. Thiết bị giặt thảm hơi nước nóng

Thiết bị giặt thảm hơi nước nóng cần có những năng lực sau :

 • Tạo ra hơi nước từ nước lạnh
 • Tạo ra luồng khí hơi nước nóng mạnh và liên tục để tấn công vết bẩn trên sợi thảm
 • Thu nước, hóa chất, bụi bẩn vào máy để thảm khô hoàn toàn.

Hiện tại chiêu thức giặt thảm hơi nước nóng còn khá mới trên quốc tế vì thiết bị đắt tiền. Chúng chịu nhiệt độ cao liên tục nên nhanh bị hỏng cần vật tư bền chắc, đắt tiền .
Máy giặt thảm hơi nước nóng công suất lớnHình ảnh: Máy giặt thảm hơi nước nóng công suất lớn
Chúng đang được sử dụng phổ cập tại những nước tăng trưởng vì những ưu điểm tiêu biểu vượt trội như khử trùng và thời hạn thảm khô nhanh .
Tác dụng khử trùng của hơi nước nóngHình ảnh: Tác dụng khử trùng của hơi nước nóng
Luồng hơi nước nóng, sôi phun mạnh vào từng sợi thảm tích hợp với bàn chải để vô hiệu hết những vết bẩn
Hơi nước nóng tham gia và quá trình giặt thảm và khử trùngHình ảnh: Hơi nước nóng tham gia và quá trình giặt thảm và khử trùng

3. Quy trình giặt thảm hơi nước nóng

Tương tự với giặt thảm phun hút nước nóng, quá trình giặt thảm hơi nước nóng cần trải qua những 5 bước cơ bản sau :

 • Bước 1: Hút bụi toàn bộ thảm trước khi giặt để loại bỏ phần lớn cát, bụi, đất ở trong thảm ra ngoài.
 • Bước 2: Phun hóa chất trước khi giặt 3-5 phút để chúng có thời gian tác dụng.
 • Bước 3: Vệ sinh và khử trùng thảm bằng máy giặt thảm hơi nước nóng. Những vị trí có vết bẩn nặng cần đưa máy đi lại một vài lần nếu cần.
 • Bước 4: Hút khô lại thảm nếu cần (trường hợp thảm bẩn cần giặt nhiều lần)
 • Bước 5: Thổi khô toàn bộ thảm để đẩy nhanh quá trình khô.

Khác với những chiêu thức giặt thảm khác, giặt thảm hơi nước nóng hoàn toàn có thể làm khô thảm chỉ từ 1-2 giờ sau khi giặt .
Máy giặt thảm hơi nước nóngHình ảnh: Máy giặt thảm hơi nước nóng

4. Sử dụng phương pháp giặt thảm nào?

🍀 Hầu hết những đơn vị sản xuất thảm khuyên rằng loại sản phẩm của họ nên được giặt thảm bằng nước nóng cả 2 chiêu thức đều được gật đầu .
🍀 Chỉ trừ những Sợi tự nhiên quá nhạy cảm nên được làm sạch bằng trích ly nước nóng để phòng ngừa sợi thảm bị co ngót. Nhưng thường thì sợi tự nhiên hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ 150 oC trở lên nên không có nhiều yếu tố về nhiệt độ .
🍀 Giặt thảm hơi nước thường sử dụng so với giặt thảm văn phòng thường bằng sợi tổng hợp, hơi nóng hơn sẽ giặt thảm sạch hơn và khử trùng tốt hơn .
🍀 Phương pháp giặt thảm hơi nước nóng khuyên dùng cho giặt thảm bảo dưỡng cần nhanh khô, không ảnh hưởng tác động để hoạt động giải trí xung quanh và khử trùng mặt phẳng trong thời gian dịch bệnh truyền nhiễm do vi trùng, vi rút ngay một nhiều .
giat tham hoi nuoc tai nhaHình ảnh: thiết bị giặt thảm hơi nước tại nhà🍀 Tuy nhiên, bạn nên thận trọng so với việc thuê hoặc mua máy vệ sinh thảm hơi nước, hay máy giặt thảm trích ly nước nóng khi sử dụng ở nhà. Việc thiếu kinh nghiệm tay nghề, hoặc thiết bị không tương thích sẽ dẫn đến việc thảm bị ngấm nước và một lượng lớn hóa chất sẽ còn dư lại trong thảm, hơn thế nữa việc thổi khô thảm không tốt sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn nấm mốc sẽ tăng trưởng .
🍀 Nếu bạn sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, giải pháp giặt thảm trích ly nước nóng sẽ rất tốt và hiệu suất cao, dịch vụ giặt thảm có kinh nghiệm tay nghề trong việc sử dụng hóa chất ở mức độ tương thích để tránh hóa chất còn xót lại trên thảm, việc này vô cùng quan trọng vì hóa chất còn xót lại trên thảm sẽ hút bụi ngược lại thảm, làm thảm bị bẩn ngay sau khi giặt .
🍀 Hơn nữa, người mua cũng đối lập với rủi ro tiềm ẩn tiếp xúc với những hóa chất này khi chúng bốc hơi vào trong không khí. Dịch Vụ Thương Mại giặt thảm chuyên nghiệp sẽ bảo vệ hàng loạt lượng nước đưa vào giặt thảm sẽ được hút ra thật sạch .
Chỉ với một vài giờ đồng hồ đeo tay, thảm của bạn đã được làm sạch và khô để chuẩn bị sẵn sàng sử dụng với cả 2 giải pháp .
Các dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp giặt thảm tốt nhất, cũng như làm đúng chiêu thức, tiến trình, và hóa chất .
mo cua bat dieu hoa lam kho thamHình ảnh: Mở cửa bật điều hòa làm khô thảm

5. Phương pháp giặt thảm nào tốt hơn?

🍀 Vậy thì phương pháp giặt thảm hơi nước và phương pháp giặt thảm trích ly nước nóng phương pháp nào là tốt nhất? Câu hỏi này sẽ đặt ra vô số tranh luận và rất khó để nói, nhưng phương pháp làm sạch thảm bằng hơi nước nóng có lẽ vẫn tốt hơn.

Với hơi nước, việc sử dụng ít nước giúp thảm khô nhanh hơn rất nhiều, ngoài những năng lực khử trùng diệt khuẩn virut lại rất tốt, đặc biệt quan trọng là mua dịch Corona ( Covid19 ) đang hoành hành khắp mọi nơi .
Ở Nước Ta lúc bấy giờ chưa có đơn vị chức năng tiến hành giặt thảm phun hút nước nóng gắn trên xe tải do ngân sách cao và không tương thích với địa hình, trong thực tiễn tại Nước Ta .

💡 Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ khử trùng văn phòng mùa Covid: https://www.congtyvesinhuytin.com/dich-vu/dich-vu-khu-trung-van-phong-cong-ty/

phuong phap giat tham nao tot nhat cho banHình ảnh: Phương pháp giặt thảm nào tốt nhất cho bạn?🍀 Tuy nhiên, lúc bấy giờ so với dịch vụ giặt thảm, giải pháp trích ly nước nóng thường được gọi là giặt thảm hơi nước. Nếu bạn chưa biết dịch vụ giặt thảm họ sử dụng chiêu thức nào, bạn hoàn toàn có thể hỏi họ .
Nếu bạn muốn giặt thảm tại TP.Hồ Chí Minh với giải pháp sử dụng hơi nước nóng bạn hoàn toàn có thể nhu yếu tư vấn từ TKT Cleaning :

6. Tham khảo thêm Video giăt thảm hơi nước

Hãy xem những Video giặt thảm để hiểu về giặt thảm nước nóng

6.1. Video giới thiệu phương pháp giặt thảm hơi nước nóng

Video: giới thiệu phương pháp giặt thảm hơi nước nóng mới

6.2. Ứng dụng phương pháp giặt thảm hơi nước nóng vào văn phòng

Video: Hơi nước nóng, phương pháp giặt thảm phù hợp nhất đối với văn phòng, công ty bận rộn

6.3. Công nghệ giặt thảm hơi nước nóng

Video: công nghệ giặt thảm hơi nước nóng

7. Cập nhật các kiến thức giặt thảm mới nhất

Kiến thức giặt thảm và rất nhiều những chương trình, sự kiện tặng thêm được update hàng tháng tại Fanpage, Gmappage và Landingpage của TKT Cleaning. Đừng bỏ lỡ thời cơ để nhận về những chương trình giảm giá, quà khuyến mãi tri ấn người mua thân thương dưới đây 👇 👇 👇
Xem thêm tổng thể những dịch vụ vệ sinh do TKT Cleaning cung ứng
💦 Còn rất nhiều dịch vụ làm sạch sâu xa tương quan đến văn phòng, bạn hoàn toàn có thể mày mò dưới đây 👇 👇 👇

Dịch vụ giặt thảm TKT Cleaning đã giúp bạn hiểu về Phương Pháp Giặt Thảm Hơi Nước Nóng và làm rõ sự khác biệt với phương pháp giặt thảm trích ly (phun hút) nước nóng đang được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Ở bài viết tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá 12 câu hỏi thường gặp về dịch vụ giặt thảm. Các bạn đón đọc nhé .
giặt thảm hơi nước nóngHình ảnh: giặt thảm hơi nước nóngCó thể bạn qua tâm đến những dịch vụ giặt thảm của TKT Cleaning gồm có :
💧 Dịch Vụ Thương Mại giặt thảm văn phòng : https://www.congtyvesinhuytin.com/dich-vu/dich-vu-giat-tham-van-phong/
💧 Dịch Vụ Thương Mại giặt thảm du thuyền : https://www.congtyvesinhuytin.com/dich-vu-giat-tham-du-thuyen/
💧 Thương Mại Dịch Vụ làm sạch thảm nhà hàng quán ăn : https://www.congtyvesinhuytin.com/dich-vu-giat-tham-khach-san/
💧 Thương Mại Dịch Vụ giặt ghế : https://www.congtyvesinhuytin.com/dich-vu-giat-ghe/

Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tìm hiểu cùng bạn phương pháp giặt thảm nào tốt nhất.

8. Yêu cầu tư vấn Miễn Phí

Điền form yêu cầu tư vấn sau đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi có thể. 100% Miễn Phí 👇👇👇👇

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

9. Có thể bạn quan tâm bài viết trước đó:

 • Hóa chất giặt thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/hoa-chat-giat-tham/
 • Máy giặt thảm: https://www.congtyvesinhuytin.com/may-giat-tham/
 • Phương pháp giặt thảm nào tốt nhất: https://www.congtyvesinhuytin.com/phuong-phap-giat-tham-tot-nhat/

Nguồn : công ty vệ sinh TKT Cleaning

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean