Máy giặt thảm cầm tay

Máy giặt thảm cầm tay còn khá xa lạ với người tiêu dùng ở Việt Nam. Tuy nhiên tại các nước phát triển trên thế giới, máy vệ sinh thảm cầm tay vô cùng phổ biến giống như máy hút bụi. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để xem máy giặt thảm cầm tay là gì, tại sao nên sử dụng loại máy này.

máy giặt thảm cầm tay giặt thảm cầu thang - TKT CarpetHình ảnh: máy giặt thảm cầm tay giặt thảm cầu thang – TKT Carpet

1. Máy giặt thảm cầm tay là gì?

💦 Máy giặt thảm cầm tay là dòng máy vệ sinh thảm nhỏ, có thể mang vác dễ dàng bằng tay, tiện lợi cho việc việc giặt thảm trang trí, giặt thảm cầu thang, giặt ghế sofa, giặt thảm văn phòng, ghế xe hơi.

💦 Máy giặt thảm cầm tay là dòng thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng, không cần đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp .

💦 Máy có thể sử dụng pin, hoặc sử dụng điện. Nhưng thường máy giặt thảm cầm tay sử dụng điện nhiều hơn, do pin chỉ sử dụng được 10-15 phút và phải sạc tới 3-4h mới đầy pin lại, không thuận tiện.

Bạn đang đọc: Máy giặt thảm cầm tay

một mẫu máy giặt thảm cầm tay - TKT CarpetHình ảnh: một mẫu máy giặt thảm cầm tay – TKT Carpet

2. Cấu tạo của máy giặt thảm cầm tay như thế nào?

💦 Cấu tạo phổ cập nhất của máy giặt thảm cầm tay sẽ gồm có : motor hút tích hợp với bàn chà và mạng lưới hệ thống phun hóa chất giặt thảm để làm sạch vết bẩn, bụi đất. Hóa chất được chứa trong bình chứa hóa chất sạch, sau đó được phun xuống vết bẩn. Bàn chà sẽ ảnh hưởng tác động lên thảm đã có hóa chất và đánh bay vết bẩn. Sau đó motor hút can đảm và mạnh mẽ của máy giặt thảm cầm tay sẽ hút sạch mọi vết bẩn, nước dơ vào bình chứa dung dịch nước tịch thu .💦 Cả bình chứa hóa chất giặt thảm và nước tịch thu ( nước dơ, bẩn chứa bụi cát, hóa chất ) hoàn toàn có thể tháo lắp thuận tiện với những dòng máy giặt thảm cầm tay mới, tân tiến. Tức là bạn sẽ không phải mang cả cái máy đi để thêm dung dịch giặt thảm, hay đổ nước dơ. Mà đơn thuần chỉ cần mang 2 bình nước sạch và nước dơ đi. Việc này làm cho máy giặt cầm tay vốn đã thuận tiện còn trở nên đơn thuần và dễ dùng hơn nữa .cấu tạo máy giặt thảm cầm tay - TKT CarpetHình ảnh: cấu tạo máy giặt thảm cầm tay – TKT Carpet1 : Tay cầm ; 2 : Nút nguồn ; 3 : bình chứa nước dơ ( nước tịch thu ) ; 4 : Bình chứa nước tịch thu ; 5 : dây điện ; 6 : Nút tháo dây điện ; 7 : ống nhún ; 8 : bàn chà giặt thảm .

3. Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm cầm tay

Lưu ý: một số thảm may tay (may thủ công) có xu hướng dẫn dễ mòn lông khi bị sử dụng nhiều, hút bụi liên tục, hoặc giặt thảm sạch sâu nhiều lần.

3.1. Trước khi giặt thảm

Bước 1 : hút bụi hàng loạt khu vực muốn giặt thảm với máy hút bụi thường thì. Hoặc sử dụng luôn máy giặt thảm cầm tay để hút bụi nếu bạn muốn .Bước 2 : giải quyết và xử lý những vết bẩn nặng ( tẩy điểm thảm ) trước khi giặt hàng loạt để tiết kiệm chi phí thời hạn giải quyết và xử lý sau này bằng cách sau :

 • Xịt hóa chất giặt thảm nguyên chất Ecosophy vào điểm bị bẩn nặng
 • Để thời gian khoảng từ 3-5 phút cho hóa chất có thời gian đánh bật các vết bẩn nặng.

Sau đó giặt thông thường theo quy trình tiến độ dưới đâychuẩn bị dung dịch giặt thảm cho máy vệ sinh thảm cầm tayHình ảnh: chuẩn bị dung dịch giặt thảm cho máy vệ sinh thảm cầm tay

3.2. Chuẩn bị máy giặt thảm cầm tay

 • Bước 1: tháo bàn chải thảm khỏi giá giữ và duỗi thẳng ống nhún.
 • Bước 2: mở đường dây điện và để thẳng dây điện hoàn toàn và cắm vào ổ điện gần khu vực giặt thảm
 • Bước 3: Chuẩn bị hóa chất giặt thảm
  • Nhấc bình chứa hóa chất khỏi máy
  • Mở nắp bình chứa hóa chất
  • Cho nước vào bình chứa gần đầy sau đó thêm khoảng ½ nắp hóa chất giặt thảm Ecosophy.
  • Đóng nắp bình chứa và đưa vào máy giặt

Lưu ý trước khi giặt: QUAN TRỌNG! Nếu sử dụng để làm sạch ghế bọc, hãy kiểm tra thẻ bọc. Kiểm tra thẻ nhà sản xuất trước khi làm sạch. “W” hay “WS” trên thẻ có nghĩa rằng bạn có thể giặt bọc ghế với máy giặt thảm cầm tay. Nếu ghế bọc có ký hiệu “X” hoặc “S” (có một đường chéo xuyên qua nó), hoặc nói rằng “Dry Clean Only”, thì không được phép giặt với bất kỳ máy giặt thảm sạch sâu nào. Không sử dụng máy giặt thảm trên nhung hoặc lụa. Nếu thẻ nhà sản xuất thiếu hoặc không ghi ký hiệu, hãy kiểm tra với đại lý nội thất của bạn.

 • Bước 1. Giữ dụng cụ cao khoảng 1″ so với bề mặt bị bẩn. Nhấn nút kích hoạt để áp dụng dung dịch vệ sinh vào khu vực bị bẩn. Lưu ý: Giữ đầu vòi dưới mực nước bể để giúp nước có thể phun ra dễ dàng.
 • Bước 2. Sử dụng bàn chải trên dụng cụ, chà nhẹ vào khu vực cần làm sạch.
 • Bước 3. Nhấn nhẹ vào đầu chà thảm và và kéo nó về phía bạn. Việc hút sẽ loại bỏ bụi bẩn và dung dịch tẩy rửa. Tiếp tục cho đến khi không còn bụi bẩn có thể được loại bỏ.

3.4. Các bước sau khi bình chứa nước bẩn đầy

 • Bước 1: Làm trống thùng chứa bẩn khi nước bẩn chạm đến đường báo đầy trên thùng nước bẩn.
 • Bước 2: Tháo bỏ bể nước bẩn và mang đến bồn rửa, nhà vệ sinh hoặc bên ngoài để xử lý nước bẩn.
 • Bước 3: Tháo nắp và đổ nước bẩn. Rửa sạch bồn chứa nước bẩn để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn.
 • Bước 4: Gắn bình chứa nước bẩn và khóa lại.
 • Bước 5: Trước khi thay bình nước sạch, hãy lau các mảnh vụn từ bộ lọc màu đỏ.

3.5. Vệ sinh máy giặt thảm cầm tay và cất kho

 • Bước 1: Tháo bàn chải giặt thảm bằng cách nhấn nút nhỏ màu đen trên đầu và kéo công cụ ra khỏi ống. Rửa sạch dụng cụ trong nước sạch. Gắn lại bàn giặt thảm khi khô.
 • Bước 2: Hút nước sạch để rửa vòi. Trong khi máy vẫn đang chạy, nhấc đầu vòi và kéo dài để đảm bảo tất cả nước được làm sạch khỏi vòi.
 • Bước 3: Cuộn ống ruột gà quanh bọc ống và dụng cụ bọc an toàn trong giá đỡ.
 • Bước 4: Tháo, làm trống, rửa sạch và làm khô bình nước sạch và nước bẩn. Sau khi chúng khô, gắn lại vào máy giặt thảm cầm tay.

Lưu ý: Lưu trữ trong một khu vực khô, được bảo vệ. Vì sản phẩm này sử dụng nước, nên không được lưu trữ ở nơi có đông lạnh. Đóng băng sẽ làm hỏng các thành phần bên trong và làm mất hiệu lực bảo hành.

máy giặt thảm cầm tay còn giúp giặt ghếHình ảnh: máy giặt thảm cầm tay còn giúp giặt ghế

4. Mua máy giặt thảm cầm tay ở đâu?

Máy giặt thảm cầm tay lúc bấy giờ còn ít được sử dụng tại Nước Ta. Để mua máy giặt thảm bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến tại website của TKT mart, công ty chuyên phân phối những loại máy giặt thảm số 1 quốc tế .Tham khảo : Máy giặt thảm cầm tay số 1 Mỹmáy giặt thảm cầm tay giúp giặt vách ngăn văn phòngHình ảnh: máy giặt thảm cầm tay giúp giặt vách ngăn văn phòng

5. Sử dụng hoá chất giặt thảm gì phù hợp với máy giặt thảm cầm tay?

Đối với máy giặt thảm cầm tay nên sử dụng những hóa chất trung tính để tránh làm hao mòn máy. TKT mart cũng phân phối hóa chất giặt thảm số 1 của Nhật Bản .Bên cạnh việc dùng máy giặt thảm cầm tay thì bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm trải sàn tại nhà chuyên nghiệp để làm sạch những vết bẩn mà máy giặt thảm cầm tay không làm sạch được

6. Video giặt thảm công ty TKT Carpet

Nếu bạn có nhu yếu giặt thảm hoàn toàn có thể liên kết với công ty giặt thảm TKT Carpet bằng cách bấm vào nút hotline phía bên dưới👇 👇 👇 👇 👇

🔔Bạn có thể theo dõi thông tin khuyến mãi của TKT Carpet tại🔔

❤️ Fanpage: logo TKT Carpet
090.53.56.285

Công ty dịch vụ giặt thảm TKT Carpet®

Trụ sở: 83 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

TKT Carpet 10 năm chất lượng dịch vụ giặt thảm số 1 tphcm❤ ️ Fanpage : https://www.facebook.com/tktcarpet ❤ ️ Youtube : https://www.youtube.com/TKTCarpet ❤ ️ GMap : https://g.page/dichvugiattham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean