Những nội quy vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết – Vệ sinh Anh Thư

Trong bất cứ lĩnh vực nào hay tại bất cứ đâu thì bạn cũng phải tuân thủ theo các nội quy vệ sinh nhà xưởng đã được đặt ra. Quy định về vệ sinh nhà xưởng được đề ra nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân viên. Đồng thời, giúp nhân viên hình thành tính kỷ luật và nhà quản lý kiểm soát công việc của mình tốt hơn, giúp cho chất lượng dịch vụ, sản phẩm được hoàn hảo hơn, uy tín của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng.

Những nội quy vệ sinh nhà xưởng gồm các điều khoản sau:

Điều 1: Trong suốt giờ làm việc nhân viên cần phải sử dụng đầy đủ những trang bị bảo hộ lao động mà công ty đã cung cấp.

Điều 2: Nhân viên cần làm vệ sinh nhà xưởng theo đúng theo trình tự và quy định đã được đưa ra, không được làm lộn xộn hay ngược lại các quy trình.

Điều 3: Phải kiểm tra tất cả các máy móc, thiết bị và các dụng cụ lao động được công ty cung cấp trước khi giao đến địa điểm thi công. Nếu phát hiện không sử dụng được hay hư hỏng thì phải báo gấp để đổi mới. Tránh tình trạng trong quá trình làm việc thì thiết bị bị hư hỏng giữa chừng ảnh hưởng đến tiến độ thi công công việc.

Điều 4: Nhân viên phải đi làm đúng vị trí, làm đúng giờ và công việc được giao.

Điều 5: Không được tự ý làm vệ sinh máy móc thiết bị có trong nhà xưởng khi chưa am hiểu về nó.

Điều 6: Không được vận hành thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng khi chưa được trang bị kiến thức vận hành, sửa chữa và an toàn cũng như quy trình hoạt động của máy.

Điều 7: Các nhân viên buộc phải tham gia các buổi tập huấn đào tạo về quy trình làm sạch nhà xưởng và tham gia phổ cập kiến thức về những  loại máy móc thiết bị vệ sinh và máy móc có trong các nhà xưởng.

Điều 8: Tất cả các nhân viên cần phải tuân thủ các quy định đã đặt ra của công ty trong suốt quá trình làm việc. Nếu vi phạm sẽ có các hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Các khu vực cần chú ý khi vệ sinh nhà xưởng

  • Trần nhà xưởng: cần được làm sạch màng nhện bám trên trần, bụi bẩn, các thanh đà lớn, nhỏ.
  • Tường nhà xưởng: cần vệ sinh màng nhện, bụi.
  • Hệ thống hộp đèn, máng đèn và đèn.
  • Hệ thống quạt trần, quạt công nghiệp, quạt thông gió.
  • Vệ sinh kính, alu.
  • Vệ sinh sàn nhà xưởng.

Khi vệ sinh những khuôn khổ nêu trên nhà xưởng sẽ trở nên thoáng mát, thật sạch và bầu không khí trong lành để công nhân triển khai tốt việc làm của mình .

Những nội quy vệ sinh nhà xưởng trên góp phần bảo đảm công việc làm sạch được vận hành một cách hiệu quả và nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc. Tuy nhiên, vệ sinh nhà xưởng là một công việc tốn khá nhiều nhân lực, thời gian và chi phí. Vậy nên bạn có thể liên hệ với công ty vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp như Vệ Sinh Anh Thư để có được giải pháp tốt nhất, tiết kiệm thời gian cùng với chi phí hợp lý nhất.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Các quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất

Để vệ sinh được nhà xưởng, người lao động cần trang bị khá đầy đủ những loại máy móc, thiết bị như : máy chà sàn, máy lau sàn công nghiệp, … hay những loại nước tẩy rửa và phục trang bảo lãnh lao động .

Sau khi hiểu rõ về nội quy vệ sinh nhà xưởng, gồm có các quy tắc về an toàn và chất lượng vệ sinh nhà xưởng, thì người lao động phải tuân thủ thủ các quy trình vệ sinh nhà xưởng dưới đây:

Bước 1: Khảo sát thực tế

Đây là việc làm rất quan trọng và thiết yếu không hề bỏ lỡ. Để có kế hoạch vệ sinh nhà xưởng chi tiết cụ thể và rõ ràng nhất cho từng khu vực. Người lao động hoàn toàn có thể đi vòng xung quanh nhà xưởng, để biết được diện tích quy hoạnh nhà xưởng hẹp hay rộng cũng như chỗ nào khó vệ sinh, dụng cụ nào tương thích …

Bước 2: Chuẩn bị các trang thiết bị

Sau khi khảo sát xong. Người lao động cần thực thi chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ vệ sinh, trang thiết bị gồm : máy áp lực đè nén, máy hút bụi, giẻ lau, máy đánh bóng sàn, hoá chất … cũng như thiết bị an toàn lao động .

Bước 3: Tập trung nhân công

Việc tiếp theo là tập trung nhân công. Phân chia công việc cho từng vị trí, từng người. Hướng dẫn, phân phát và nhắc nhở các dụng cụ cần thiết.

Ngoài ra, nên tập trung chuyên sâu mọi người để sẵn sàng chuẩn bị công tác làm việc thiết yếu như : bắt giàn giáo ( nếu cần ), kể cả giăng dây cảnh báo nhắc nhở xung quanh khu vực vệ sinh. Hoặc để tránh dính nước, bụi bẩn trong nhà xưởng thì phải dùng bạt để bao trùm máy móc .

Bước 4: Phân chia công việc, thực hiện vệ sinh

Nhằm bảo vệ nguyên tắc vệ sinh “ từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài ” thì việc phân loại việc làm được chia làm thành 4 đội sau :

  • Đội 1: Thực hiện phụ trách vệ sinh quét trần nhà xưởng và quét mạng nhện.
  • Đội 2: Thực hiện phụ trách việc lau vách nhà xưởng.
  • Đội 3: Thực hiện phụ trách lau dọn thiết bị và máy móc nhà xưởng.
  • Đội 4: Thực hiện phụ trách vệ sinh sàn nhà xưởng.

Bước 5: Nghiệm thu công việc

Sau khi đã hoàn tất những bước vệ sinh. Cần phải có bước nghiệm thu sát hoạch và nhìn nhận việc làm như : những máy móc nhà xưởng và trang thiết bị đã được làm sạch hay chưa ? Có còn dính mạng nhện rác rưởi hay bụi bẩn ở trên trần nhà hay sàn nhà không ?

Hoàn tất quy trình về nội quy vệ sinh nhà xưởng chính là tất cả các thiết bị và vật dụng trong nhà xưởng đã gọn gàng và sạch sẽ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean