Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm vệ sinh thảm trải sàn đúng chuẩn

Để làm sạch thảm trải sàn nhà ở, văn phòng nhanh chóng, hiệu quả, chúng ta cần tới sự trợ giúp của các loại máy chà sàn, giặt thảm. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy giặt thảm đúng theo quy trình chuẩn, mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Vì vậy, sau đây chúng tôi xin san sẻ với những bạn thông tin chi tiết cụ thể về quy trình vệ sinh thảm bằng máy giặt thảm công nghiệp. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng làm sạch thảm nhà bảo đảm an toàn, tiện nghi .

Chuẩn bị trước khi tiến hành giặt thảm

Trước khi sử dụng máy giặt thảm công nghiệp để vệ sinh thảm trải sàn, bạn cần phân loại thảm cần được làm sạch, gồm có loại thảm gai được dệt bằng sợi gai, rất nhanh khô và loại thảm len được dệt hầu hết bằng sợi len, có nhiều chất nylon, dày, dễ bị mất màu và lâu khô hơn thảm gai. Vì thảm dễ bị mất màu khi gặp hóa chất có tính tẩy mạnh, dễ bị hỏng hoặc có mùi không dễ chịu nếu bị ướt lâu ngày nên tất cả chúng ta cần làm sạch thảm liên tục .

Người dùng cần chuẩn bị: một chiếc máy giặt thảm như máy chà sàn – thảm công nghiệp HiClean HC 175 hay máy chà sàn – thảm công nghiệp HiClean HC 522; hóa chất tẩy thảm, hóa chất tạo hương thơm và găng tay cao su.

sử dụng máy giặt thảmSử dụng máy giặt thảm đúng quy trình chuẩn sẽ giúp vệ sinh thảm trải sàn hiệu quả

Quy trình làm sạch thảm trải sàn bằng máy giặt thảm

Bước 1: Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của máy giặt thảm phun hút, đặt biển báo và di chuyển đồ đạc trên mặt thảm để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Thu gom toàn bộ rác trên bề mặt thảm, hút bụi, loại bỏ các vết bã kẹo cao su bám trên thảm và kiểm tra đảm bảo các góc thảm đã dán chặt với sàn nhà,

Bước 3 : Pha hóa chất chuyên sử dụng cho từng loại thảm, đổ vào bình chứa của máy giặt thảm công nghiệp rồi triển khai xả dung dịch hóa chất làm ướt thảm và khởi đầu giặt từ xa tới gần .
Bước 4 : Làm khô thảm, hút bụi lại một lần nữa rồi chuyển đồ vật về vị trí cũ và tháo dỡ những phụ kiện của máy, lau thật sạch và đưa máy về nơi cất chứa khởi đầu .

Một số chú ý khi sử dụng máy giặt thảm

  • Kiểm tra dây điện cẩn thận trước khi mở máy, tránh nguy cơ phát sinh sự cố điện giật khi vận hành thiết bị.
  • Người thực hiện giặt thảm cần phải đi găng tay cao su khi sử dụng hóa chất.
  • Khi vận hành máy giặt thảm
  • Khi sử dụng máy xong, người dùng nên đổ hết hóa chất còn thừa trong máy, vệ sinh thiết bị sạch sẽ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách sử dụng máy giặt thảm để thảm trải sàn luôn được đảm bảo về hiệu quả vệ sinh. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean