Nhân viên tạp vụ mẫn cán – Báo Công an Nhân dân điện tử

Lý Minh là người kiểu mẫu, có năng lực và là Tổng Giám đốc của một công ty. Gần đây công ty có nhu yếu tuyển dụng một nữ nhân viên cấp dưới tạp vụ quét dọn, sau khi thông tin tuyển dụng được đưa ra đã có khá nhiều người đến nộp hồ sơ .Nhưng vợ của Lý Minh đã tự mình phỏng vấn và thuê một người tên là Hiểu Yến. Yêu cầu về mức lương của Hiểu Yến rất nhã nhặn, trong thời hạn thử việc chỉ một nghìn nhân dân tệ là đủ .
Hiểu Yến thao tác rất siêng năng và có kỷ luật, đi làm đúng giờ, nhà cửa, phòng ốc luôn sạch bóng, bàn và ghế, tủ giá tài liệu, những ngóc ngách văn phòng đều được quét dọn ngăn nắp, thật sạch. Một lần, khi quét dọn phòng thao tác của Lý Minh, cô ấy đã thu dọn, sắp xếp lại những giá sách, tài liệu trước nay vốn bừa bãi, lộn xộn, để lại ấn tượng rất tốt cho Lý Minh. Thời gian thử việc đã hết, Lý Minh hỏi : ” Sau khi đã trở thành một nhân viên cấp dưới chính thức, cô nhu yếu mức tiền lương tháng của mình như thế nào ? “. Hiểu Yến mỉm cười bẽn lẽn : ” Nếu hoàn toàn có thể được nhận mức tiền lương là hai nghìn năm trăm tệ một tháng là tôi sẽ hài lòng ” .
Nhân viên tạp vụ mẫn cán -0
Minh họa: Lê Tâm

Sau khi nghe Hiểu Yến nói ra điều này, Lý Minh thực lòng nói: “Không được, mức lương này là quá thấp!”. Anh ta cân nhắc kỹ lưỡng và lờ mờ cảm thấy có điều gì đó không ổn. Hiểu Yến làm việc chăm chỉ, mẫn cán, lại trẻ hơn những nhân viên tạp vụ bình thường khác, liệu cô ta có phải là người của một công ty đối thủ cạnh tranh khác “đánh” vào làm gián điệp không? Lý Minh đã nhập tâm, chú ý để mắt đến Hiểu Yến nhiều hơn nhưng ba tháng đã chớp nhoáng trôi qua mà không phát hiện ra được điều gì bất thường.

Một hôm, Lý Minh gọi Hiểu Yến đến phòng thao tác của mình, sau khi khen ngợi cô, anh ta nói : “ Tôi dự tính tăng lương cho cô, cô thấy thế nào ? ” .
Hiểu Yến khước từ, nói : “ Không cần, không cần đâu ! ” .

Lý Minh lại nói: “Tôi cảm thấy để một người như cô làm nhân viên tạp vụ là lãng phí tài năng, nếu cô muốn thì tôi có thể chuyển cô sang làm quản lý kho hàng…”.

Không ngờ, Hiểu Yến vội ngắt lời : ” Không, không, không, hãy cứ để tôi làm tạp vụ, tôi thích việc làm này hơn ! ” .
Lý Minh cảm thấy trong vấn đề này hẳn phải có khuất tất gì đây nên anh ta vờ vịt tức giận : ” Tôi biết cô đang gặp yếu tố rắc rối gì đó, hãy nói mau, cô định đến công ty của tôi làm gì ? Nếu cô không nói bất kể điều gì, hãy nghỉ việc ngay từ ngày thời điểm ngày hôm nay ! ” .

Hiểu Yến ấp úng đáp: “Nhưng anh phải giữ bí mật cho tôi đấy, thực ra, là tôi được bà xã của anh cử đến”.

“ Đến đây ư … tại sao ? ”. Lý Minh nghi vấn hỏi .
Hiểu Yến hạ giọng đáp : “ Chị ấy trả cho tôi ba nghìn tệ mỗi tháng. Và giao cho tôi việc làm là phải theo dõi, giám sát anh ngặt nghèo. Nếu phát hiện anh và nhân viên cấp dưới nào có quan hệ gì không thông thường thì tôi phải lập tức báo ngay cho chị ấy biết … ” .

Trần Dân Phong (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean