Nên ‘tổng vệ sinh’ đồ gia dụng bao lâu một lần?

Theo trang tin MediaFeed, nhiều loại đồ gia dụng trong nhà hoàn toàn có thể đang là “ ổ bệnh ” mà bạn không hề nào ngờ tới, do đó chúng cần được dọn vệ sinh tiếp tục và đúng cách .

1. Lò nướng

Nhiều người lầm tưởng lò nướng là thiết bị không cần vệ sinh liên tục. Tuy nhiên, trên lò nướng có nhiều chi tiết cụ thể nhỏ như nút vặn, tay cầm, … là nơi vi trùng thuận tiện trú ngụ .
Ngoài ra, lượng dầu mỡ bắn ra hay thức ăn rơi vãi trong quy trình chế biến còn nằm lại trong lò cũng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng và mùi vị của những món ăn sau đó .

Do đó, các chuyên gia khuyến nghị mọi người nên  vệ sinh lò nướng (theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất) mỗi tháng/lần để loại bỏ các nguồn gây bệnh và đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt.

2. Tủ lạnh

Nên 'tổng vệ sinh' đồ gia dụng bao lâu một lần? - ảnh 1
Tốt nhất bạn nên tổng vệ sinh tủ lạnh khoảng chừng 4 lần / năm
Shuttertock

Các chuyên viên của MediaFeed cho hay tốt nhất bạn nên tổng vệ sinh tủ lạnh khoảng chừng 4 lần / năm, bằng cách tháo và ngâm những ngăn của tủ trong nước ấm, và dùng khăn sạch lau phần khoảng trống còn lại .

Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm quá hạn sử dụng trong tủ để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

\ n

3. Quạt điện

Các loại quạt điện là nơi dễ tích bụi. Trang tin MediaFeed khuyến nghị mọi người nên vệ sinh chúng đều đặn khoảng chừng 1 lần / tháng .

4. Thảm

Những tấm thảm rất hữu dụng trong việc giữ các phần không gian của căn nhà sạch sẽ. Tuy nhiên, bản thân chúng lại là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn nên đều đặn hút bụi cho thảm 1 lần/tuần. Còn đối với những gia đình có trẻ nhỏ, hay nuôi thú cưng, tần suất này có thể nhiều hơn.

5. Ghế sofa

Ghế sofa cũng là nơi dễ tích tụ nhiều vi trùng và bụi bẩn. Chuyên gia của MediaFeed cho hay mọi người nên vệ sinh ghế khoảng chừng 2 tuần / lần để giúp chúng luôn thật sạch và dùng được lâu hơn .

6. Cửa sổ và rèm

Cửa sổ và rèm trong nhà thường tích tụ nhiều bụi bẩn. Bạn nên cố gắng nỗ lực vệ sinh chúng tối thiểu mỗi tháng / lần. Trang MediaFeed cũng gợi ý thay vì tiếp tục dùng hoá chất, mọi người hoàn toàn có thể dùng dung dịch giấm và nước ( có tỷ suất 50/50 ) để vệ sinh hành lang cửa số. Nó không chỉ giúp làm sạch hiệu suất cao mà còn bảo vệ bảo đảm an toàn, nhất là với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ hay người bệnh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean