Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” – DNTT online

Đến dự buổi lễ có Đại tá – nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, quản trị Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Nước Ta ; nhà văn Vũ Đảm – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du, Hội Nhà văn Nước Ta ; nhà thơ Nguyễn Việt Chiến – Phó quản trị Hội Nhà văn TP. Hà Nội ; … cùng phần đông văn nghệ sỹ yêu thơ – nhạc và hàng trăm hội viên Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt từ khắp mọi miền Tổ quốc về dự .Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ra mắt và giới thiệu tập thơ “Nơi ta tìm về”.

” Nơi ta tìm về ” là ấn phẩm rực rỡ quy tụ gần 400 bài thơ và 26 nhạc phẩm của 150 tác giả là hội viên Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt sáng tác trong thời hạn qua. Không chỉ tự hào vì có sự góp mặt của những nhà thơ lớn, những nhạc sỹ có tên tuổi như Vũ Quần Phương, Nguyễn Đức Mậu, Trần Quang Quý, Nguyễn Việt Chiến ; tuyển tập ” Nơi ta tìm về ” còn có sự góp mặt đáng trân trọng của những cây bút không chuyên nhưng ngập tràn xúc cảm chân thành, trong sáng .Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 2.

Ấn phẩm “Nơi ta tìm về” tập 2.

Tại Lễ ra đời tuyển tập thơ, quản trị Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt – Trần Đức Cường chân thành san sẻ : ” Nơi ta tìm về ” là ” đứa con ý thức ” thứ 6 của Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt. Trước đó, những tác phẩm ” Hương xưa “, ” Đi qua quá khứ “, ” Thơ xuân “, ” Theo dấu tình phai ” và tập 1 ” Nơi ta tìm về ” đã được dệt nên bằng những tứ thơ, điệu nhạc say đắm. Tập 2 của ” Nơi ta tìm về ” lần này, chính là sự tiếp nối đuôi nhau những gì xinh xắn, tinh túy với những ấn tượng thâm thúy nhất. Tập thơ là một tác phẩm nhiều nguồn năng lượng hàm chứa những xúc cảm ngọt ngào, bay bổng, những suy tư nâng tầm, phát minh sáng tạo với những cung bậc xúc cảm tinh xảo .Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 3.

“Nơi ta tìm về” là “đứa con tinh thần” thứ 6 của Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt.

Đánh giá cao vai trò của Ban Biên tập tuyển tập ” Nơi ta tìm về ” trong việc thiết kế xây dựng nội dung mê hoặc cho tập thơ, quản trị Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt – Trần Đức Cường chứng minh và khẳng định, những thành viên trong Ban thời hạn qua đã thao tác rất là nhiệt huyết, công tâm, để lựa chọn ra trong hàng ngàn tác phẩm những tác phẩm xuất sắc nhất tạo ra sự phần hồn cho tập thơ / nhạc này .Thay mặt những hội viên trong Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt, quản trị Trần Đức Cường đã trao bó hoa tươi thắm, trao tình cảm nồng hậu và sự tin cậy tuyệt đối trong việc lựa chọn tác phẩm của Ban Biên tập. Tin tưởng rằng, với bộ khung chỉnh sửa và biên tập hiện có, những tác phẩm tiếp theo của Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt sẽ đều là những tác phẩm có hình thức đẹp, có nội dung đa dạng chủng loại đem đến cho người đọc một cách nhìn phóng khoáng đa chiều về đời sống, về đất và người Nước Ta trong quá khứ, hiện tại và tương lai .Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 4.

Thay mặt các hội viên trong Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt, Chủ tịch Trần Đức Cường đã trao bó hoa tươi thắm cho các thành viên trong Ban Biên tập Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về”.

Tại buổi ra đời, những nhà văn, nhà thơ, hội viên Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt đã cùng nhau hoài niệm lại những hồi ức và cảm nhận, đưa ra lời bình cho những ý thơ trong tập thơ. Để từ những lời bình ấy, tình nhân thơ được quay trở lại ngắm những dòng sông tuổi thơ với đám lục bình thong dong nhàn nhã, ngắm bình minh trên biển rối loạn và được hít thở mùi hương nồng nàn của lúa, mùi đất mới sau cơn mưa hạ, … Như một cuốn phim quay ngược thời hạn, họ được tìm về với những năm tháng hào hùng của dân tộc bản địa, để thêm nặng lòng với những người đã ngã xuống, viết lên những bản hùng ca bất tử …Qua những tác phẩm thơ trong tập ” Nơi ta tìm về “, người đọc còn nghe lòng rưng rưng trước bao hoài niệm, để thấy rằng dù ta đã khôn lớn, vẫn thèm lắm được nghe tiếng ru hời tha thiết của mẹ, của cha. Để rưng rưng nhận lại những xúc cảm trong trẻo tuổi học trò, hoài niệm về những mối tình thơ dưới gốc cây phượng đỏ, những bài thơ viết vội dưới bóng bằng lăng năm nào …Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 5.

Mừng sinh nhật Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt tròn 4 tuổi.

Thành lập và hoạt động giải trí từ năm năm nay, đến nay vừa tròn 4 năm tuổi, Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt đã chứng minh và khẳng định được vai trò ” giữ lửa ” trào lưu thơ ca, nhạc họa của Thủ đô nói riêng khi ngày càng tăng trưởng về cả số lượng hội viên cùng chất lượng của những thi phẩm, nhạc phẩm. Câu lạc bộ cũng đã trở thành một sân chơi lý thú, nơi giao lưu, gặp gỡ của những tình nhân thơ trên khắp cả nước .

Qua sân chơi này, với sự năng động, sáng tạo trong sinh hoạt dưới hình thức Câu lạc bộ, phong trào thơ, nhạc không ngừng được thăng hoa, có thêm động lực để phát triển mạnh mẽ và sâu rộng. Với nội lực của mình, trong thời gian tới, Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, động viên các hội viên tăng cường sinh hoạt thơ/nhạc, phấn đấu cho ra đời thêm nhiều sáng tác hơn nữa, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của các hội viên và người yêu thơ.

Ban Lãnh đạo Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt.

Ra mắt tập 2 Tuyển tập thơ “Nơi ta tìm về” - Ảnh 7.

Hội viên Câu lạc bộ Thơ Nhạc Việt chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp sinh nhật lần thứ 4.

Nguyễn Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean