Mất vệ sinh tại các bến xe: Ai làm khổ ai?

Mất vệ sinh tại các bến xe: Ai làm khổ ai? - Ảnh 1.Nhà vệ sinh bến xe buýt khu vui chơi giải trí công viên 23-9 ( TP. Hồ Chí Minh ) trong thực trạng ngừng hoạt động – Ảnh : TỰ TRUNGTôi thường đi xe buýt từ Q. 5 về Củ Chi, ghé bến xe An Sương cũng như nhiều bến xe khác ở TP.HCM. Nhà vệ sinh công cộng ở bến xe, trạm buýt – nơi rất quan trọng để hành khách hoàn toàn có thể ” trút bầu tâm sự ” – vẫn như bao năm, hầu hết chưa được chú trọng đúng mức .Rác tràn ngập, mùi nồng nặc, cộng thêm vào đó lượng khói bụi từ xe cộ khiến khoảng trống tại những bến xe lớn bị ô nhiễm trầm trọng. Thiết nghĩ đã đến lúc tất cả chúng ta nên trang nghiêm xem xét và tìm ra giải pháp khắc phục thực trạng trên .

Quá nhiều hành khách vứt rác bừa bãi, nhất là các khu vực dành cho xe buýt. Cuối tuần, hành khách từ khắp nơi đổ về thành phố nên bến xe lại càng bẩn hơn thường ngày. Bước xuống xe là cứ vô tư xả rác, vứt hết những thực phẩm thừa, chai nhựa, hộp đựng thức ăn, giấy báo cũ… đầy bến xe, dù gần đó vẫn có các thùng rác được bố trí hợp lý. 

Những người bán hàng rong cũng vô tư xả đủ những loại rác từ bao nilông, ly nhựa, vỏ chai … cùng gây nên thực trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị tại những bến xe .Mùa dịch bệnh COVID-19, rác bến xe còn có thêm khẩu trang và tấm chắn giọt bắn đã qua sử dụng, quên rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh từ những loại rác thải y tế này .Đội ngũ công nhân vệ sinh phải liên tục quét dọn, thu gom rác nhưng tình hình lại đâu vào đấy .

Bác H., đội trưởng đội công nhân vệ sinh môi trường tại bến xe, chán nản cho biết: “Dọn rác vốn đã mệt rồi, nhưng các bác ngán nhất vẫn là phải dọn dẹp các loại khẩu trang đã qua sử dụng, chỉ dám lấy que khều chứ chẳng dám động tay vào, lượng rác thải thì cứ dồn ứ lại”.

Không chỉ có bến xe An Sương mà rất nhiều bến xe khác rác cũng vương vãi rác. Và yếu tố tiểu tiện bừa bãi cũng là tình hình nhức nhối ở những bến xe từ trước đến nay. Người đi đường cũng như nhiều dân cư sống cạnh khu vực bến xe đều cảm thấy rất không dễ chịu vì cái mùi nồng nặc muôn năm cũ này .Nhiều bác tài và cả hành khách cứ kết thúc một chuyến xe là vô tư đi vệ sinh lộ thiên, dù Tolet cũng cách đó chẳng xa. Không ít lần tôi đã chạy thật nhanh để thoát khỏi chỗ hôi hám đó dù tôi đã đeo hai chiếc khẩu trang .Mỗi bến xe đều có Tolet công cộng. Đôi lần vào sử dụng thử Tolet, bản thân tôi nhận thấy khu vực này cũng không được bảo vệ thật sạch, với nền nhà đầy đất cát vương vãi, bồn rửa thì ùn tắc do giấy vệ sinh, vỏ thuốc lá, ống hút … nằm la liệt dưới sàn nhà .

Bến xe là nơi công cộng với lượng khách tứ xứ đổ về rất đông. Do đó, muốn kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, cần thiết lập các quy định chặt chẽ và có mức xử phạt là cần thiết với những cá nhân thiếu ý thức. 

Các bến xe, trạm buýt nên lắp ráp mạng lưới hệ thống camera để quan sát và làm vật chứng giải quyết và xử lý những trường hợp vi phạm .Đặc biệt, những bến xe cũng nên phân loại khu vực ẩm thực ăn uống riêng, có giải pháp quản trị ngặt nghèo mạng lưới hệ thống người kinh doanh hàng rong để giảm thiểu lượng rác thải, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên chung. Mỗi năm Việt Nam mất khoảng 16.000 tỉ do... vệ sinh kém Mỗi năm Việt Nam mất khoảng 16.000 tỉ do… vệ sinh kém TTO – Con số này được PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Quản lý thiên nhiên và môi trường y tế ( Bộ Y tế ) cho biết nhân sự kiện ngày Tolet quốc tế vừa mới qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean