Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh Hiệu Quả Chưa? | Nguyễn Kim

Các bước thực hiện vệ sinh tủ lạnh

BƯỚC 1: Vệ sinh tủ lạnh bên ngoài

Trước khi triển khai vệ sinh tủ lạnh đúng cách, bạn cần phải ngưng hết toàn bộ những nguồn điện bằng cách tháo phích cắm tủ lạnh ra -> Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy và mặt sau của tủ lạnh để quét sạch bụi -> Dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa để bảo vệ tủ lạnh đã được vệ sinh kỹ lưỡng .
Vậy là bạn đã vệ sinh tủ lạnh phía bên ngoài khá ổn rồi đó .

Đừng quên rút phích cắm khi vệ sinh tủ lạnh

Đừng quên tháo phích điện khi vệ sinh tủ lạnh

Bước 2: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Sau khi đã thực thi những vệ sinh tủ lạnh ở phía mặt ngoài xong, tất cả chúng ta cùng liên tục vệ sinh tủ lạnh bên trong .
Đầu tiên, hãy quét dọn những đồ vật, thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Với những loại thức ăn thừa vẫn còn dùng, muốn tránh bị hỏng, bạn nên để vào trong túi giữ nhiệt và cất vào nơi thoáng mát .
Còn những thực phẩm hỏng, hết hạn thì hãy quét dọn và vứt bỏ chúng đi để không bị lây nhiễm mùi sang những thức ăn, thực phẩm tươi khác. Đây là cách vệ sinh tủ lạnh đúng chuẩn mà chị em cần phải đặc biệt quan trọng quan tâm nhé ! Vì đồ ăn hư hỏng, ẩm mốc để trong tủ lạnh lâu bền hơn sẽ rất dễ lây lan cho những loại thực phẩm khác, hoàn toàn có thể khiến người dùng bị nhiễm độc nguy khốn .

Bước 3: Rửa sạch từng ngăn tủ lạnh

Để liên tục thực thi vệ sinh tủ lạnh đúng cách, bạn hãy liên tục thực thi theo hướng dẫn như sau .

Bước 1: Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát -> Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. 

Bước 2: Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước. Tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ hoặc nứt khay. 

Bên cạnh nước rửa bát, bạn hoàn toàn có thể tự pha những loại dung dịch vệ sinh tủ lạnh dịu nhẹ hơn nhưng vẫn có được hiệu suất cao cao. Chẳng hạn như dung dịch trộn lẫn giữa baking soda và muối, hoặc cũng hoàn toàn có thể là muối và giấm ăn. Những món đồ quen thuộc xung quanh ta sẽ hoàn toàn có thể trở nên hữu dụng nếu tất cả chúng ta biết tận dụng .
Xem thêm tính năng của baking soda tại đây .

 Khi vệ sinh tủ lạnh nhớ vệ sinh kỹ ngăn chứa thực phẩm

Cần vệ sinh sạch ngăn chứa thực phẩm

Bước 4: Lau khô lại tủ lạnh

Bước tiếp theo trong cách vệ sinh tủ lạnh chính là dùng giẻ khô để lau thật sạch bên trong tủ. Bạn cần chú ý quan tâm vệ sinh tủ lạnh kỹ ở những phần bên dưới hoặc bên góc của tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì việc đó sẽ khiến cho những vết bẩn lan ra nhiều hơn và khó để vệ sinh tủ lạnh hơn .

 Nên dùng khăn mềm lau khô khi vệ sinh tủ lạnh

Dùng khăn mềm để lau khô lại một lần nữa

Bước 5: Xịt khử khuẩn, khử mùi tủ lạnh

Sau khi đã triển khai vệ sinh tủ lạnh thật sạch bên trong, bạn cần sử dụng giấm trắng để làm sạch, khử khuẩn bên trong tủ một lần nữa bằng cách cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó xịt xung quanh vào bên trong tủ, cửa tủ lạnh. Tiếp theo, hãy dùng giẻ mềm, sạch lau tổng thể và toàn diện tổng thể bên trong tủ .
Xem thêm tính năng của giấm trắng tại đây .

 Nên xịt khử mùi khi vệ sinh tủ lạnh

Giấm trắng có tác dụng tẩy trùng hiệu quả

Ngoài ra, giải pháp thứ hai bạn hoàn toàn có thể sử dụng là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Sau đó, dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp mặt phẳng bên trong tủ và cả những viền cao su đặc quanh cánh cửa để vệ sinh tủ lạnh triệt để. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh gọn. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước .
Vậy là bạn đã triển khai xong xong những bước vệ sinh tủ lạnh cơ bản và hiệu suất cao nhất rồi đấy. Cách vệ sinh tủ lạnh này sẽ giúp cho thực phẩm của mái ấm gia đình bạn được bảo vệ tối ưu và bảo đảm an toàn nhất, hạn chế tối đa sự tăng trưởng và xâm nhập của vi trùng có hại .

 Vệ sinh tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda được xem là “ Thần dược ” trong việc vệ sinh, tẩy rửa

Bước 6:

Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh xong, bạn hãy triển khai lắp lại những ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện .
Tham khảo thêm mẹo vệ sinh tủ lạnh chỉ trong 20 phút tại đây nhé !

Nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách là một điều quan trọng, song song đó, cách dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn cũng là một trong những chiêu thức hay giúp cho thiết bị của bạn được bền vững và hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh những bước hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh, hãy lưu lại ngay những điều cần quan tâm sau đây nhé !
Xem thêm mẹo dữ gìn và bảo vệ thực phẩm lâu ngày vẫn tươi ngon như mới cùng Nguyễn Kim nhé !

Không nên chồng chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần thế này, khi bạn cho quá nhiều thực phẩm vào trong một chiếc tủ lạnh có diện tích quy hoạnh hạn chế, điều này sẽ khiến cho tủ lạnh phái hoạt động giải trí nhiều hơn, liên tục truyền hơi lạnh đến mọi ngóc ngách nhưng hiệu suất cao lại không mấy ổn, vì quá nhiều đồ ăn nên hơi lạnh sẽ không đủ để cung ứng được cho hàng loạt toàn bộ những loại thực phẩm trong tủ. Việc chồng chất đồ ăn quá nhiều cũng khiến cho tủ lạnh ám nhiều mùi, vết bẩn nhiều hơn, khiến cho việc vệ sinh tủ lạnh lại thêm phần “ cực nhọc ” .
Chúng ta cùng tìm hiểu thêm ngay cách dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh nào !

Không phải loại thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh

Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong, bạn cần sắp xếp thực phẩm gọn gàng trong tủ, không nên bỏ khoai tây vào tủ

Có 1 số ít loại thực phẩm cần được dữ gìn và bảo vệ ở ngoài thay vì để trong tủ lạnh
Tủ lạnh đúng là một nơi để dữ gìn và bảo vệ thực phẩm, nhưng thật ra, nó không hề dữ gìn và bảo vệ hết toàn bộ những loại thực phẩm trên quốc tế này. Một số loại thực phẩm mà Nguyễn Kim sắp kể tên là sau đây là những món “ miễn nhiễm ” với tủ lạnh, như là cơm, khoai tây, tỏi, cafe, nước mắm, tương ớt, … Những món này khi cho vào tủ lạnh sẽ nhanh gọn hư hỏng, khiến cho quy trình triển khai vệ sinh tủ lạnh đúng cách không được ngăn nắp cho lắm .
Tham khảo thêm list những món ăn cần “ tránh xa ” tủ lạnh và cách dữ gìn và bảo vệ rau tươi lâu không cần tủ lạnh

Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có quá nhiều nhiệt

Việc tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh cũng quan trọng như việc bạn cần nhớ vệ sinh tủ lạnh vậy đó ! Bạn nên chọn đặt tủ ở những nơi thông thoáng, có khoảng trống để tủ lạnh “ thở ”, không bị “ ứ khí ” hay lưu thông khí kém. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt tủ lạnh ở nơi quá gần nhà bếp lửa .

Bắt dây nối đất là điều cần thiết

Khi lắp ráp và vệ sinh tủ lạnh mới mua về, bạn cần nhu yếu thợ lắp cho mình dây nối đất. Việc này sẽ giúp cho cả quy trình sử dụng và vệ sinh tủ lạnh được diễn ra bảo đảm an toàn hơn, hạn chế cao nhất việc xảy ra những sự cố về điện, nhưng rò rỉ điện ví dụ điển hình .

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dây tiếp đất tại đây. 

Vậy là tất cả chúng ta đã vừa khám phá xong cách vệ sinh tủ lạnh hiệu suất cao rồi. Nếu bạn cảm thấy đang muốn “ đổi gió ” tìm mua một chiếc tủ lạnh mới, hãy đến ngay Nguyễn Kim để tìm hiểu thêm ngay những dòng mẫu sản phẩm đến từ nhiều tên thương hiệu lớn như Samsung, Panasonic, LG, …
Hy vọng rằng bài viết về cách vệ sinh tủ lạnh đúng chuẩn sẽ giúp ích được cho những chị em nội trợ tần tảo. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về Nguyễn Kim, hãy đến ngay Trung tâm shopping Nguyễn Kim gần nhất hoặc gọi đến hotline 1800 6800 ( không tính tiền ) để được tương hỗ nhanh gọn. Đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim tiếp tục để không bỏ lỡ những mẹo vặt hay ho nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean