Vệ sinh môi trường | VĨNH YÊN EUS

Vệ sinh môi trường

Chất thải rắn hoạt động và sinh hoạt nông thôn lúc bấy giờ đang trở thành yếu tố nổi cộm nhận được nhiều sự chăm sóc, ưu tiên xử lý của chính quyền sở tại địa phương. Lượng chất thải rắn từ hoạt động và sinh hoạt nông thôn ngày ngày phát sinh nhiều, phong phú về thành phần và đặc thù ô nhiễm và đang gây nhiều tác động ảnh hưởng xấu đi đến môi trường. Theo ước tính, mỗi năm hoạt động và sinh hoạt nông thôn thải ra môi trường trên 10 triệu tấn, hầu hết trong số rác thải này chưa được thu gom và giải quyết và xử lý đúng lao lý. Cùng với những loại chất thải khác từ trồng trọt, chăn nuôi, tác động ảnh hưởng của chất thải từ hoạt động và sinh hoạt nông thôn đến môi trường, hoạt động giải trí sản xuất và cảnh sắc nông thôn ngày càng nghiêm trọng yên cầu phải có những giảm pháp quản trị tương thích .
Hiện nay, một số ít địa phương đã vận dụng những giải pháp thu gom rác thải hoạt động và sinh hoạt nhưng với quy mô nhỏ theo hình thức tổ, đội thu gom, phần đông do hợp tác xã tự tổ chức triển khai thu gom, phương tiện đi lại thu gom còn rất thô sơ với những xe nâng cấp cải tiến chuyên chở về nơi tập trung chuyên sâu rác chật hẹp, không hợp vệ sinh, chưa có giải pháp giải quyết và xử lý. Hoạt động thu gom tại điạ phương không diễn ra hằng ngày mà thường theo tuần, tháng hoặc định kỳ dọn vệ sinh của xã nên chưa cung ứng được nhu yếu thu gom, rác thải vẫn tràn ngập ở những đường làng, ngõ xóm, ao, hồ …

Thực trạng rác thải sinh hoạt tại các vùng nông thôn không được thu gom hợp lý không chỉ làm mất cảnh quan đường làng ngõ xóm mà còn là các nguồn gây bệnh nguy hiểm, cụ thể:

  • Chất thải sinh hoạt nếu không được thu gom hợp lý sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng, làm mất cảnh quan nông thôn, làm ô nhiễm và suy thoái môi trường. Nhiều loại chất thải nguy hại từ sinh hoạt có thể  tồn tại lâu trong môi trường, tồn dư trong nông sản phẩm, thực phẩm, nguồn nước và có khả năng gây ra các bệnh nguy hiểm đối với con người như bệnh đường tiêu hóa, bệnh hô hấp, xương khớp và một số bệnh nan y khác;
  • Chất thải rắn sinh hoạt không được thu gom đúng quy định, hiện tượng đổ chất thải sinh hoạt bừa bãi ra hệ thống kênh mương, đường làng hoặc ra các khu đất canh tác nông nghiệp, nhất là các túi nilon, phế thải sẽ có nguy cơ làm thay đổi pH của đất, giảm lượng mùn, thay đổi kết cấu đất, làm mất cân bằng dinh dưỡng trong đất. Chất thải rắn cũng là nơi sinh sống của các loài côn trùng, gặm nhấm, vi khuẩn, nấm mốc… những loài này di động mang các vi trùng gây bệnh truyền nhiễm cộng đồng và phá hại mùa màng;
  • Chất thải sinh hoạt khi không được thu gom và xử lý đúng cách cũng sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm nguồn nước. Nước mưa, nước từ rác thải theo dòng chảy đi vào các nguồn nước mặt làm ô nhiễm nước mặt hoặc ngấm xuống đất làm ô nhiễm nước ngầm. Thông thường sẽ mang vi sinh vật gây bệnh, kim loại nặng, chất hữu cơ…từ rác thải vào nguồn nước. Điều đáng chú ý là các chất ô nhiễm này sẽ có mặt trong nước sinh hoạt hoặc nước canh tác từ đó đi vào cơ thể người dân, tích lũy qua thời gian và gây các bệnh nguy hiểm.
  • Trong quá trình phân hủy chất thải tự nhiên sẽ tạo ra các khí gây mùi khó chịu và các khí độc hại gây hiệu ứng nhà kính như CH4, CO2, N2O gây ô nhiễm môi trường không khí, làm giảm sự thoải mái, tăng sự ngột ngạt cho nông dân nhất là trong mùa hè nóng bức. Khi mùi hôi từ chất thải sinh hoạt vượt khả năng chịu đựng của nông dân sẽ gây ra các bênh như đau mắt, bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, tiêu chảy, dịch tả, thương hàn,…cho cộng đồng và có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không có các biện pháp ngăn chặn kip thời.

Công ty CP Môi trường và Dịch vụ Đô Thị Vĩnh Yên là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về VỆ SINH MÔI TRƯỜNG bao gồm: thu gom vận chuyển xử lý CTNH, Tư vấn miễn phí: Lập hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải, quản lý CTNH, ký kết các hợp đồng thu gom vận chuyển CTNH giá cả hợp lý, tuân thủ theo quy định của pháp luật môi trường.

Liên hệ:

– ĐT: 0985132733 Fax: 02113861063

– Email: info@hoanmyclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean