Vệ sinh bệnh viện là gì? Vệ sinh môi trường bệnh viện bao gồm những gì? – Công ty Vệ sinh Công nghiệp uy tín

Để giúp không gian bệnh viện luôn sạch đẹp và góp phần vào việc tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện thì việc vệ sinh bệnh viện là rất quan trọng. Vậy vệ sinh bệnh viện là gì? Vệ sinh môi trường bệnh viện bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh bệnh viện là gì

Vệ sinh bệnh vện là quy trình làm sạch mọi ngóc ngách trong bệnh viện từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ khu vực rủi ro tiềm ẩn lấy nhiễm thấp đến khu vực rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm cao. Qua đó, góp thêm phần đem lại khoảng trống thật sạch và bảo đảm an toàn chi việc khám chữa bệnh của bác sĩ và bệnh nhân .

Vệ sinh môi trường bệnh viện bao gồm những gì?

Vệ sinh môi trường bệnh viện gồm có những việc làm chính sau đây :

  • Vệ sinh khu ngoại cảnh: Quét dọn khuôn viên trong bệnh viện, lối ra vào, sảnh, cầu thang, hành lang..
  • Làm sạch nhà vệ sinh chung: Làm sạch bồn cầu, sàn nhà vệ sinh, lau chùi bồn rửa tay, gương soi, thu gom giấy vệ sinh đã qua sử dụng, bổ sung thêm nước rửa tay và giấy vệ sinh mới.
  • Vệ sinh khu buồng bệnh: au sàn nhà và khử khuẩn giường, bàn ghế, đệm cho bệnh nhân
  • Làm sạch và khử khuẩn thiết bị chuyên dụng trong bệnh viện
  • Vệ sinh phòng sinh hoạt chung
  • Vệ sinh thiết bị di chuyển trong bệnh viện: Nhân viên vệ sinh sẽ làm sạch và khử khuẩn ngay sau khi sử dụng xong. Trong trường hợp trên thiết bị có dính máu hoặc dịch tiết nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành xử lý vết bẩn ngay lập tức.Đối với xe cứu thương chuyên chở người bệnh cần phải được làm vệ sinh và khử khuẩn định kỳ sau mỗi lần vận chuyển bệnh nhân.
  • Vệ sinh phòng vô khuẩn, phẫu thuật: Khử khuẩn các dụng cụ cần cho phẫu thuật, Vệ sinh và khử khuẩn tường và sàn nhà.
  • Nhân viên vệ sinh tiến hành phân loại các dụng cụ y tế và tập kết đúng nơi quy định
  • Vệ sinh phòng thí nghiệm: Vô khuẩn và tiệt trùng

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vệ sinh bệnh viện là gì? Vệ sinh môi trường bệnh viện bao gồm những gì? Ngoài ra, nếu Quý khách hàng  có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện thì có thể liên hệ với công ty vệ sinh uy tín Hoàn Mỹ. Chúng tôi có đội ngũ nhan viên làm việc chuyên nghiệp và các trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean