Cách vệ sinh và làm sạch thảm không cần máy hút bụi hay thiết bị khác

Cách vệ sinh và làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Công việc vệ sinh thảm có thể chia làm 2 công việc bắt buộc: vệ sinh thảm hàng ngày và giặt thảm định kỳ. Ở đây, tôi sẽ hưỡng dẫn bạn thực hiện 2 công việc này luôn nhé. Hãy đọc kỹ và hiểu cặn kẽ về tính chất của thảm sau đó mới thực hiện đến công việc vệ sinh. Đây là những kinh nghiệm được tích lũy trong hàng ngàn đơn hàng mà vệ sinh Nguyên Phát đã thực hiện – Cách làm sạch và vệ sinh thảm tại nhà không cần đến máy hút bụi

Hiện nay, giá tiền của một máy hút bụi không quá mắc so với nhiều mái ấm gia đình đã sử dụng thảm trải sàn. Nhưng vẫn còn một số ít mái ấm gia đình không có máy hút bụi, vậy làm thế nào để vệ sinh thảm khi không có máy hút bụi ?

Vệ sinh thảm hàng ngày mà không cần đến máy hút bụi .

Nhiều người hay sử dụng chổi bông để vệ sinh thảm nhưng đây không phải là giải pháp tốt. Chổi bông được sử dụng khá nhiều bởi năng lực lùa bụi bẩn của chúng rất cao, chúng chỉ có một yếu tố là hay rụng bông. Bông của chổi có rất nhiều cạnh nhỏ và chúng bám rất chặt với những sợi vải của thảm. Thử nghĩ xem, mỗi ngày xót 3 bông thì một tháng sau thảm của tất cả chúng ta trông sẽ thế nào ?
Để vệ sinh thảm hàng ngày mà hiệu suất cao thì tất cả chúng ta nên chia làm 2 bước :

Bước 1: Sử dụng chổi nhân tạo với các sợi lông nhân tạo để vệ sinh phần rác thô trên nệm. Tất nhiên các hại bụi sẽ không được xử lý sạch như chổi bông. Chính vì thế bước 2 sẽ cần thiết để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Bước 2: Sử dụng khăn ẩm đặt lên từng khu vực nệm. Sau khi đặt khăn ẩm lên nệm, chúng ta có thể đập nhẹ xung quang chiếc khăn để bụi bẩn bám vào khăn. Nên chuẩn bị một xô nước để giặt khăn, vắt khăn và thực hiện tiếp các khu vực khác.

Giặt thảm định kỳ mà không cần đến máy giặt thảm và máy hút bụi .

Có nhiều cách để làm sạch những vết bẩn cứng đầu mà không cần dùng đến máy giặt và máy hút bụi. Ở đây tôi xin hướng dẫn một vài cách thôi nhé .
Để có thêm nhiều giải pháp khác, truy vấn bài viết : Cách giặt thảm tại nhà nhanh nhưng hiệu suất cao giật mình
Chuẩn bị những dụng cụ sau : Bàn chà, khăn sạch, Bột giặt, khăn giấy, bình xịt, xăng thơm, quạt máy .
Thực hiện như sau :

 • Pha loãng bột giặt, cho chúng vào bình xịt .
 • Phun đều bột giặt lên khu vực cần giặt .
 • Sử dụng bàn chà để làm sạch những vết bẩn .
 • Sử dụng khăn để lau và thấm nước, giặt lại nhiều lần để lấy đi nước bẩn từ khu vực đã giặt .
 • Kiểm tra lại vết bẩn, nếu còn dơ thì sử dụng dung dịch đã pha với liều lượng cao hơn để thực thi lại .
 • Dùng nước sạch, xịt lên khu vực vừa giặt để loại bỏ nước xà phòng trên thảm.

 • Sử dụng một chiếc khăn khác để lau và thấm nước như bước trên .
 • Dùng một chiếc khăn khô khác nữa để lau khu vực giặt .
 • Sử dụng khăn giấy nếu chưa hài lòng về độ khô của thảm .
 • Nếu vết bẩn thuộc loại quá cứng đầu, lấy xăng thơm thấm vào khăn và lau khu vực cần giặt .
 • Dùng quạt để thổi khô thảm, thường thì nên thổi khô trong khoảng chừng 30 phút đến 60 phút. Có thể tích hợp với máy lạnh để thảm khô nhanh hơn .

Phương pháp này có vẻ như khá tốn công, nhưng chúng rất hiệu suất cao nếu như bạn muốn giặt một khu vực thảm nhỏ. Chúng có năng lực làm sạch rất tốt so với những vết bẩn cứng đầu, hoặc những vết bẩn được tạo ra do rơi rớt, đổ đồ ăn thức uống trên thảm lâu ngày .
Mọi người chú ý quan tâm, nếu đổ đồ ăn có dầu trên thảm, cần giải quyết và xử lý ngay bằng khăn giấy và thực thi giặt như tôi vừa hướng dẫn bên trên. Đừng chần chừ vì để càng lâu, những vết bẩn này càng khó được làm sạch .

Làm thế nào khi muốn giặt hàng loạt thảm có diện tích quy hoạnh lớn ?

Nếu thảm của bạn có diện tích quy hoạnh khá lớn, tôi tin chắc với giải pháp này là bất khả thi. Thế nên tất cả chúng ta cần mua những chiếc máy chuyên được dùng cho việc giặt thảm, chúng gồm có :

Cách vệ sinh và làm sạch thảm không cần máy hút bụi 1

Nếu số tiền đó quá lớn so với công ty hay mái ấm gia đình bạn, dịch vụ giặt thảm Thành Phố Hồ Chí Minh chính là giải pháp hiệu suất cao nhất. Nếu giặt định kỳ một năm 3 lần, ngân sách sẽ không quá cao nhưng hiệu suất cao làm sạch cực lớn do được chăm nom bởi bàn tay của những chuyên viên vệ sinh thảm trải sàn. Truy cập bài viết để tìm hiểu và khám phá hơn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean