Hướng dẫn vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn với từng loại vết bẩn – Cỏ nhân tạo T&T

Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách sẽ làm thảm cỏ nhân tạo của bạn bền và đẹp hơn, duy trì tuổi thọ của cỏ lâu hơn, tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế, sửa chữa cũng như đảm bảo chức năng của thảm cỏ luôn được phát huy tối đa trong các hoạt động sinh hoạt trên cỏ.

Phụ thuộc từng trường hợp sẽ có cách làm sạch cỏ nhân nhân tạo tương thích, dưới đây là những giải pháp giải quyết và xử lý so với từng loại vết bẩn thường thấy so với cỏ nhân tạo, bạn chỉ cần vận dụng theo hướng dẫn là hoàn toàn có thể tự mình xử lý vết bẩn, đạt hiệu suất cao tốt nhất trong việc bảo trì cỏ sân vườn của mình .

Các đồ vật sử dụng để vệ sinh cỏ nhân tạo

Sử dụng máy thổi lá

Sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn thì việc lá cây, hay cành cây rơi rụng xuống là liên tục gặp phải. Chính vì thế, sử dụng máy thổi lá sẽ giúp bạn nhanh gọn dọn sạch sân vườn .

Rửa sạch cỏ bằng vòi nước

Rửa sạch cỏ bằng vòi nước 1

Máy thổi lá hiệu suất cao để vệ sinh những loại lá cây, rác có kích cỡ lớn còn không hề làm sạch bụi bám trên cỏ. Khi đó, bạn nên sử dụng vòi nước có áp suất vừa phải, rửa hàng loạt sân để vệ sinh sân cỏ thật sạch .

Lưu ý: Rửa cỏ nhẹ nhàng; không sử dụng vói nước có áp lực lớn có thể làm hỏng cỏ.

Chải cỏ bằng chổi hoặc cào

Chải cỏ liên tục sẽ giữ cho ngọn cỏ hướng lên trên, tạo cảm xúc cỏ tự nhiên hơn. Cách quét bằng chổi là mở màn ở 1 góc và quét lùi vài bước và vận động và di chuyển qua lại .

Lưu ý: Bạn phải chải theo cùng một hướng ngược lại với hướng ngọn cỏ theo chiều tự nhiên.

Xem thêm : Bật mí kinh nghiệm tay nghề lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn mái ấm gia đình đạt chuẩn

Xử lý từng loại vết bẩn trên cỏ nhân tạo

Bụi, phấn hoa và khí thải

Đối với những chất thải trong không khí gồm có bụi, phấn hoa … thì nước mưa là chất tẩy rửa tốt nhất. Nhưng trong trường hợp khu vực bạn ở khan hiếm mưa thì để giải quyết và xử lý những chất bẩn này bạn cần tưới nước định kỳ cho thảm cỏ nhân tạo để rửa trôi những chất bẩn. Trong quy trình vệ sinh bạn hoàn toàn có thể dùng một miếng bọt biển cùng một chút ít chất tẩy gia dụng pha loãng với nước sạch để rửa sạch thảm cỏ, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch .

Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng

Nếu thảm cỏ nhân tạo bị bám bẩn bởi chất lỏng như : rượu, bia, socola, trà, nước ngọt, kem, mù tạt. Khi đó hãy sử dụng vải mềm khô hoặc giấy thấm để vệ sinh vết bẩn trên cỏ. Nếu vết bẩn bị khô đóng vảy lại, hãy vô hiệu chúng bằng một cái thìa. Sử dụng chổi có sợi mềm để quét tạp chất hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch mặt phẳng cỏ .

Vệ sinh chất bẩn là hóa chất

Nếu hóa chất vô tình rơi đổ lên thảm cỏ, bạn nên giải quyết và xử lý nhanh gọn để hạn chế sự tác động ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo của mình. Tùy từng loại vết bẩn sẽ có cách xử lý khác nhau, gồm có :

 • Vết bẩn do son môi, dầu từ mực bút bi, xi đánh giày, nhựa cao su, hóa chất mạ kim loại, dầu thực phẩm… có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó dùng khăn hút nước lau khô.
 • Sơn móng tay đổ lên cỏ nên lau sớm, trường hợp sơn đã khô có thể dùng thêm nước axeton.
 • Nhựa thông, sơn có thể được làm sạch bằng thuốc tẩy an toàn hoặc nước. Xịt nước mạnh lên vết bẩn và dùng thuốc tẩy làm sạch chúng. Nếu vết bẩn bám nhiều bạn có thể phải làm vài lần đến khi sạch hẳn.
 • Vết bẩn do dầu hỏa nhựa đường cho một ít thuốc tẩy clo vào trong miếng bọt biển rồi lau chùi.

Chất thải động vật hoang dã

Phần lớn những mẫu sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng đều thân thiện với vật nuôi và thuận tiện quét dọn chất thải khô của nó, cũng như trọn vẹn không bị ám mùi. Bạn hoàn toàn có thể xịt nước cho thảm cỏ để làm trôi nước tiểu, bay mùi và giữ cho mặt phẳng cỏ luôn thật sạch. Nếu bạn muốn sạch hơn hoàn toàn có thể dùng 1 số ít chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên, bảo đảm an toàn cho vật nuôi hoặc dùng giấm trắng hòa với nước, hiệu suất cao làm sạch rất tốt. Luôn nhớ làm sạch lại bằng nước sau khi sử dụng những dung dịch .

Kẹo cao su đặc – Nhựa cây

Với những đối tượng người dùng cứng đầu dai dẳng này, phương pháp làm thật sạch độc lạ trọn vẹn. Đó là vận dụng những cách làm lạnh vết bẩn bằng đá khô hoặc bình phun chất làm lạnh, sau khi những vết bẩn đã bị “ ngừng hoạt động ”, bạn thể dùng dao hoặc thìa nhỏ cạo sạch chúng khỏi thảm cỏ .

Nấm mốc

Dung dịch Hydrogen Peroxide ( H2O2 ) hàm lượng 1 % trong nước có năng lực giải quyết và xử lý những vùng bị nấm mốc hiệu suất cao, sau khi lau xong hãy xịt nước làm sạch thảm cỏ .

Các loại vết bẩn khác

Nếu vết bẩn không thuộc những nhóm ở trên hoặc bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng không vô hiệu được vết bẩn, hãy nhanh gọn liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn giải quyết và xử lý yếu tố tương thích .

Tham khảo thêm: Nơi bán cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng giá tốt nhất Hà Nội

Lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo

Một số chú ý quan tâm khi vệ sinh cỏ nhân tạo :

 • Không làm vệ sinh khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ trên 30 độ C dễ làm thảm cỏ nhân tạo bị biến dạng.
 • Không vệ sinh cỏ nhân tạo quá nhiều lần và chỉ vệ sinh khi thực sự cần thiết.
 • Sử dụng nước để làm sạch, có thể dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết dầu mỡ lên… Vì mặc dù cỏ nhân tạo có độ bền và khả năng chống chịu tốt nhưng các bộ phận khác của thảm cỏ nhân tạo thì không được như vậy.
 • Tránh khí thải và nhiệt độ. Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm biến đổi màu sắc cỏ, nhiệt độ cao khiến cỏ bị biến dạng.
 • Vệ sinh bằng chổi mềm và chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ.

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sai cách hoặc không làm sạch hết vết bẩn hoàn toàn có thể làm giảm thời hạn sử dụng cỏ và làm mất đi vẻ đẹp của thảm cỏ. Vì vậy để bảo tồn chất lượng và tuổi thọ thảm cỏ khu vườn nhà mình, bạn cần nắm vững cách làm sạch cỏ nhân tạo và liên hệ dịch vụ bảo trì sớm khi không giải quyết và xử lý được vết bẩn. Khi đó những chuyên viên cỏ nhân tạo sẽ có giải pháp vệ sinh hài hòa và hợp lý và đúng đắn nhất giúp bạn xử lý triệt để yếu tố .

Đừng bỏ lỡ


Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?
Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên thông dụng, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc sửa chữa thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để góp vốn đầu tư hay không và ngân sách góp vốn đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu ? Để giúp

Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?
HỎI : Thời gian tới tôi dự tính góp vốn đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn khám phá trước và muốn hỏi ngân sách làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu ? Anh Trần Duy Minh ( Hà Nam ) TRẢ LỜI : Chào

Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác
Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn chiếm hữu một khoảng chừng khoảng trống như vậy ? Bạn có kế hoạch kinh doanh thương mại sân bóng đá, và cần tìm làm giá cỏ
Nói chuyện với những chuyên viên tư vấn không lấy phí của chúng tôi. Cùng nhau, tất cả chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí – Thi công tận tâm – Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: info@hoanmyclean.vn

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

 • Cỏ nhân tạo sân bóng
 • Cỏ nhân tạo sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean