QUY ĐỊNH VỀ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC – 7+ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT! :: HOME SERVICES VIỆT NAM

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Vệ sinh trường học luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của chính phủ cũng như người dân. Để giúp việc đảm bảo vệ sinh trường học được thực hiện một cách tốt nhất Home Services Việt Nam xin thông tin đến cho bạn về những điều cần biết khi vệ sinh trường học.

1. Vệ sinh trường học là gì?

Theo Thông tư liên tịch 13/2016 / TTLT – BYT – BGDĐT tại khoản 1 Điều 2 có định nghĩa về thuật ngữ vệ sinh trường học : “ Vệ sinh trường học là những điều kiện kèm theo bảo vệ về thiên nhiên và môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, chính sách vệ sinh dạy học, học tập, tập luyện thể dục, thể thao và chăm nom sức khỏe thể chất tại trường học ” .
Như vậy, vệ sinh trường học hoàn toàn có thể được hiểu là giải pháp giữ gìn, bảo vệ chất lượng vệ sinh môi trường tự nhiên dạy và học, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để việc giảng dạy và học tập được triển khai một cách tốt nhất .

Quy định vệ sinh trường học của Bộ Y Tế

2. Những quy định về vệ sinh trường học của Bộ Y Tế

Căn cứ theo Quyết định số Số : 1221 / 2000 / QĐ-BYT Về việc phát hành lao lý vệ sinh trường học, để bảo vệ vệ sinh trường học cần phải tuân theo những nhu yếu sau :

2.1. Yêu cầu về vệ sinh môi trường học tập: 

Trường học phải được thiết kế xây dựng ở nơi cao ráo, thật sạch, sáng sủa, tránh xa những nơi có khí ô nhiễm, xa những bến xe, tàu hỏa, thác nước hiểm trở … Diện tích trường phải đủ rộng, có sân chơi, bãi tập và cây xanh …

2.2. Yêu cầu về vệ sinh lớp học

Lớp học phải thông thoáng, có ánh sáng. Phòng học phải được vệ sinh hàng ngày trước giờ học 20 phút hoặc sau giờ học. Tranh ảnh, giáo cụ … phải thật sạch, bền màu sắc và bảo đảm an toàn. Ngoài ra lớp học còn phải bảo vệ diện tích quy hoạnh khi kiến thiết xây dựng và những nhu yếu về bàn và ghế, bảng, chiếu sáng và sắc tố tường …

2.3. Tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh trong học tập, thể dục, thể thao

Phòng tập luyện thể thao phải bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh, thông thoáng khí, nồng độ CO2 không được vượt quá 0.1 %. Các dụng cụ được sử dụng để rèn luyện phải luôn được vệ sinh thật sạch và bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối. Sân, bãi tập phải phẳng phiu không có hố rãnh … Luôn có nhân viên cấp dưới y tế thường trực để sơ cứu cho những trường hợp bị chấn thương .

Quy định về các vấn đề vệ sinh phòng thể dục trong trường học

2.4. Yêu cầu các công trình trong trường

Khi vệ sinh trường học cần phải bảo vệ tiêu chuẩn vệ sinh cho những khu vực :

 • Vệ sinh toilet : Toilet nam, nữ, giáo viên và học viên phải được kiến thiết xây dựng riêng không liên quan gì đến nhau và phải có vòi rửa tay

 • Hệ thống nước thải : Hệ thống nước thải phải kín, dễ thoát nước mưa và dẫn nước thải về mạng lưới hệ thống chung

 • Mỗi phòng học, phòng thao tác phải trang bị sọt chứa rác và thu gom rác vào cuối buổi học

2.5. Yêu cầu vệ sinh khu nội trú, bán trú

Khu nội trú, bán trú phải được vệ sinh thật sạch, phải có sọt chứa rác ở những phòng, những khu vực công cộng và thu gom rác hàng ngày. Nhà ăn phải bảo vệ chất lượng vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Toilet nam và toilet nữ được xây riêng không liên quan gì đến nhau .

2.6. Yêu cầu về phòng y tế

Phòng y tế phải được trang bị những thiết bị y tế, thuốc rất đầy đủ. Nếu trường có học viên nội trú, bán trú thì phải có nhân viên cấp dưới y tế túc trực 24/24 .

2.7. Yêu cầu về kiểm tra, thanh tra

Kiểm tra, thanh tra trường học sẽ được cơ quan có thẩm quyền thi hành và có kế hoạch đơn cử. Vi phạm pháp luật vệ sinh trường học hoàn toàn có thể bị giải quyết và xử lý kỷ luật, phạt hành chính hoặc truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự, nếu có thiệt hại xảy ra phải bồi thường thiệt hại theo pháp luật pháp lý .

Các khu vực cần đảm bảo quy định vệ sinh trường học

3. Cần làm gì để đảm bảo vệ sinh trường học.

Để đảm bảo tiêu chuẩn và thực hiện quy định về vệ sinh trường học một cách tốt nhất, chúng ta cần phải nghiêm túc thực hiện những yêu cầu từ khi xây dựng cho đến giữ gìn vệ sinh trường học.

3.1. Đảm bảo quy định vệ sinh trường học khi xây dựng 

Mỗi khu vực trong trường học đều có quy định xây dựng riêng, từ quy định xây dựng lớp học cho đến quy định nhà vệ sinh trường học. Bên cạnh đó các yêu cầu về chiếu sáng, bàn ghế, trang thiết bị cũng cần phải được đảm bảo.

Đảm bảo vệ sinh trường học ngay từ khi kiến thiết xây dựng sẽ tạo thiên nhiên và môi trường dạy và học tốt nhất cho những em học viên cũng như đội ngũ giáo viên cạnh bên đó tất cả chúng ta cũng tránh được những rắc rối về mặt pháp lý .

3.2. Đảm bảo quy định vệ sinh trường học trong công tác dạy và học

Trong suốt quy trình hoạt động giải trí của nhà trường, việc duy trì, bảo vệ lao lý vệ sinh trường học là điều tất yếu cần được triển khai .

 • Cơ sở hạ tầng: Trong quá trình hoạt động cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp làm mất mỹ quan cũng như thiếu an toàn. Cơ sở hạ tầng tại trường cần được kiểm tra và nâng cấp. Bên cạnh đó trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy luôn được cập nhật và đổi mới, tạo điều kiện dạy và học cho thầy cô, các em học sinh.

 • Nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên: Việc giữ gìn vệ sinh trường học phải được thực hiện từ hai phía là nhà trường và các em học sinh. Cần phải tổ chức tuyên truyền hoặc mở các buổi hội thảo cuộc thi về bảo vệ môi trường, tái chế rác thái…

 • Lên kế hoạch vệ sinh môi trường trong trường học: Ngoài việc đảm bảo vệ sinh trường học hàng ngày thì việc lên kế hoạch tổng vệ sinh định kỳ là một điều thiết yếu tránh tình trạng ứ đọng nước hay rác thải hoặc bụi bẩn ở những nơi chúng ta không thể vệ sinh được như trần nhà, hệ thống nước…

Hiện nay, bên cạnh việc thuê tạp vụ vệ sinh trường học hàng ngày nhiều trường học còn sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh định kỳ do những công ty vệ sinh cung ứng, để bảo vệ phân phối được những pháp luật vệ sinh trường học của chính phủ nước nhà

Dịch vụ vệ sinh trường học đảm bảo đáp ứng các quy định vệ sinh trường học

trang chủ Services Nước Ta tự hào là một trong những công ty phân phối giải pháp vệ sinh trường học uy tín trên thị trường. Với mong ước giúp người mua tối ưu ngân sách chúng tôi còn cung ứng tạp vụ vệ sinh trọn gói với nhiều khuyễn mãi thêm về trang thiết bị cũng như hóa chất tẩy rửa … Chúng tôi đã đáp ứng giải pháp vệ sinh cho nhiều trường học quốc tế như : Trường Quốc tế Emasi Vạn Phúc, trường Quốc tế Emasi Nam Long, trường Quốc tế Maple Bear, trường Mầm non Quốc tế Montessori tại Tỉnh Bình Dương … Nếu hành khách có nhu yếu vệ sinh trường học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hân hạnh được sát cánh và ship hàng hành khách !

Thông tin liên hệ Home Services Việt Nam

Văn phòng 

 • Trụ sở chính : 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
 • VPDD Hồ Chí Minh : Tầng 1, Building 168, 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • VPDD Tỉnh Bình Dương : 409 Phạm Ngũ Lão, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • CN miền Trung : 108 Lý Triện, P. An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Thành Phố Đà Nẵng

Thông tin liên hệ 

 • đường dây nóng : 0908 59 7785 | ( 0274 ) 999 6768 | ( 0274 ) 655 0246
 • info@hoanmyclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean